Trang Chủ \ Món Ngon Mỗi Ngày \ Hướng dẫn dạy cách trồng khoai tây tại nhà

Hướng dẫn dạy cách trồng khoai tây tại nhà

Bước 1: Thúc củ lên mầm. Đặt các củ khoai tây giống vào một chiếc khay, để ở nơi thoáng mát, tạo điều kiện cho chúng nảy mầm. Khi củ lên mầm dài 2 – 3 cm đem đi trồng.

Bước 2: Trồng khoai tây trong chậu/thùng to – Tạo các lỗ thoát nước cho chậu/thùng dùng để trồng cây. – Đổ đất hữu cơ đầy 1/3 thùng. Đặt khoảng 4 – 5 củ khoai giống lên bề mặt đất, hướng các mầm lên trên. Phủ một lớp phân bón hữu cơ khoảng 15 cm bên trên và tưới nước. Bước 3: Đổ thêm đất lên cây khoai tây khi chúng lớn Thêm phân hữu cơ xung quanh các cây trong chậu khi chúng lớn cho đến khi đầy thùng. Bước này được gọi là “tiếp đất”, thúc đẩy cây hình thành nhiều củ hơn và có sức chống trọi với sương và lạnh.

Bước 4: Tưới nước thường xuyên Khi cây khoai tây lớn, um tùm lá và phát triển củ cần nhiều nước để tạo ra một vụ thu hoạch tốt. Tươi nước cho các chậu khoai tây thường xuyên và không bao giờ để chúng bị khô. Bước 5: Thu hoạch Thời điểm cây ra hoa là chúng đã sẵn sàng để bạn thu hoạch. Rỡ các cây bằng tay hoặc xẻng rồi đổ toàn bộ đất trong thùng ra, gom các củ khoai giống lại. Bạn có thể mua củ giống về trồng tại nhà. Trên mỗi túi khoai giống thường ghi vụ sớm (earliest), chính vụ (mid-season) và trái vụ (late), tùy thuộc vào thời gian thu hoạch của khoai. Đối với vụ sớm, phủ một lớp ni-lông lên khu vực đất trồng hoặc chậu để làm ấm đất. Cách này cũng giúp độ ẩm cho đất và ngăn chặn cỏ dại.

Thời gian trồng các loại khoai tây giống khác nhau như sau: – Vụ sớm (Earliest) bắt đầu sau khi kết thúc thời gian sương mù của mùa xuân. – Chính vụ (Mid-season) bắt đầu vào giữa mùa xuân – Trái vụ (Late) bắt đầu vào cuối mùa xuân. Vụ khoai tây sớm thường cho thu hoạch vào đầu mùa hè. Trước khi thu hoạch, bạn có thể cào một ít đất để xem củ khoai đã đủ lớn hay chưa. Chính vụ sẽ sẵn sàng thu hoạch vào giữa mùa hè và trái vụ thu hoạch bắt đầu từ cuối mùa hè sang mùa thu.

   
Kiểm Tra
Hướng dẫn dạy nấu món gà chiên xù

Nguyên liệu: Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất là …