Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Bọ Cạp Và Sư Tử

Bọ Cạp Và Sư Tử

Chòm sao Bọ Cạp Sư Tử
Ngày sinh 24/10  – 22/12 23/07 – 22/08
Tính chất Cố định Nữ tính Tiêu Cực Hướng nội Cố định Nam tính Tích cực Hướng ngoại
Nguyên tố Nước Lửa
Thống trị bởi Sao Diêm Vương Mặt Trời
Nước + Lửa= Hơi nước

    Bọ Cạp nam – Sư Tử nữ

    Giữa cặp đôi này tồn tại một lực hút tự nhiên mãnh liệt. Anh chàng Bọ Cạp và cô nàng Sư Tử nhận thấy ở người kia có nhiều điều đáng quý trọng, và chúng không hé giảm bớt đi khi tình yêu của họ ngày càng khắng khít hơn. Chẳng có ai trong hai người có thể chinh phục hoàn toàn trái tim của đối phương nhưng họ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ ý định này. Trên con đường tình yêu không hể trải hoa hồng, ngược lại là rất nhiều gian nan thử thách bắt nguồn từ sự tự ái của cả hai, do đó, sự kết hợp này hoàn toàn có thể biến thành một cuộc chiến tranh tàn khốc, không khoan nhượng! Tuy vậy, anh chàng Bọ Cạp và cô nàng Sư Tử là hai kẻ hùng mạnh biết cách tôn trọng nhau, vì thế sự kết hợp giữa hai “lực lượng tối hậu” vẫn có thể dẫn đến hòa bình nếu họ học cách điều hướng, sử dụng nguồn năng lượng, trí thông minh được nhân đôi này vào mục tiêu đạt được những thành tựu trong cuộc sống của cả hai.

 •    Làm sao để Bọ Cạp nam khiến Sư Tử nữ chú ý?

    Nếu như đang muốn chinh phục một cô nàng Sư Tử, bạn bắt buộc phải thể hiện sự hào nhoáng, trang nghiêm, khả năng tự kiểm soát tuyệt đối và làm toát lên sự tự tin, uy quyền trong hành động, cử chỉ của mình. Nếu bạn giống hầu hết những chàng trai Bọ Cạp khác, thì ắt hẳn bạn là một anh chàng chẳng có hứng thú gì với việc ca tụng ai. Đó có thể sẽ là lợi thế của bạn trong trường hợp này, nhưng con gái Sư Tử rất thích được khen, vì thế đôi khi cũng nên cố gắng dành cho nàng những lời động viên và khen ngợi nhé!

 •    Làm sao để Sư Tử nữ khiến Bọ Cạp nam chú ý?

    Để chiếm được sự chú ý của chàng, hãy sử dụng sự gợi cảm và lòng tự tôn của một nữ Sư Tử. Các Sư Tử thường rất tự tin, và vì đã có được điều này, hãy khôn ngoan phát huy nó. Các Bọ Cạp thường giữ cái bộ mặt lạnh tanh đó đối với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nhưng niềm dam mê của anh chàng sẽ trở nên cháy bỏng nếu có một điều gì đó mà chàng mong muốn có được đến mức tuyệt vọng.

    Nhìn vào mắt chàng và thách thức chàng có thể chạm được đến sau gáy bạn và làm bạn nhột, thách thức chàng vượt qua bạn trong kết quả học tập cuối kỳ chẳng hạn.

 •     Nồng độ lãng mạn

    Cả hai đều thích thể hiện tình yêu nồng nàn của mình đối với nửa kia, tuy nhiên Bọ Cạp vẫn cứ thua kém Sư Tử một, à không, rất nhiều cung bậc lãng mạn.

 •     Nồng độ cuồng nhiệt

    Sự say mê và ham muốn của đôi tình nhân này cũng nằm ngoài khả năng dự đoán của tất cả mọi người.

 •     Nồng độ tình bạn và thấu hiểu

    Hoàn toàn không có khái niệm bạn bè ở đây. Trong tư tưởng của cặp đôi này, hai người luôn lo sợ người yêu phản bội mình đến nỗi chẳng khi nào cảm thấy thoải mái với những mối quan hệ của người kia dù là những người bạn thân thiết bình thường. Cái tính chiếm hữu của cô nàng Sư Tử cũng nhiều y chang anh chàng Bọ Cạp vậy, do đó có thể nói họ luôn luôn “cảnh giác” giữ khư khư người ấy như “vật sở hữu riêng” hơn là thoải mái, thân thiết như bạn bè.  

 •     Cuộc sống hôn nhân

    Cả hai người đều thuộc những chòm sao kiên định và chung thủy, chỉ muốn hết hôn với người mình yêu và không có thói quen “lăng nhăng qua đường”. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa Nước và Lửa không thể lâu dài được nếu cả hai bạn không cố hết sức nhường nhịn, hòa hợp cùng nhau. Khi đang yêu, anh chàng Yết Yết và cô nàng Sư Tử lúc nào cũng cảm thấy bị hút hồn bởi sự thống trị và quyến rũ từ người kia, nhưng khi kết hôn rồi thì chính những tính cách ấy lại mang đến nhiều bất lợi cho cuộc hôn nhân này. Đơn giản bởi Sư Tử thì “nữ quyền”, còn Bọ Cạp thì “gia trưởng”, và cả hai đều cảm thấy khó chịu với điều này từ phía… nửa kia. Học cách “hạ hỏa” trước khi đi đặt tiệc cưới nha hai bạn.

 •    Tiến trình tình cảm

    Sư Tử thường là người chủ động tấn công, và anh chàng Bọ Cạp rất nhanh chóng bắt kịp cô nàng trong trò chơi săn đuổi. Nhưng khi cuộc vui “kẻ trốn người tìm”, chinh phục nhau kết thúc thì hai người gặp nhiều vấn đề về lối sống riêng tư của nhau – Bọ Cạp và Sư Tử lờ mờ nhận ra họ vốn là những người bạn tréo ngoe với nhau và dường như hai người không thích hợp với loại quan hệ này.   

 •     Độ tương hợp của Bọ Cạp nam –  Sư Tử nữ: Thu hút mạnh mẽ

    Sư Tử thuộc nhóm Lửa Cố định, còn Bọ Cạp thuộc nhóm Nước Cố định. Vì thế,  có thể khẳng định ngay rằng đây sẽ là một sự kết hợp “ khó khăn”, nhiều mâu thuẫn và thử thách. Tuy nhiên, hai người luôn tồn tại một lực hấp dẫn mạnh mẽ, bởi cả anh chàng lẫn cô nàng đều thấy được nhiều điểm đáng trân trọng ở nhau và nhận thức được rằng không có ai phải là người bao bọc, che chở người kia trong mối quan hệ này cả. Nàng Sư Tử là một cô gái tự chủ, tự trọng, hào phóng, ấm áp, chu đáo và giao tiếp cực kỳ rộng rãi, đây là những điểm làm rung rinh trái tim của Bọ Cạp, một người cũng độc lập và mạnh mẽ y như nàng vậy.

    Còn đối với Sư Tử, một chàng trai lạnh lùng như Bọ Cạp luôn có nét khác biệt so với mọi người xung quanh. Chính cái vẻ trầm tĩnh, điềm đạm, bình thản đó khiến nàng Sư Tử trước giờ “không sợ trời, không sợ đất” phải bất chợt rùng mình – cảm xúc của nàng đối với chàng đan xen giữa nỗi sợ hãi mơ hồ cùng niềm phấn khích muốn biết được điều gì đang ẩn chứa sau bức màn đó.

    Có một ghi chú đặc biệt cho chàng Bọ Cạp: đừng có lầm tưởng rằng bạn luôn bình đẳng với Sư Tử trong tư tưởng của cô nàng mà lắm to. Chàng Yết trong tình yêu thì độc đoán và muốn kiểm soát, nhưng bạn “nhốt” ai vào lồng thì được chứ đừng mơ nhốt được Sư Tử! Thời gian đầu, có thể nàng sẽ cố gắng trở thành một người yêu, một người vợ và một người mẹ “ngoan hiền”, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi và nếu Bọ Cạp độc đoán cố ngăn cấm nàng với cuộc sống xã hội, nàng sẽ không ngần ngại mà xa rời anh chàng mãi mãi. Nàng Sư Tử sẽ chịu thỏa hiệp khi và chỉ khi chàng Bọ Cạp là một người đàn ông khiến nàng phải “tâm phục khẩu phục”, có nhiều thành công trong cuộc sống và đạt địa vị được trọng vọng trong xã hội. Bằng không, những xung đột liên quan đến lòng tự trọng cao ngất ngưởng của cả hai sẽ thường xuyên diễn ra – cô nàng sẽ tìm đủ mọi cách để thống trị ngược lại chàng.

    Bọ Cạp là cung hoàng đạo hướng nội, còn Sư Tử lại hướng ngoại. Tiệc tùng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nàng Sư Tử, nàng vô cùng hưng phấn trong việc tổ chức những cuộc vui, tụ tập bạn bè ở những nơi đông đúc, sang trọng hoặc đi chơi mỗi ngày nếu có thể. Bọ Cạp ghen tuông sẽ đòi tháp tùng để tìm cách kiểm soát cô gái của mình nhưng quả thực khó mà hòa nhập được, khi mà những gì anh chàng thường làm sau màn chào hỏi xã giao là tim đến một góc tối ngồi thui thủi “tự kỷ” một mình trong khi cô nàng chiếm lấy vị trí trung tâm. Nhiều lần như thế sẽ khiến anh chàng cảm thấy bị bỏ rơi, không có tầm ảnh hưởng gì đến cỏ bạn gái của mình Và trở nên bực dọc, cáu bẳn.

    Tình yêu của hai người chỉ có thể trở nên ấm áp một khi cả hai hiểu được giá trị của một tình yêu đích thực, học cân bằng cái Tôi và nhường nhịn người kia vô điều kiện. Khi ấy, những ngày chàng Yết và nàng Sư ở bên nhau sẽ là những ngày chan hòa nắng ấm, sự hạnh phúc thấm đượm trong từng lời nói và ấm áp trong từng ánh mắt mà hai người trao cho nhau.

 •    Điểm cộng

    – Anh chàng giúp nàng trở nên kiên định hơn, bớt đi sự nông nổi và dạy nàng hiểu được ý nghĩa của những cảm xúc sâu sắc, trong khi đó nàng hướng dẫn chàng cách để chàng có thể trở nên ấn tượng hơn trong mắt người khác.

    – Sư Tử nữ và Bọ Cạp nam đều là những cá nhân cực kỳ nồng nhiệt, bừng cháy hết mình bằng cả trái tim nhưng lại quyết định mọi việc dựa trên logic. Vì vậy, khi kết hợp cùng nhau trong công việc, họ không khó khăn gì trong việc đưa ra những kết luận mang tính hệ thống và thực tế cao.

    – Cả hai người đều là những người mạnh mẽ, dám ước mơ và dám trả giá để đi đến ước mơ. Điều này sẽ giúp họ xây dựng một nền tảng kinh tế vững mạnh, kéo theo là một tương lai tươi sáng cho cặp đôi.

 •     Điểm trừ

    – Lòng đố kỵ, tính chiếm hữu và hay để bụng thù dai là những tính cách đã ăn sâu vào bên trong con người của anh chàng Bọ Cạp lẫn cô nàng Sư Tử. Đối với họ, đã bực lên là cho tới bến, không cần biết hai người đang yêu nhau ra sao. Nhưng sau cơn bão, thì sự mỏi mệt, hối hận và khổ đau vì đã làm tổn thương nhau mới từ từ ngấm vào, lúc ấy cả hai mới thấy giữa họ là khoảng cách thật xa!

    – Đối với cặp đôi này, những vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc xảy ra như cơm bữa. Nàng Sư Tử thích tiêu tiền vào những món đồ sang trọng, những quần áo giầy dép túi xách – việc tiêu xài, sắm sửa và hưởng thụ làm cho cô nàng cảm thấy vui thích. Bọ Cạp cũng thích tiêu tiền, nhưng anh chàng ghét cái kiểu vung tay quá trán như vậy. Và cái kiểu nhăn mũi cằn nhằn của chàng chỉ khiến nàng khó chịu hơn mà thôi.

    – Đều thuộc nhóm Cố định, cả hai người đều ương bướng, thiếu sự linh hoạt và khăng khăng giải quyết vấn đề theo ý mình. Chàng Bọ Cạp rất dễ nóng nảy, còn nàng Sư Tử thường để bụng và rồi “phun trào” như một ngọn núi lửa. Vì thế, không ngạc nhiên khi ta thấy cặp đôi này “khẩu chiến” vô cùng gay gắt, Sư Tử không thể chịu đựng được sự xúc phạm và sẽ đứng lên ném trả lại điều đó về phía chàng. Vì vậy, để giữ cho mối quan hệ nồng nàn mãnh liệt này bừng cháy dài lâu là cả một thử thách lớn.

 •     Khi mọi thứ đã kết thúc

    Cặp tình nhân này có thể sẽ có một kết cục thật là buồn. Cả hai đều thuộc những chòm sao “khét tiếng” trong việc chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa thành khủng khiếp và làm tổn thương người khác mà. Hậu chia tay, cả anh chàng Bọ Cạp lẫn cô nàng Sư Tử đều thích phóng đại những lỗi lầm của nhau và “dựng” lên những kịch bản phản bội và trả thù nhau.

 •     Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Cách duy nhất để giúp mỗi quan hệ giữa hai bạn dài lâu là mỗi người phải tập kiềm chế cái sự nóng nảy và độc đoán của chính mình. Nếu cứ khăn khăn giữ quan điểm thì tốt nhất hai bạn nên chỉ làm bạn ngay từ đầu kẻo mất thời gian vô ích. Ngôn ngữ “sắc bén” của Bọ Cạp “ sẽ làm tổn thương một người thẳng thắn như cô nàng Sư Sư khi bạn to tiếng và nàng thì sẽ phản công như con sư tử hung dữ nhất trên sa mạc.

    Chuyện tiền bạc là một vấn để cực kỳ nhạy cảm đối với hai người này. Tốt nhất là nên phân định rạch ròi ra ngay từ đầu và mỗi người tự quản lý ngân sách của mình thì có vẻ sẽ thuận lợi hơn là làm việc này cùng nhau.

    Bọ Cạp khá là “nguội lạnh” trong một mối quan hệ với nàng Sư Tử. Cô nàng thường xuyên đòi hỏi được cưng chiều, nâng niu và hay cảm thấy thiếu vắng những điểu này trong chuyện tình yêu của hai người. Còn tệ hơn nữa là khi thói quen của chàng Bọ Cạp là chơi trò” lờ lớ lơ” đi những nhu cầu này của nàng, ngay cả khi chàng biết là có. Yết Yết nên nhớ cô nàng có xu hướng mở rộng mối quan hệ của mình để khỏa lấp cảm giác bất an nơi sâu thẳm bên trong lòng, vì vậy hãy học cách chiều chuộng nàng theo cách nàng đòi hỏi nhé!

    Bọ Cạp nữ – Sư Tử nam

    Anh chàng Sư Tử và cô nàng Bọ Cạp cùng nắm tay nhau rơi vào vòng xoáy tình yêu cũng là vì bản tính kiêu hãnh, nghị lực và sự hấp dẫn không thể chối từ được toát lên từ mỗi người. Đúng là “vua gặp vua”, hai người không thể tránh khỏi việc “hơi bị” khoe khoang về chuyện tình cảm này. Anh chàng Sư Tử đáng tin cậy luôn có cách riêng của mình để xoa dịu sự đa nghi ở nàng Bọ Cạp, vượt qua hết thành lũy này đến thành lũy khác trong trái tim nàng cho đến khi nàng nhận ra rằng anh ấy cũng thành thật giống như vẻ bề ngoài vậy. Sư Tử thích những gì là “nhất” và cô nàng chắc chắn sẽ không làm anh chàng thất vọng. Tuy nhiên, hai người dễ gặp nhiều khó khăn trong việc dung hòa giữa cái Tôi cá nhân và tình yêu thương, sự tôn trọng dành cho nửa kia.

 •   Làm sao để Sư Tử nam khiến Bọ Cạp nữ chú ý?

    Có lẽ trong quá khứ, Bọ Cạp đá bị tổn thương nhiều rồi, nên bây giờ cô nàng cần phải đảm bảo rằng những nguy cơ cảm xúc từ bạn là ít trước khi bắt đầu tiến thêm centimet nào về phía bạn. Với cô gái này, diện mạo bề ngoài chẳng có giá trị gì cả, hãy nên nhớ điều đó và đừng cố gây ấn tượng với nàng bằng vẻ hào nhoáng, quần áo đẩu tóc bảnh bao hay xe hơi xịn… Bạn cần phải để cập đến tầm nhìn xa, chí hướng lớn và thể hiện mong muốn có một mối quan hệ dài lâu ngay từ khi bắt đầu.

 •     Làm sao để Bọ Cạp nữ khiến Sư Tử nam chú ý?

    Bạn không thể nào trở nên im lặng một cách tinh tế giống như bình thường được, bởi vì anh chàng hoàng tử quyến rũ này thích mọi thứ được bộc bạch theo một cách thoải mái, tự nhiên nhất. Hãy tiếp cận chàng bằng cách thể hiện sự độc lập, tự chủ của nữ Bọ Cạp trong công việc, một cô gái mạnh mẽ và cá tính, không dựa dẫm, không quá yếu đuối luôn luôn khiến chàng Sư Tử này ấn tượng.

 •     Nồng độ lãng mạn

    Đây là một trong những cặp tình nhân lãng mạn nhất thế giới! Tuy nhiên, cung cách của Sư Tử nóng bỏng hơn nhiều so với nàng Bọ Cạp, vì vậy, anh chàng sẽ thường xuyên cằn nhằn là cô nàng chẳng quan tâm đến chàng nhiều như chàng quan tâm đến nàng gì cả.

 •     Nồng độ cuồng nhiệt

    Đây cũng có thể là một trong những cặp “hăng hái” nhất trong vòng tròn hoàng đạo bởi vì cả hai người đều “cháy bỏng” trong tình cảm, từ trái tim, thể xác cho đến tâm hồn.

 •    Nồng độ tình bạn và thấu hiểu

    Hai người tìm hiểu và dung hòa với nhau một cách khó khăn, bởi cả hai đều theo chủ nghĩa cá nhân cao.

 •     Cuộc sống hôn nhân

    Đây sẽ là một cuộc hôn nhân không tồi, nhờ vào những tính cách cân bằng và ổn định của hai người. Họ luôn làm việc cật lực để vun đắp hạnh phúc gia đình và tổ ấm chung của hai người, rất thích thú một cuộc sống hưởng thụ, có chung một tư tưởng một vợ một chồng và cố gắng tìm cách dung hòa với nhau rất lâu trước khi chịu bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu đã xác định sẽ tiến tới với nhau, cả hai bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho những cuộc tranh luận nho nhỏ về hầu hết mọi thứ diễn ra trong gia đình – chủ yếu là vấn đề tiền bạc và cách giáo dục con cái sau này. Tốt nhát khi yêu, các bạn phải học được cách kiềm chế tự ái của mỗi người trước đã rồi mới tính gì thì tính.

 •   Tiến trình tình cảm

    Anh chàng Sư Tử sẽ vạch ra tất cả những điểm mốc cho câu chuyện tình yêu này – điều chắc chắn là cô nàng Bọ Cạp sẽ được trải nghiệm những kế hoạch “tán tỉnh” được sắp xếp một cách khéo léo và dàn dựng công phu. Mỗi một anh chàng Sư Tử đều giống như một người hùng muốn chinh phục trái tim cô công chúa mà mình yêu thương, và chắc chắn cô nàng sẽ được anh chàng dành cho những cử chỉ ngọt ngào nhất thế gian. Cô nàng Bọ Cạp có thể hơi thụ động và tỏ ra không dễ dàng bị cuốn theo anh chàng, nhưng những cử chỉ lịch lãm và sự quan tâm một cách rất “quý tộc” của Sư Tử từ từ hâm nóng nàng từ bên trong thâm tâm.   

 • Độ tương hợp của Bọ Cạp nữ – Sư Tử nam: Cả hai đều có cái Tôi lớn, nhưng không khắc nhau

    Chuyện tình cảm giữa anh chàng Sư Tử và cô nàng Bọ Cạp khá là khó khăn, dù đều là những người chung thủy nhưng cả hai đều cực kì ương ngạnh và khó ngạo mạn. Đều mang tính chất Cố định nên cả hai rất “ duy ý chí “ khó có thể linh động một cách cụ thể trong từng vấn đề.

    Đối với nàng Bọ Cạp , ngay từ lúc hai người gặp nhau thì cô nàng đã bị sự tự tin và nét duyên dáng quyến rũ của anh chàng Sư Tử “hút hồn” mất rổi. Nàng cảm thấy ngưỡng mộ cái khả năng thể hiện bản lĩnh một cách tự tin và cả cái cách cư xử ấm áp cứ như mặt trời chiếu rọi của Sư Tử dành cho thế giới xung quanh. Sau khi quen nhau một thời gian, nàng sẽ càng thêm mến mộ sự chung thủy và đáng tin cậy của chàng. Vẫn cứ giữ nét tự tin kiêu kỳ, Bọ Cạp sẽ không thổ lộ những cảm xúc này ra đâu, mà sẽ giữ chúng lại sâu bên trong đại dương tâm tư của mình. Ngược lại, chàng trai Sư Tử không phải là người có thể giữ lại trong lòng những thể loại cảm xúc này. Anh ấy cởi mở và thành thật hơn Bọ Cạp rất nhiều khi nói về những gì anh yêu quý ở nàng, những gì anh muốn và những gì anh không muốn – ví dụ như cái ánh nhìn đắm đuối và sức hấp dẫn như “nam châm”, sự độc lập mạnh mẽ và trí thông minh sắc bén của nàng chẳng hạn.

    Việc tìm ra một ước mơ chung giữa hai người và cùng nhau theo đuổi nó tạo nên một nguồn động lực bên trong giúp họ tăng cường sức mạnh. Cùng nhau, cặp đôi này không phải là một cặp chim câu bay lượn trên khung trời thơ mộng, mà là một cặp đại bàng dũng mảnh sải cánh trên bầu trời cao – cả chàng Sư Tử và nàng Bọ Cạp đều dám ước mơ, có những ước vọng lớn lao mảnh liệt, và quan trọng nhất là đều có nghị lực, không sợ thử thách và chông gai. Nếu như chàng Sư Tử nhiều lúc tự tin thái quá vào bản thân, thì với tính cẩn thận, kỹ lưỡng, nàng Bọ Cạp luôn biết cách kéo chàng xuống để nhận ra đúng khả năng hiện tại của mình. Ngược lại, sự khẳng khái và lạc quan nơi Sư Tử có thể từng bước kéo nàng Bọ Cạp ra khỏi nỗi đa nghi, dè dặt thường trực để nắm lấy nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

    Nhiều khi, Sư Tử thể hiện sự kiêu hãnh và quyền thế của mình giống như là một điểu gì đó hết sức tự nhiên và không nhận thấy được rằng cái sự chi phối đó của chàng chính là nguyên nhân khiến cho cô nàng Bọ Cạp của mình, một cô gái hướng nội, khép kín cau mày bất an. Với tính độc lập, mạnh mẽ, cô ấy sẽ không ngần ngại chỉ trích, phê phán, thậm chí là dội nguyên một gáo nước lạnh lên cái đẩu nóng bừng bừng kia (gì chứ “lạnh như bảng” là biệt tài của cô nàng mà lại!) Vấn đề lớn nhất chắn giữa hai người này là cái Tôi to đùng của họ mà thôi, còn lại thì toàn những chuyện vụn vặt cỏn con ấy mà.

    Dù sao thì chàng vẫn là Lửa, còn nàng vẫn là Nước. Chàng là Mặt Trời chiếu sáng trên cao, còn nàng giẫu mình ở đáy đại dương sâu thẳm. Con gái Bọ Cạp yêu đậm sâu, nhưng cung cách theo sát người mình yêu thương một cách thầm lặng lại rất khác với kiểu bừng bừng rực lửa của anh chàng Sư Tử. Anh chàng cần cảm giác được “sủng ái”ngày này qua ngày khác và sẽ cảm thấy cực kỳ phật lòng khi cảm thấy mình không được yêu mến hay quan tâm. Lúc này, cô nàng lại phật lòng bởi cho rằng anh không thể hiểu được tấm lòng và cách quan tầm của cô – quả là một sự lệch pha không dễ chịu chút nào!

    Nhìn chung, những điểm tương đồng giữa họ vẫn đủ đề lấp đi những khuyết điểm kia. Anh chàng Sư Tử và cô nàng Bọ Cạp có thể thiết lập nên một mối quan hệ tốt đẹp bền vững, được trang hoàng bằng những màu sắc sáng lạn của tình yêu và sự tự nguyện đi đến với nhau. Hai người giúp nhau vượt qua được những nỗi lo ngại của chính mình và cùng nhau khám phá một thế giới mới, thế giới của sự hỗ trợ lẫn nhau tiến đến mục tiêu “thống trị tất cả”, lòng thủy chung và sự quan tâm ân cần, những điểu mà không phải cặp đôi nào cũng có thể tìm được. Cả hai người đều dành cho nhau những trải nghiệm sâu sắc, quyến rũ của sự hòa hợp giữa hai tâm hồn; làm cho cuộc sống của họ trở nên giá trị hơn, ý nghĩa hơn. Hai người tìm thấy được ở nhau những gì mà từ trước giờ hai người luôn mong mỏi.

 •     Điểm cộng

    – Khi mới gặp nhau, cả chàng trai lẫn cô gái này đều hút nhau một cách tự nhiên bởi sự mạnh mẽ toát lên từ mỗi người. Sư Tử cực kỳ ấn tượng cái cách cô nàng Bọ Cạp im lặng nhưng kiên định tiến tới mục tiêu, còn cô nàng bị thu hút bởi sự dũng cảm can trường đầy nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo bẩm sinh của anh chàng. Vì vậy, sự kết nối giữa hai con người này không đơn thuần chỉ là niềm vui có một người để yêu, mà là mối liên hệ sâu sắc đến từ việc nhận ra và trân trọng khả năng của mỗi người.

    – Dù các cung hoàng đạo nhóm Lửa và Nước thường gặp nhiều mâu thuẫn, Bọ Cạp và Sư Tử có thể học tập được nhiều thứ từ nửa kia. Chàng Sư Tử sẽ chỉ dẫn cho nàng cách thể hiện tình yêu của mình theo một cách dễ thương hơn nữa, và cùng với ánh mắt trìu mến của mình, Bọ Cạp dần làm cho Sư Tử hiểu được giá trị của “sự im lặng” và cho chàng thấy được những cung bậc sâu hơn của cảm xúc, những điều mà từ trước giờ chưa hề tồn tại trong tiềm thức chàng cho đến khi gặp được nàng.

 •     Điểm trừ

    – Cả hai đều là những người cực kỳ chung thủy với người mình yêu và có tính chiếm hữu cao, nhưng với tính hay ghen tuông của con gái Bọ Cạp và tính kiêu ngạo kèm theo cái nhu cầu cần được cảm giác người khác mến mộ mình của con trai Sư Tử, thì mối quan hệ của hai người sẽ không đi tới đâu nếu như không có sự cố gắng và nỗ lực từ hai phía.

    – Nếu vấn đề xảy ra và khoảng cách giữa hai người quá lớn, người sẽ phải bước ra đầu tiên và “quãng sợi dây” vào đối phương để kéo hai người xích lại gần nhau hơn thường là nàng Bọ Cạp. Lòng tự trọng của Sư Tử sẽ không để anh ấy làm vậy, bởi anh sợ phải đối diện và nói lời xin lỗi cho dù cũng mong muốn một cách thành khẩn sự hòa giải giữa hai người. Dần dà, Bọ Cạp sẽ cho rằng anh chàng không trân trọng mỗi quan hệ này giống như cô nàng, và nỗi thất vọng này sẽ cháy âm ỉ trong lòng nàng, chờ thời khắc bừng lên.  

 •    Khi mọi thứ đã kết thúc

    Hãy chuẩn bị cạn sạch một ly cối đầy tràn rượu hoặc là đừng có đưa nó lên miệng, cuộc tình của hai người rất nóng bỏng, nhưng cuộc chia tay của hai người cũng “hoành tráng” giống như một trận đại hồng thủy vậy. Sẽ mất một khoảng thời gian dài để hai người có thể bước vào con đường tình yêu thêm một lần nữa.

 •    Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Bọ Cạp, củng giống như chàng Sư Tử, nghĩ rất nhiều về bản thân mình. Bản tính cao ngạo khiến nàng không ưa việc tán tụng người khác, và điều này không làm cho anh chàng vui vẻ gì. Nữ hoàng bảng giá à, nên nhớ, một lời khen của bạn, người mà Sư Tử yêu thương, còn quý giá hơn cả ngọc ngà châu báu đối với anh ấy đấy.

    Ở bên Bọ Cạp, Sư Tử đừng nên bày tỏ thái độ “nam quyền” hay khoe mẽ quá đáng. Cơn giận và sự khó chịu của nàng đối với bạn sẽ tăng lên chứ không phải tình yêu đâu, nếu như bạn thể hiện tính kiêu căng và ngạo mạn của mình, cố gắng áp đặt nàng phải làm thế này thế nọ.

    Vấn để lớn nhất giữa hai bạn là “cái Tôi”. Hãy tập xua tan đi những cảm giác muốn điều khiển người kia một cách nhanh chóng, tập kiềm chế sự tự tôn quá cao của bản thân mỗi khi cả hai tranh luận về một vấn đề gì đó, thảng thắn trò chuyện để hiểu được nhu cầu của nhau.

    Anh chàng Sư Tử luôn tin tưởng một cách rất thật thà rằng anh ấy biết tất cả mọi thứ và muốn người yêu mình làm theo những điều mà anh ấy biết. Xui cho anh chàng là Bọ Cạp không phải là một cô gái ngoan ngoãn như vậy, cô ấy có những lập trường, quan điểm riêng và sẽ không chịu nhượng bộ trước bất cứ ai. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất là hai bạn nên “ký” một bản hiệp ước thay phiên nhau nhường nhịn và cởi mở hơn với cách nhìn của người kia.

Bọ Cạp Và Sư Tử
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …