Trang Chủ \ Dạy Học Nấu Ăn \ Các Món Ăn Ngon \ Hướng dẫn dạy nấu món gỏi tai heo hoa chuối

Hướng dẫn dạy nấu món gỏi tai heo hoa chuối

Nguyên liệu: Tai heo: 1 cái Hoa chuối: 1 cái Dưa chuột: 1 trái Rau mùi, lạc, vừng Dấm gạo, muối

Các bước thực hiệnBước 1: Sơ chế tai heo: Tai rửa sạch, cạo sơ Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, bỏ vào chút muối, cho tai heo vào đun cho tới khi sôi 2p thì nhắc xuống Xả tai với nước lạnh. Dùng dao cạo tai cho thật sạch. Lại cho tai vào nồi nước lạnh, pha vài hạt muối. Luộc chín Cách làm này giúp tai sạch, giòn mà không bị hôi

Bước 2: Sơ chế hoa chuối: Hoa chuối chọn hoa chuối tây, bắp tươi ( xem cuống bị chảy nhựa thâm đen là đã cũ ) Tách lấy bẹ hoa. Rửa sạch. Vẩy ráo Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh pha dấm và chút muối Thái sợi ngang bẹ hoa chuối, thái tới đâu bỏ vào chậu nước dấm tới đó Ngâm 15p thì vớt ra để ráo nước Làm như vậy thì hoa chuối giòn, trắng, ngon ngọt Nhà mình có người đau dạ dày, có trẻ con nên hoa chuối sau đó phải chần qua nước sôi nên hơi bị xỉn màu và bớt giòn, được mỗi cái lành.

Bước 3: Lạc, vừng rang chín và xát sạch vỏ. Lạc giã dập hoặc tách đôi Rau mùi rửa sạch, vẩy ráo. Một phần thái khúc để trộn. Một phần để bày Dưa chuột thái khoanh mỏng Bước 4: Trộn tai heo, hoa chuối, với dấm, đường, muối cho đêu. Nêm nếm vừa ăn. Có thể thêm 1 chút nước mắm và xíu tỏi sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn ăn được cay, nên thêm vài chút ớt thái sợi. Món ăn sẽ thêm màu sắc đẹp mắt Sau 5p. hỗn hợp thấm gia vị. Chắt bỏ bớt nước. Trộn rau mùi. Lạc và vừng ( nhớ chừa lại một phần để rắc lên trên ) Dọn nộm ra đĩa. Rắc nốt chỗ vừng, lạc còn lại. Bày rau mùi len và dung. Chúc mọi người ngon miệng với món gỏi tai heo hoa chuối ngon ơi là ngon này.

   
Kiểm Tra
Hướng dẫn dạy nấu món chè trái cây patbingsu

Nguyên liệu Đá bào Sữa tươi 30ml Sữa đặc 30ml Đậu đỏ 50g Đường 25g …