Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Bọ Cạp Và Xử Nữ

Bọ Cạp Và Xử Nữ

Chòm sao Bọ Cạp Xử Nữ
Ngày sinh 24/10 – 22/11 23/08 – 22/09
Tính chất Cố định Nữ tính Tiêu cực Hướng nội Linh hoạt Nữ tính Tiêu cực Hướng nội
Nguyên tố Nước Đất
Thống trị bởi Sao Diêm Vương Sao Thủy
Đất + Nước= Đất mềm

    Bọ Cạp nam – Xử Nữ nữ

    Khi chàng Bọ Cạp và nàng Xử Nữ cùng nhau khám phá vẻ đẹp kỳ diệu của tình yêu, họ sẽ học cách mở rộng tấm lòng của mình để yêu và dành những điều tốt đẹp cho người còn lại đến mãi về sau. Hai người cảm thấy thích thú với những gì họ có thể chia sẻ trong cuộc sống và giúp nhau tiếp cận ước mơ của mình một cách dễ dàng hơn. Chàng thông cảm với tính hay phê bình của nàng, còn sự dịu dàng và chu đáo của chàng luôn giúp nàng thoát ra khỏi những phiền muộn; sự hiện diện của nàng trong cuộc đời sẽ giúp chàng cởi mở hơn. Cả hai khích lệ và vun đắp cho những khía cạnh tích cực của nhau. Họ cùng nhau vẽ nên những ngôi sao và cầu vồng rực rỡ, sát cánh bên nhau cùng tiến bước về trước.

 •    Làm thế nào để Bọ Cạp nam khiến Xử Nữ nữ chú ý?

    Ăn mặc gọn gàng, thu hút và lịch lãm. Diện mạo không phải chuyện đùa đối với nàng, bạn sẽ bị đánh giá đầu tiên bởi ngoại hình đấy. Bạn phải sẵn sàng cho việc thể hiện mình là một người ngay thẳng bởi bạn quá quen với việc che giấu bộ mặt thật rối. Suy cho cùng, hãy thành thật trong lời nói hoặc đừng nói gì cả. Những món quà nhỏ, ý nghĩa luôn luôn thích hợp.

 •     Làm thế nào để Xử Nữ nữ khiến Bọ Cạp nam chú ý?

    Việc trước hết bạn cần làm là thể hiện sự hữu ích của mình đối với bất cứ việc gì chàng đang làm. Các chàng Yết thích quyền lực và chàng sẽ rất thích nếu biết bạn cũng thích điều đó và có thể hỗ trợ đắc lực cho chàng.  

 •    Nồng độ lãng mạn

    Nếu có sự lãng mạn, điều đó có thể khác với định nghĩa thông thường của chúng ta. Những khoảng thời gian trò chuyện đơn giãn có thể là một cách quan trọng để giữ cho mối quan hệ hai người được trôi chảy, bởi vì đó là sự san sẻ và giúp đỡ nhau một ngày bừa bộn. Hai người có thể cùng nhau điểm lại những gì đã đạt được và những gì gặp phải ở phía trước.

 •   Nồng độ cuồng nhiệt

    Những cảm xúc bộc phát thường song hành cùng với chàng Yết, nhưng điều này khá là dễ chịu với nàng Xử Nữ bởi vì nàng biết cách thu xếp mọi thứ ổn thỏa.

 •     Nồng độ tình bạn và thấu hiểu

    Hai người có thể trở thành những cộng sự tuyệt vời của nhau! Trong tình yêu của họ tồn tại nhiều cảm xúc dịu dàng ẩn giấu đằng sau. Xử Nữ là một trong số ít những cung hoàng đạo có thể làm chàng Bọ Cạp gỡ bỏ hàng rào bảo vệ của mình.

 •     Cuộc sống hôn nhân

    Đây là một cặp tuyệt vời để tiến tới hôn nhân. Cả hai người đều nghiêm túc, chung thủy và dành trọn vẹn tình yêu cho nhau. Họ có chung tình yêu dành cho sự chuẩn mực và coi trọng gia đình. Cách sống của hai người phù hợp với nhau, và mái ấm của họ sẽ là một nơi ngăn nắp, dễ chịu và khá xinh đẹp. Không mấy khi xảy ra tranh cãi và xa cách giữa hai người, họ chú trọng đến những mục tiêu và tham vọng trong cuộc sống hơn là những cảm xúc hay ảo tưởng. Họ biết giữ lời hứa, đáng tin cậy và luôn muốn che chở gia đình nhỏ của mình khỏi những điều không hay.

 •    Tiến trình tình cảm

    Có cả một bộ công thức để hai người tuân thủ theo cùng với những sai số nhưng không nhiều: chỉ cần vài bước để đạt được sự trật tự cần thiết. Mối quan hệ này có một sự khởi đầu và kết thúc rõ ràng. Nói cách khác, những nguyên tắc được định nghĩa chặc chẽ. Đó là những gì bạn có thể thấy ở cuộc “chinh phục” giữa Bọ Cạp và Xử Nữ.

 •     Độ tương hợp giữa Bọ Cạp nam – Xử Nữ nữ: Khởi đầu dè dặt, nhưng về sau rất mãnh liệt.

    Nhìn chung, đây có thể là một cặp đôi rất tâm đầu ý hợp. Vì cả hai đều có tư duy phân tích, ít khi cảm thấy thất vọng bởi người yêu của mình nên họ chú tâm vào việc cùng nhau giải quyết vấn để thay vì gây lộn về vài quan điểm khác nhau. Cả hai có thể che giấu cảm xúc của mình rất tốt nhưng may mắn là sự say mê của chàng Yết có thể giúp mọi thứ tránh trở nên lãnh đạm và xa cách. Sự chung thủy và đáng tin cậy của nàng Xử Nữ sẽ là điều làm người ngoài tính ghen tuông của chàng Yết.

    Cả chàng Bọ Cạp và nàng Xử Nữ đều ít nhiều có tính hướng nội. Sự ngại ngùng sẽ cản trở hai người chia sẻ cảm xúc một cách cởi mở nhưng họ luôn nhận biết được tình cảm họ dành cho nhau như thế nào chỉ là họ thấy khó mà có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc ấy cho đến khi hai người đã thực sự cảm thấy an toàn trong vòng tay của nhau mà thôi. Một khi đả cảm thấy an tâm rồi, họ sẽ thoải mái nói về suy nghĩ thật của bản thân mình và trò chuyện cùng nhau một cách thoải mái.

    Nàng Xử Nữ rất khôn ngoan trong mối quan hệ này: nàng sẽ chẳng bao giờ tranh đua với chàng Bọ Cạp, và nếu cần thiết thậm chí nàng sẽ nhường phần thắng cho chàng, cũng bởi chàng là một người con trai có thể thực sự khiến nàng tâm phục khẩu phục. Chàng Bọ Cạp sẽ là một dũng sĩ mạnh mẽ luôn sẵn sàng bảo vệ nàng Xử Nữ – hãy cứ để mọi người thử đụng đến tình yêu của chàng mà xem! Có thể rất lạ lùng là nàng Xử Nữ hiếm khi moi ra khuyết điểm ở chàng Bọ Cạp so với những người khác. Đối với chàng, đa phần thời gian là nàng luôn tỏ ra quý mến và tôn trọng trong khi chàng lẳng lặng chấp nhận sự quan tâm ấy và trái tim chàng âm thầm chìm đắm trong hạnh phúc. Và cũng chính vì vậy mà trong cuộc sống nàng sẽ khiến cho anh chàng tôn trọng nàng vô điều kiện.

    Cả anh chàng Bọ Cạp và cô nàng Xử Nữ đều ghét những trò đùa bất ngờ và phi thực tế, họ đều cho rằng mọi người nên hành động nghiêm túc, rõ ràng và có tổ chức giống như bảng cửu chương vậy. Họ thấu hiểu cảm giác, tâm trạng và đồng điệu trong cảm xúc với nhau. Trực giác của hai người rất nhạy bén, họ dễ dàng nắm bắt được ý nghĩ của đối phương và nhờ đó có thể chia sẻ với nhau một cách sâu sắc hơn mà không cần lời nói. Sự nỗ lực chung của hai người sẽ giúp họ vươn đến những thành công ngày một lớn hơn trong cuộc sống.

    Sự kết hợp giữa hai cung hoàng đạo này mở ra trước mắt họ cơ hội thăng tiến cũng như khả năng làm giàu – điều mà hai người rất nhanh chóng nắm bắt và thích thú thực hiện. Chàng Bọ Cạp hiểu rõ rằng sự điềm tĩnh và hòa nhã của nàng sẽ giúp ích được chàng thành công trong lĩnh vực xã hội, còn nàng có thể vạch ra cho mình một con đường rộng mở hơn và biến chúng trở thành hiện thực với sự hỗ trợ của chàng trai đáng tin cậy và kiên định là Bọ Cạp. Trước đến nay, Xử Nữ bị bó buộc và căng thẳng bởi cảm giác cần vươn đến sự hoàn hảo ở mọi mặt và ở cả chính mình. Chàng hiểu rõ sự thiếu hoàn hảo trong cuộc sống và biết rằng không ai có thể hoàn hảo. Bọ Cạp là một trong số ít những anh chàng có thể thuyết phục được nàng rằng việc đi tìm sự hoàn hảo là tốn thời gian vô ích. Anh ấy giúp nàng hiểu rằng tất cả mọi người đều không hoàn hảo và nếu yêu, chúng ta cần phải yêu luôn những sự không hoàn hảo đó, chứ không phải yêu chỉ vì những gì mà ta muốn họ trở thành như vậy.

    Tuy nhiên, có một số tính cách thường gây ra rắc rối cho hai người. Cô nàng nhiều khi có thể rất hay chỉ trích anh chàng, điều mà chàng không bao giờ thích. Những tình huống như vậy có thể tạo nên nhiều vấn đề về lâu về dài nếu họ không chịu chia sẻ và giải quyết với nhau. Nhưng nếu có cái nhìn nghiêm túc và biết lắng nghe thì cả hai đều có thể đương đầu với những vấn đề lớn nhất. Dù sao, tính độc lập tạo điều kiện cho hai người có thể xây dựng một mối quan hệ dễ dàng với nhau còn sự tự tin của chàng Bọ Cạp và sự chu toàn của nàng Xử Nữ tạo nên một nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài.

 •     Điểm cộng

    – Anh chàng Bọ Cạp và cô nàng Xử Nữ đều là những người làm việc chăm chỉ và luôn dũng cảm đối đầu trực diện với vấn đề.

    – Nàng Xử Nữ có thể làm dịu đi sự cơn tức giận của chàng Bọ Cạp – trong cuộc sống đôi khi chàng thiếu mềm mỏng. Ngược lại, nàng cảm thấy an toàn dưới sự che chở của chàng Bọ Cạp khỏi những cơn sóng gió cuộc đời. Nếu nàng có thể chấp nhận được tính chiếm hữu của chàng, thì anh ta có thể lèo lái con thuyền tình mà không cần phải trở thành một người độc đoán, tình yêu của họ sẽ kéo dài mãi.

    – Sự say mê sâu sắc của chàng sẽ làm nàng bộc lộ sự lãng mạn bên trong tính cách của mình. Anh ấy sẽ giúp nàng có được những cái nhìn sâu hơn về chính bản thân mình mà thậm chí nàng chưa hề biết đến. Những cảm xúc nồng nhiệt của chàng sẽ làm cần bằng một cách hoàn hảo tính quá thực tế của nàng.

 •    Điểm trừ

    – Hai người thường có xu hướng quan trọng hóa vấn đề. Họ cần nên rũ bỏ bớt sự căng thẳng và không quá lo lắng về những sai sót có thể xảy ra… trước khi chúng chưa xảy ra.

    – Những người thuộc cung Xử Nữ và Bọ Cạp đều thích được là người kiểm soát, và muốn làm mọi thứ trở nên hoàn hảo. Điều này có thể trở thành một vấn đề thật sự khi hai người không thể đồng thuận với nhau về khái niệm thế nào là hoàn hảo.

    – Một nguy cơ xảy ra xung đột là xu hướng hay chỉ trích của nàng Xử Nữ, điều có thể xúc phạm đến lòng tự trọng của chàng Bọ Cạp mà đôi khi thật sự không đáng phải đến nông nỗi vậy.

 •     Khi mọi thứ đã kết thúc

    Cả hai người đều sẽ trải qua một số vấn để nho nhỏ trong việc chia tay nhưng họ sẽ sớm nhận ra rằng: nếu dứt khoát càng nhanh thì họ sẽ càng nhanh chóng được “giải thoát”. Dù sao giữa họ cũng sẽ có một kết cuộc rõ ràng, dứt khoát, cẩn trọng và đầy tình nghĩa, dần dần hai người sẽ nới lỏng vòng tay của nhau, để ký ức bên nhau tròi xa dần trôi vào quá khứ và hoàn toàn tôn trọng nhau.

 •     Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Đôi khi họ bất đồng về quan điểm nhưng sau đó mọi thứ sẽ trở nên ổn thỏa và thậm chí tốt hơn, nếu cả hai biết nhường nhịn nhau và lắng nghe nhau.

    Sự giao tiếp rất cần thiết và hai người cần phải đặt tình yêu của nhau lên trên hết những thứ khác có thể ảnh hưởng đến. Chàng Yết sẽ phải cẩn thận không để cảm xúc bùng nổ khi đối mặt với nàng Xử Nữ, và nàng thì cần tìm cách duy trì sự điềm tĩnh mỗi khi chàng ấy nổi nóng.

     Chàng Yết cắn nỗ lực kiểm chế tính hay ghen tuông của mình. Nàng Xử Nữ thì cần tế nhị hơn và bớt đi bản tính hay chỉ trích đi. Khi chàng và nàng sẵn sàng thích ứng và hòa thuận với nhau để đạt được mục tiêu là một tình yêu hạnh phúc, chắc chắn rằng họ có thể làm được điều đó.

    Bọ Cạp nữ – Xử Nữ nam

    Sự kết hợp giữa một nàng Bọ Cạp và một chàng Xử Nữ hứa hẹn sẽ là một chuyện tình đơm hoa thơm trái ngọt. Dù có nhiều điểm khác nhau, họ vẫn hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau một cách tuyệt vời. Cả anh chàng lẫn cô nàng đều là những người thông minh, sắc bén, vì vậy những cuộc trò chuyện giữa họ đều giàu ý nghĩa và mang đầy tính trí tuệ. Chàng Xử Nữ luôn khiến Bọ Cạp nghiêng mình thán phục bởi những nỗ lực đạt đến sự hoàn hảo trong những gì mình làm, còn nàng khiến chàng trầm trồ ngưỡng mộ bởi nghị lực mạnh mẽ dường ấy trong tâm hồn một người con gái. Đây là một tình yêu được xây đắp nên từ những “viên gạch” niềm tin, sự thủy chung và thật nhiều “xi măng” thấu hiểu.

 •     Làm thế nào để Xử Nữ nam khiến Bọ Cạp nữ chú ý?

    Nếu bạn đã phải lòng cô nàng rồi thì còn đợi gì mà không thể hiện sự nam tính toát ra trong tính cách của mình chứ? Cô ấy là người “nhanh gọn lẹ” – nếu cô nàng thấy thích thì việc còn lại bạn cần phải làm là… ngồi xem cô nàng thực hiện tiếp phần còn lại. Còn nếu không thích, cô ta sẽ “hắt hủi” bạn giống như phủi một con bướm đậu trên vai ấy, và lúc ấy xin chia buồn, chẳng còn cơ hội gì nữa.

 •    Làm sao để Bọ Cạp nữ khiến Xử Nữ nam chú ý?

    Cách bạn phân tích mọi vấn đề sắc sảo, cũng giống như anh, sẽ khiến anh chú ý. Lạnh lùng và lãnh đạm với mọi thứ như bạn vẫn thể hiện cũng được, nhưng cũng phải tự tin thể hiện khả năng thêm một chút nữa. Nếu đã quen biết anh một thời gian, bạn sẽ nhận thấy anh dường như lúc nào cũng có những nỗi lo lắng. Hãy ở bên lắng nghe anh chia sẻ tâm sự, và một khi bạn đã có thể khiến anh tin tưởng mà kể hết những nỗi lo thầm kín nhất là bạn biết bạn gần tới đích rồi đấy.

 •   Nồng độ lãng mạn

    Xử Nữ đề cao việc thể hiện tình cảm bằng hành động thực tế, trong khi cô nàng vẫn đề cao khía cạnh cảm xúc hơn. Đây có thể là nguyên nhân của nhiều tranh cãi sau này.   

 •   Nồng độ tình bạn và thấu hiểu

    Hai người có thể là những người bạn hết mình với nhau một cách vô tiền khoáng hậu. Chàng Xử Nữ có thể giải quyết ổn thỏa những vấn đề thường nhật của Bọ Cạp, xoa dịu đi nỗi lo lắng cồn cào của nàng và phân tích chúng thành những chi tiết thực tế nhất để nàng có thể dễ dàng nắm được vẫn để rồi giải quyết. Đổi lại, Bọ Cạp luôn dành cho chàng những hỗ trợ vô giá về mặt tinh thần.

 •  Cuộc sống hôn nhân

    “Dù mọi chuyện thế nào, đôi ta củng sẽ có nhau”’ Nghe giống trong mấy bộ phim kinh điển thế nhĩ! Với chàng Xử Nữ và nàng Bọ Cạp, chuyện hôn nhân gia đình là chuyện của riêng họ, không ai có thể can thiệp hay đề nghị điều chỉnh gì sất. Cứng rắn vậy đó, quan điểm của họ trong việc giải quyết chuyện trong nhà là tự rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm bản thân hơn là đi tìm hiểu và xin ý kiến, rút kinh nghiệm từ người khác. Cuộc sống của cặp đôi này có thể sẽ không phủ đầy nhung gấm lụa là nhưng điều chắc chắn là họ sẽ cảm thấy thoải mái khi bên nhau. Đều là những người mạnh mẽ, thăng trầm cuộc sống, thất bại sự nghiệp sẽ không khiến họ chùn bước mà ngược lại sẽ làm mối quan hệ của Xử Nữ và Bọ Cạp mạnh lên từ bên trong.   

 •     Tiến trình tình cảm

    Khởi đầu cả hai người đều cực kỳ dè dặt,  vui thì vui đấy nhưng vẫn lê một bức tường chắn vô hình đối với nửa kia. Lúc đầu, cũng như bao thứ khác trong cuộc sống, Xử Nữ sẽ tìm cách “cải biến” Bọ Cạp nhưng sẽ nhanh chóng thất vọng. Làm sao mà được ! Chàng chỉ có thể phần nào thay đổi quan điểm của nàng về cuộc sống thôi. Dần dần, sau nhiều lần thử, chàng cảm thấy mệt mỏi và quyết định để yên nàng như nàng vẫn vậy. Về phần Bọ Cạp, nàng sẽ gỡ “màng chắn” lâu hơn chàng Xử Nữ, nhưng chỉ cần chàng nhấn được đúng cái nút thôi thì nàng sẽ dành cho chàng sự thủy chung đến trọn đời.

 •     Độ tương hợp của Bọ Cạp nữ – Xử Nữ nam: Rất say đắm.

    Thuộc về hai nguyên tố khác nhau, sự kết hợp của hai người này có thể được hình dung như dòng nước chảy vào đất, làm mềm đất, táng cường năng suất và sự thịnh vượng của hai bên. Chàng Xử Nữ và nàng Bọ Cạp rất giống nhau ở nhiều điểm. Cả hai đều “đói” kiến thức và đặt ra những mục đích rõ ràng cho mọi nỗ lực của họ trong cuộc sống, đối mặt với mọi vấn đề theo một cách cực kỳ thông minh và trung thực đến tàn nhẫn. Nàng Bọ Cạp luôn hỗ trợ chàng Xử Nữ, sẵn sàng sát cánh bên chàng trong tất cả tình huống dù xấu dù tốt và dành cho chàng những lời khuyên hữu ích. Xử Nữ cầu toàn nhưng không quá tham vọng, anh sống không phải để đạt được tất cả mọi thứ. Thế nhưng khi có một người bạn đồng hành mạnh mẽ như nàng Bọ Cạp, anh thường đặt ra những mục tiêu còn cao hơn, những chuẩn mực còn khắt khe hơn bình thường.

    Rất bản lĩnh, cô gái Bọ Cạp có thể châm nọc độc “chết người” của mình vào những kẻ nông cạn không xứng đáng, nhưng lại trở thành người phụ nữ đằm thắm, tâm lý đối với người con trai nàng thật sự yêu thương. Bọ Cạp khá bướng bỉnh và tự cao, Xử Nữ thì có phần mềm mỏng hơn (dù gì thì anh chàng vẫn có tính chất Đất Linh hoạt mà), vì thế hai người có thể “chung sống hòa bình”. Chính sự thông minh sắc bén và những quyết định đầy thực tế mang họ đến bên nhau – rất có thể anh chàng và cô nàng đã tìm thấy nhau sau những buổi ăn trưa mang tính công việc của hai đối tác.

    Trong tự nhiên, Đất và Nước dễ hòa hợp cùng nhau. Với chàng Xử và nàng Yết thì chưa chắc mọi thứ đều suôn sẻ từ đầu đâu à nha. Cả hai đều là những “nhà chỉ trích”, lộn, “nhà phê bình” bẩm sinh, cực kỳ ghét bị công kích bởi bất cứ ai nhưng lại không từ bỏ một dịp nào được cầm cái bút đỏ choét lên mà gạch chân từng xen ti mét lỗi lầm hay điểm yếu của người khác. Khác là khác cái cách thể hiện: nàng Yết có thể công kích người khác với một thái độ gần như là thô lỗ, còn chàng Xử thì có chọn lọc từ ngữ cẩn thận hơn. Điều chắc chắn là họ sẽ thường xuyên vạch ra cái sai ở nhau, có điều chàng Xử Nữ sẽ phản ứng ra mặt bằng sự hầm hực còn nàng Yết sẽ tạm thời rút lui nhưng lại ấm ức bên trong. Bởi vậy Xử Nữ phải cần thận kẻo Bọ Cạp sẽ tìm cách châm cho một phát để trả thù cho bõ tức. Rõ là “thương nhau lắm, cắn nhau đau”.

    Bọ Cạp thuộc dạng “yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông chi họ hàng” – nồng độ cảm xúc cao ngất trong mọi vấn đề kết hợp với bản tính phức tạp của nàng khiến chàng Xử Nữ bối rối, không biết làm sao để hiểu cô gái của mình. Trừ chuyện này ra thì tình yêu của họ khá tuyệt vời và đắm đuối. Sự phân tích và suy nghĩ logic của Xử Nữ cũng hòa điệu với những tính cách đó nơi nàng và chàng dần tìm cách giúp nàng trở nên cân bằng hơn trong cảm xúc và giảm bớt sự nghi ngờ với mọi thứ. Bản tính Cố định và thủy chung của nàng làm chàng lúc nào cũng cảm thấy an tâm, Xử Nữ nam không phải loại người ong bướm và chàng luôn tìm kiếm một người con gái trân trọng mối quan hệ hiện tại y như mình vậy. Dần dần, chàng Xử Nữ khéo léo khiến nàng bộc lộ mặt mềm mỏng, nữ tính trong tính cách mạnh mẽ của Bọ Cạp – ban đẩu nàng đối xử với chàng cũng đầy cảnh giác, có phần lãnh đạm là do nàng sợ bị tổn thương trong tình yêu; thế nhưng không lâu đâu, bạn sẽ thấy cô gái căng thẳng ngày nào nở nụ cười thật tươi và mở miệng hát khẽ khúc ca tình yêu.

    Nhìn chung, đây là một chuyện tình khá vững bền. Không ai trong hai người đưa ra những lý do “tròi ơi đất hỡi” để kết thúc mối quan hệ, thậm chí khi núi lửa của cô nàng Bọ Cạp làm anh chàng Xử Nữ trầm tính phải “bùng nổ nham thạch”. Đây là những cung hoàng đạo đánh giá mọi việc một cách kỹ lưỡng thậm chí có phần tính toán: miễn sao mối quan hệ này còn mang lại hiệu quả tốt, còn giúp ích cho sự nghiệp hoặc hình ảnh của hai người thì họ sẽ vẫn tìm cách cùng nhau vượt qua những khó khăn.

 •    Điểm cộng

    – Họ sẽ luôn bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau, cùng học hỏi, cùng chia sẻ những câu chuyện giàu ý nghĩa.

    – Những cuộc tranh cãi giữa họ thường là điểm khởi đầu cho một chương mới trong cuốn sách về sự thấu hiểu và đồng cảm.

    – Xử Nữ mang đến cuộc đời của nàng Bọ Cạp niềm tin và sự ổn định, tạo thêm niềm vui và sự yêu đời. Còn nàng mang đến cho chàng ngọn lửa nhiệt huyết ấm áp từ con tim, giúp chàng Xử Nữ thêm phần tươi tắn và lãng mạn hơn.

 •     Điểm trừ

    – Chàng Xử Nữ luôn luôn sẵn lòng lắng nghe những gì nàng muốn nói về mối quan hệ của hai người, thành ra chàng sẽ cực kỳ khó chịu những lúc nàng sử dụng biện pháp chiến tranh lạnh. Mà đầy lại là kiểu phản ứng thường gặp khi cô nàng Bọ Cạp bất mãn.

    – Đôi khi Xử Nữ quá cứng nhắc và cư xử theo đúng một lịch trinh duy nhất, điều này khiến nàng khó chịu và cảm thấy thiếu thốn trong tình yêu của hai người.

 •     Khi mọi thứ đã kết thúc

    Bọ Cạp luôn nổi danh về những kết cục đau thương – thật là khổ sở cho chàng Xử Nữ khi phải đối mặt với tình cảnh như vậy. Nếu đã quyết định chia tay, anh chàng sẽ làm điều đó giống như cách chàng làm tất cả vấn đề khác – chính xác, thận trọng và cùng với lòng tự trọng của mình. Những gì nàng quăng xuống đất, chàng sẽ nhặt nó lên và đặt nó lại về vị trí nơi thuộc về nó cho đến khi mọi thứ trở nên gọn gàng và trật tự – công cuộc chia tay đến đây là đã hoàn thành.

 •    Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Việc nàng Bọ Cạp đôi khi lại để cho cảm xúc chi phối có thể tạo nên rắc rối bởi Xử Nữ thực tế không thích những cơn bùng nổ cảm xúc không cần thiết, dù tích cực hay là tiêu cực. Nếu chàng dành thêm một chút kiên nhẫn và nàng tiếp cận vấn đề thêm một chút thực tế hai người sẽ tránh được khá nhiều xích mích.

    Bản tính chỉ trích thẳng thắn và cách tiếp cận tình yêu quá thực tế của Xử Nữ có thể làm tổn thương trái tim nhạy cảm Bọ Cạp, khiến nàng trở nên lạnh lùng và khép kín. Nên nhớ, dù là người mạnh mẽ, cô ấy vẫn cứ lãng mạn hơn những cô gái nhóm Đất (Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết), thành ra bạn phải tập nhiều tình cảm theo lăng kính của cô ấy nhé.

    Cả hai cần phải học cách dừng lại và quan sát, suy ngẫm khi thói quen phê bình đang dẫn dắt cả hai vào một cuộc tranh cãi. Rất khó để nàng Yết kiềm chế cảm xúc một khi đã bùng nổ, thành ra chàng Xử Nữ nên làm gương cho nàng trước tiên: có thể cắt ngang cuộc trò chuyện hoặc bước ra khỏi phòng, cho cả hai mấy phút tĩnh lặng.

    Một khi Bọ Cạp đã ấm ức, có thể mất vài tiếng hoặc thậm chí vài ngày sau cô nàng mới giảm bớt cảm xúc tức tối. Chàng Xử Nữ nên kiên nhẫn chờ đến khi nàng nguội lại, lúc này mới là thời khắc thích hợp để phân tích đúng sai – hãy nhớ là phải nhẹ nhàng và không được cao giọng chỉ trích nàng đó.

       
Bọ Cạp Và Xử Nữ
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …