Trang Chủ \ Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bé \ Chăm sóc sức khỏe của trẻ – Chống mặt

Chăm sóc sức khỏe của trẻ – Chống mặt

CHÓNG MẶT

Chóng mặt chỉ tình trạng loạng choạng và lảo đảo. Khi trẻ hết hơi, trẻ có thể cảm thấy hơi chóng mặt vì lượng máu cung cấp cho não ít hơn bình thường. Trẻ cũng có thể thấy chóng mặt nếu bị bệnh thiếu máu. Va vào đầu dẫn tới ngất đi hoặc bị co giật theo sau đó có thể làm trẻ bị chóng mặt. Tuy nhiên, trong các trường hợp bình thường, chóng mặt thường hết trong vòng 2 hoặc 3 phút.

                           Chóng mặt ở trẻ

CHÓNG MẶT CÓ NGHIÊM TRỌNG KHÔNG?

Chóng mặt tạm thời không quan trọng, nhưng nếu các đợt chóng mặt kéo dài hơn 12 giờ, tình trạng này có thể do trẻ bị bệnh thiếu máu.

LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ CHÓNG MẶT?

  • Cho trẻ nằm xuống và dùng đệm, gối kê hai chân lèn. Làm như vậy sẽ tăng lưu thông máu và do đó oxy tới não tốt hơn. Nới lỏng quần áo bó sát và bảo trễ hít thở sâu vài lần.
  • Cho trẻ nằm yên và làm dịu cơn chóng mặt theo cách trẻ muốn.
  1. Lưu ý xem trẻ nối tình trạng chóng mặt kéo dài bao lâu.
                       Xử lý khi trẻ mắc bệnh

CÓ NÊN ĐƯA TRẺ ĐI BÁC SĨ KHÔNG?

Đưa trẻ đi bác sĩ ngay nếu trẻ bị các cơn chóng mặt kéo dài trong thời gian hơn 12 giờ, nhưng không có các triệu chứng khác. Đưa trẻ đi bác sĩ càng sớm càng tốt nếu trẻ kêu chóng mặt liên tục sau khi hoạt động cần nhiều cố gắng; tình trạng này có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

                               Chăm sóc bé

BÁC SĨ CÓ THỂ LÀM GÌ?

  • Sau khi khám cho trẻ, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây chóng mặt.
  • Nếu chóng mặt là triệu chứng của một tình trạng rối loạn nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh thiếu máu, bác sĩ sẽ có hướng chữa trị bệnh này thích hợp.
Kiểm Tra
Chăm sóc sức khỏe của trẻ – Nhức nửa đầu

NHỨC NỬA ĐẦU Nhức nửa đầu (migraine) là chứng nhức đầu tái hồi nghiêm trọng …