Trang Chủ \ Dạy Học Nấu Ăn \ Các Món Ăn Ngon \ Hướng dẫn dạy nấu món cá trắm kho thịt ba chỉ

Hướng dẫn dạy nấu món cá trắm kho thịt ba chỉ

Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn được rất nhiều người ưa thích, hương vị đậm đà của cá hòa quện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ làm bữa cơm ngày lạnh thêm hấp dẫn. Món cá kho với cách kho 2 lửa sẽ khiến phần xương cá nhừ mà thịt vẫn chắc, không bị bở. Thời gian kho cá tương đối lâu nên mỗi lần kho cá bạn có thể kho nhiều và để dành ăn dần. Cá kho thịt ba chỉ là sự kết hợp hài hòa, miếng cá chắc mà không bị khô, miếng thịt nhừ mà không bị béo, món này ăn sẽ rất tốn cơm các bạn Nguyên liệu: 2kg cá trắm đen 1kg thịt ba chỉ 1 củ riềng 1 nắm lá chè tươi Lưng bát con nước mắm Lưng bát con đường trắng 1 thìa cà phê tiêu sọ.

Cách làm: Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng dày khoảng 1 – 1.5cm. Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng. Lót 1 lớp lá chè và riềng dưới đáy nồi. Cho cá, thịt, riềng và hạt tiêu sọ đập dập vào nồi.

Ướp cá, thịt với nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm. Phần lá chè còn lại bạn vò nát để lên phía trên. Đặt nồi cá lên bếp đun với lửa to. Khi nước trong nồi cá gần cạn hết bạn thắng nước hàng và trút vào nồi cá. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cá gần cạn, lúc này thịt và cá đã chín tương đối mềm.

Tắt bếp, để nồi cá thật nguội. Tiếp tục đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và thịt chín nhừ. Lấy ra đĩa, ăn với cơm rất ngon.

   
Kiểm Tra
Hướng dẫn dạy nấu món chè trái cây patbingsu

Nguyên liệu Đá bào Sữa tươi 30ml Sữa đặc 30ml Đậu đỏ 50g Đường 25g …