Trang Chủ \ Sức Khỏe \ Di tinh là gì? Cách xử lý hiệu quả khi xẩy ra di tinh?

Di tinh là gì? Cách xử lý hiệu quả khi xẩy ra di tinh?

BẠN TRAI XẨY RA DI TINH, LÀM THẾ NÀO ?

       Cùng với tuổi đời lớn lên, kích thích tố nam tính trong người các bạn trai sẽ thúc đẩy cơ quan sinh dục phát triển nhanh chóng, tinh hoàn bắt đầu sinh ra tinh trùng, tiền liệt tuyến và tinh nang cũng bắt đầu tiết ra chất dịch, tất cả đều là thành phần tinh dịch của nam giới. Bắt đầu từ lúc ấy, cơ quan sinh dục từng giờ từng phút đều sản sinh ra tinh dịch%.“sản phẩm” không ngừng tích tụ trong cơ quan sinh dục, khi có một số lượng nhất định đạt đến trạng thái bão hoà, sẽ được thoát ra ngoài cơ thể thông qua phương thức di tinh. Tục ngữ nói: “Đầy thì tràn”, hiện tượng di tinh chính là như vậy. Vì vậy, bạn trai khi đến 13~14 tuổi, sau khi bước vào tuổi dậy thì, xẩy ra di tinh, hoàn toàn là một hiện tượng sinh lý bình thường.

                                                    Di tinh ở nam giới

     Theo quy luật nói chung, mỗi tháng có thể di tinh nhiều nhất 1~2 lần. Có một số bạn trai khi thấy mình bị di tinh thì hết sức lo lắng, cho rằng đấy là việc xấu xa, thậm chí còn chờ rằng tư cách đạo đức của bản thân có vấn đề. Nhiều bạn cho rằng di tinh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, hay còn gọi là “tổn hao nguyên khí”, ý nghĩ này cũng không có cơ sở khoa học. Thành phần chủ yếu của tinh dịch là nước, trong đó cho dù có chứa một ít protit và đường nhưng số lượng cũng không đáng kể, di tinh làm mất đi một lượng nhỏ chất dinh dưỡng không gây ảnh hưởng gì cho cơ thể người, do đó không có gì đáng lo lắng. 

                      Di tinh ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

      Bạn trai xẩy ra di tinh, cần làm tốt một số việc dưới đây:

        1. Hiểu biết một cách đúng đắn biến đổi tâm – sinh lý bình thường của con người, tiếp thu giáo dục về về giới tính một cách lành mạnh, hiểu biết đầy đủ về quy luật sinh lý của hiện tượng di tinh, loại bỏ những nhận thức và cách nhìn sai lầm, không để ảnh hưởng đến học tập.

       2. Xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi bình thường, thức ngủ đúng giờ, làm cho cuộc sống có quy củ, như vậy sẽ rất có lợi cho Việc đảm bảo cân bằng nội tại Cơ thể và giữ cho các cơ quan nội tạng hoạt động điều hoà, không rối loạn.

        3. Không nên vì có di tinh mà sinh ra hứng thú với vấn đề tinh dục, phải tập trung sức lực cho học tập.

        4. Chú ý giữ vệ sinh cơ quan sinh dục, phải luyện thành thói quen thường xuyên tắm rửa, không nên mặc quần áo quá chật, phải thường xuyên thay quần áo, khi ngủ không nên để cho phần chân quá ấm.

       5. Nếu có hiện tượng số lần di tinh quá nhiều, trước tiên phải tìm nguyên nhân trong tư tưởng, có phải hàng ngày nghĩ nhiều đến vấn đề quan hệ nam nữ hay không? Nếu có phải tìm cách tránh. Ngoài ra, phải hỏi ý kiến bác sỹ hoặc thầy giáo để tìm ra nguyên nhân gây ra số lần di tinh quá nhiều để tìm cách khắc phục.

                                    Các cách xử lý khi xẩy ra di tinh
Kiểm Tra
Chế độ dinh dưỡng cho bé – Tôm nõn nấu đậu đũa.

Tôm nõn nấu đậu đũa. Nguyên liệu: – Đậu đũa    500g – Tôm nõn    20g …