Trang Chủ \ Dạy Học Nấu Ăn \ Cách Nấu Chè \ Hướng dẫn dạy nấu món chè sương sa

Hướng dẫn dạy nấu món chè sương sa

Nguyên liệu: – Củ mã thầy – Bột năng hoặc bột lọc – Đường – Nước cốt dừa – Phẩm màu thực phẩm: các màu tùy thích

Cách làm: Bước 1: Củ mã thầy sau khi rửa sạch hết bùn đất, các bạn gọt vỏ rồi xắt hạt lựu nhé. Bước 2: Các bạn sử dụng bao nhiêu màu thực phẩm thì chuẩn bị bấy nhiêu bát nước nhé. Ở đây mình chỉ dùng 2 màu xanh – đỏ nên mình chỉ chuẩn bị 2 bát nước, sau đó nhỏ vài giọt phẩm màu vào rồi khuấy đều, cho mã thầy vào ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3: Vớt mã thầy ra rổ, để ráo bớt nước rồi đổ vào 1 chiếc bát đã đựng sẵn bột năng, đảo trộn sao cho bột năng bám đều vào các hạt mã thầy. Loaị bỏ phần bột thừa bằng cách cho mã thầy vào 1 chiếc rổ rồi rây nhẹ. Bước 4: Đợi nước thật sôi các bạn mới thả mã thầy vào luộc, khi thấy các hạt mã thầy nổi lên, vỏ chuyển màu trong thì các bạn vớt ra ngâm vào một bát nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Múc sẵn mã thầy vào cốc hoặc bát nhỏ. Đun nhỏ lửa đến khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì các bạn thêm 1 chút nước cho đỡ đặc, rồi nêm lượng đường vừa với khẩu vị nhé. Bước 6: Rưới nước cốt dừa vào bát chè rồi ăn nóng rất ngon các bạn ạ. Nếu muốn ăn lạnh thì các bạn đợi chút xíu cho nước cốt dừa nguội, khi ăn rắc thêm chút đá bào cũng rất tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng với món chè sương sa!

   
Hướng dẫn dạy nấu món chè sương sa
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Hướng dẫn dạy nấu món chè trái cây patbingsu

Nguyên liệu Đá bào Sữa tươi 30ml Sữa đặc 30ml Đậu đỏ 50g Đường 25g …