Trang Chủ \ Dạy Học Nấu Ăn \ Cách Làm Bánh \ Hướng dẫn dạy nấu món bánh thuẫn

Hướng dẫn dạy nấu món bánh thuẫn

Chuẩn bị nguyên liệu Với số nguyên liệu sao bạn có thể làm được từ 20-25 cái bánh, nếu gia đình bạn đông, muốn làn nhiều có thể tăng lượng nguyên liệu theo tỉ lệ thích hợp của nó nhé: – Khuôn bánh – 5 quả trứng vị – 200g bột mì – 500g bột năng – 2 ống vani – 200g đường

Cách làm bánh thuẫn: – Trộn đều bột mì và bột năng vào một cái tô lớn. Sau đó đập 5 quả trứng vào tô, và cho đường vào. Dùng đũa đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau, đánh cho đến khi nguyên liệu có màu vàng nhạt, trứng đã tơi. Nếu nhà bạn có trang bị sẵn máy đánh trứng thì nên dùng máy đánh trứng để nguyên liệu được trộn đều hơn nhé. – Rửa sạch khuôn bánh, sau đó bắt lên bếp than, đợi khuôn thật khô, sau đó quyét vào vào ô bánh của khuôn một lớp dầu. Đặt khuôn lên lò cho lượng dầu vừa quyét lên khô hẳn, hoặc có thể dùng khăn sạch lau đi lớp dầu này. Quá trình quyét dầu này có tác dụng làm bánh không bị dính vào khuôn, tuy nhiên cần lưu ý phải lau thật sạch dầu, nếu lớp dầu còn dính lại khuôn có thể làm cho bánh bị rộp, nhão, róc bánh .. – Khi khuôn sạch dầu và nóng, dùng thìa đổ nguyên liệu vào từng ô trong khuôn, sau đó rắt vani lên từng mặt bánh. Sau đó đập nắp khuôn lại, bỏ vài cục than đỏ hồng lên nắp khuôn sẽ làm bánh chín nở đều và thơm ngon hơn. Nếu gia đình bạn không có bếp than, bạn vẫn có thể làm bánh thuẩn trên bếp ga hoặc lò nướng. Đối với nướng than thì để khoảng 5 phút, còn nướng ga nên để từ 10-15 phút nhé. – Khi bánh chín, bắt khuôn xuống và dùng dao nhọn hoặc muỗng lấy bánh ra. Bánh sẽ rất ngon nếu ăn ngay khi còn nóng, bạn vẫn có thể đợi bánh nguội, đựng trong những lọ thủy tinh để được sử dụng lâu hơn. – Nhiều gia đình thích ăn bánh thuẫn nướng có thể làm như sau: bánh thuẫn sau khi chín, đợi nguội sau đó xếp lên vỉ inox, nướng qua trên lửa nhỏ hoặc có thể sử dụng lò sấy. Nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đậm nhìn đẹp mắt thì lấy xuống. Đối với bánh nướng thì ăn giòn hơn, có màu vàng đẹp hơn và bảo quản sử dụng được lâu hơn.

Làm bánh dai Cùng với nguyên liệu làm bánh thuẩn bạn có thể làm cho mình mình chiếc bánh dai thơm ngon, nhưng bánh dai thường để ăn ngay khi đổ xong, khi bánh còn nóng, không thể để lâu được. Do đó, khi đúc bánh thuẫn gần xong, bạn có thể để lại một ít nguyên liệu để làm những chiếc bánh dai thơm ngon nhé. Cách làm: – Nguyên liệu bánh thuẫn còn dư, pha vào 1/2 lượng nước so với nguyên liệu gốc. Ví như bạn để lại 200ml nguyên liệu, thì thêm vào đó 100ml nước. Và thêm một ít bột năng, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. – Các bước thực hiện tương tự như đổ bánh thuẩn, như vậy sẽ cho bạn những chiếc bánh dai thơm ngon. Hãy thử và thưởng thức món bánh đặc biệt này nhé. Chỉ cần ngửi thấy mùi bánh thuẩn thôi cũng đủ làm cho gia đình bạn có một không khi tết thật đầm ấm. Nếu như gia đình bạn có thời gian, nên quây quần bên nhau đổ những chiếc bánh thuẩn để phục vụ ngày tết nhé. Vừa mang lại hơi ấm hạnh phúc gia đình vừa có một loại thức ăn ngày tết thơm ngon, bổ trẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết hướng dẫn cách làm bánh thuẫn ngày tết hy vọng sẽ giúp được nhiều bạn đọc nhất là chị em nội trợ trang bị cho mình loại đặc sản đặc biệt này vào mùa tết sắp tới.

   
Hướng dẫn dạy nấu món bánh thuẫn
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Hướng dẫn dạy nấu món chè trái cây patbingsu

Nguyên liệu Đá bào Sữa tươi 30ml Sữa đặc 30ml Đậu đỏ 50g Đường 25g …