Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Kim Ngưu và Song Ngư

Kim Ngưu và Song Ngư

 

Chòm sao Kim Ngưu Song Ngư
Ngày sinh 20/04 – 20/05 19/02 – 20/03
Tính chất Cố định Nữ tính Tiêu cực Hướng nội Linh hoạt Nữ tính Tiêu cực Hướng nội
Nguyên tố Đất Nước
Thống trị bởi Sao Kim Sao Hải Vương
Đất + Nước= Đất mềm

    Kim Ngưu nam – Song Ngư nữ

    Chàng Kim Ngưu và nàng Song Ngư rất có tiềm năng trong việc xây đắp một mối quan hệ lâu dài. Kim Ngưu sẽ tạo cảm giác an toàn và yêu thương nàng hết mực trong khi Song Ngư luôn ở bên khích lệ và động viên chàng. Sự nắng mưa thất thường và kỳ quặc của nàng sẽ được cân bằng bởi tính điềm tĩnh và nhẹ nhàng của chàng. Hầu hết các vẫn để trong cặp đôi này đều xuất phát từ bản tính gia trưởng quá mức của Kim Ngưu, chàng sẽ cần phải tế nhị hơn một chút nữa nếu không sẽ làm tổn thương những cảm xúc mong manh của nàng. Một số vấn đề khác thì xuất phát từ tính nề hà, tính hay giận hờn vô cớ, hay giữ bí mật, phụ thuộc quá mức hoặc sự thiếu tự tin của Song Ngư, và thường thì kèm theo chúng là một thác nước mắt!

 •    Làm thế nào để Kìm Ngưu nam khiến Song Ngư nữ chú ý?

    Hãy sẵn sàng là “nơi trú ẩn” đáng tin cậy dành cho nàng, Ngư Ngư sẽ rất ấn tượng sự kiên nhẫn và “ăn chắc mặc bền” trong mọi việc bạn làm. Bản thân nàng ấy thiếu thực tế đến nỗi bất cứ điều gì mang tính thực tế bạn làm cũng sẽ góp phần giúp bạn chiếm được trái tim của nàng. Bạn có thể sửa được đèn xe của nàng không? Có thể giúp nàng làm bài tập cho kịp hạn chót không? Có thể đứng lên bảo vệ cho nàng khi nàng bị người khác chỉ trích không? Làm đi, và nàng sẽ mỉm cười rạng rỡ với bạn.

 •     Làm thế nào để Song Ngư nữ khiến Kim Ngưu nam chú ý?

    Thoạt đầu có thể hơi khó khăn cho bạn bởi vì bạn nhạy cảm và tinh tế hơn chàng nhiều – điều này cũng giống như một con bướm nhỏ bé đang cố gắng gây sự chú ý cho một con trâu đang mải mê gặm cỏ hoặc… ngủ. Bạn có thể nhờ chàng giúp đỡ bạn việc gì đó thực tế, chẳng hạn làm thế nào để quản lý chi tiêu hoặc sửa chữa máy điều hòa. Chàng sẽ rất vui khi làm được gì đó hữu ích và âm thầm thấy sướng cái bụng khi thấy mình được xem là một người thành thạo trong công việc.

 •    Nồng độ lăng mạn

    Song Ngư sẽ mãi mãi là nàng, một cô nàng đấy lãng mạn, nhưng anh ấy sẽ nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc hàng ngày. Cô nàng sẽ phải thường xuyên mè nheo, nhắc nhở chàng trong những dịp quan trọng như tổ chức tiệc sinh nhật, ngày lễ tình nhân hay ngày kỷ niệm.

 •    Nồng độ cuồng nhiệt

    Những lời nói yêu thương của Song Ngư và những cử chỉ âu yếm từ Kim Ngưu là giới hạn cao nhất của sự nồng nhiệt nơi cặp đôi này. Hai người này thích im lặng tận hưởng từng giây phút ở bên nhau. Họ thích không gian thoáng mát gió thoảng hiu hiu, mùi hương dễ chịu, và cảnh vật đẹp đẽ thay vì sự ồn ào hoặc trào dâng cảm xúc.   

 •     Cuộc sống hôn nhân

    Đây sẽ là một gia đình ấm cúng. Cả hai người đều để tâm đến người kia, chàng Kim Ngưu sẽ cố gắng làm nguội những cơn giận của vợ mình (dẫu có lúng túng vụng về), anh ấy trân trọng những làn gió ngọt ngào mà nàng thổi vào cuộc sống thực tế của mình. Chàng sẵn sàng trở thành trụ cột cho gia đình và là một người chồng mẫu mực điển hình, còn nàng Song Ngư sẽ là một người vợ đúng nghĩa nương tựa vào chồng mình, cần sự che chở cả về tinh thần lẫn vật chát từ anh ấy. Nàng sẽ chẳng bận tâm gì khi đánh bóng giày cho chồng còn anh sẽ chẳng phiền lòng mà ghé ngang mấy tiệm tạp hóa mua giùm nàng vài món đồ lặt vặt trên đường đi làm về.

 •     Tiến trình tình cảm

    Tình yêu của họ tiến triển chậm mà chắc. Kim Ngưu sẽ không vội vã và nàng Song Ngư sẽ rất lo lắng nếu như mọi thứ đi quá nhanh. Họ hiểu những điều này ở nhau rất rõ!   

 •    Độ tương hợp giữa Kim Ngưu nam – Song Ngư nữ: Khá quyến rủ những mệt mỏi về sau.

   Sự hài hòa trong tình yêu của chàng Kim Ngưu và nàng Song Ngư trở nên  vững chắc ơn nhờ vào những đặc điểm của nhóm Đất và Nước. Đất, vật chất ổn định, là nên tản của mọi thứ. Nước có thể tồn tại ở ba thể: rắn, lỏng và khí, nhưng nước luôn bị trọng lực kéo về phía Đất. Sự kết hợp này sẽ là minh chứng cho nhiều cuộc đoàn tụ và chia ly, giận hòn và rồi hòa thuận. Cứ như cho dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống của hai người thì số phận vẫn sẽ luôn mang hai người họ trở về với nhau.

    Nàng Song Ngư thích nhìn vào những ưu điểm của mọi người xung quanh mình. Mặc dù nàng luôn nỗ lực thoát ly khỏi những tình huống rối rắm, nhưng hình như chưa bao giờ sự cố gắng đó của nàng thành công cả. Tính cách của nàng thiên về cảm tính, nhiều khi điều đó lại mờ đi cả lý trí. Chàng Kim Ngưu thực tế hơn trong cách nhìn cuộc sống có thể giúp nàng gỡ rổi cho những tình huống đó một cách dễ dàng. Kim Ngưu rất phù hợp với Song Ngư, nàng luôn muốn tìm được một chàng trai đáng tin tưởng và một mối quan hệ lâu dài, còn chàng bị cuốn hút bởi sự dịu dàng và mơ mộng của nàng, bị nàng kéo tay bước vào thế giới thú vị ấy. Thêm nữa, nàng có những tính cách mà chàng đả tìm kiếm tự lâu như sự ân cần, nhẹ nhàng và chu đáo. Trong tình yêu, nàng sẽ là người làm tan biến đi những phiền muộn của chàng, dành hết sự quan tâm của mình cho chàng. Chỉ có điều khi ngày tháng trôi qua chàng sẽ dần cảm thấy bực mình với cái thế giới mơ mộng ảo tưởng quá mức của nàng và cố gắng làm cho nàng trở nên thực tế hơn, điều đó chẳng bao giờ có kết quả tốt với nàng.

    Thách thức lớn nhất trong tình yêu của họ cũng chính là thứ đã mang họ đến bên nhau: sự trái ngược về quan điểm thực tế và cách họ làm quen với điều đó. Thường thì Kim Ngưu sẽ không nói điều gì trước khi có thể đảm bảo rằng mình muốn nói điều đó hay hứa hẹn điều gì mà chàng không chắc mình có thể thực hiện được. Với anh ta, niềm tin được khắc lên đá trong khi đối với Song Ngư, giá trị và độ chính xác của niềm tin cũng như lời hứa hoàn toàn tùy thuộc vào cảm xúc hiện thời của nàng. Nàng không hay để tâm quá mức đến hành động của mình, mọi suy nghĩ, cảm xúc nơi nàng có thể không nhất quán chút nào khi chúng được tô điểm bằng những màu sắc biến đổi giống như là cẩu vồng vậy. Vì thế, Kim Ngưu sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc đối mặt với những tinh huống bất nhất của nàng Song Ngư. Điều này thường xuyên khiến anh thấy bất an, nhất là khi mọi thứ không đi theo kế hoạch của anh ấy.

    Tuy rất hết lòng với gia đình ấm cúng và tinh yêu êm đềm của mình, Kim Ngưu nam vẫn là một người khá coi trọng nghề nghiệp và khao khát hoàn thiện bản thân mình một cách tốt nhất. Nhưng toàn bộ quá trình đều là do chàng vạch ra và không sẵn sàng lắng nghe góp ý từ người khác. Ngưu Ngưu trung thực, khiêm tốn nhưng có hơi độc đoán trong tính cách của minh, thành ra anh ấy muốn Song Ngư phải hoàn toàn phụ thuộc vào minh, anh ta phải hiểu được rằng nếu vậy trong tương lai nàng sẽ chẳng còn có thể nói lên được chính kiến của mình và cứ quen lệ thuộc mọi thứ mãi vào anh. Rổi ngày tháng trôi qua, đến một lúc nào đó mà chàng cần lời khuyên từ nàng, chàng sẽ không hiểu tại sao nàng đã quên cách làm thế nào để xây dựng chính kiến riêng. Đến lúc đó, có thí anh ta sẽ cho rằng tính cách nàng nhu nhược và yếu đuổi và đương nhiên, điều đó sẽ làm tổn thương nàng kinh khủng. Nàng sẽ coi sự trách móc như vậy là một điều rất đau khổ và có thể họ sẽ còn phải có một khoảng thời gian tách biệt nhau.

    Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn là một trong những sự kết hợp sáng tạo và triển vọng nhất. Họ đều có chung một cảm giác hấp dẫn đối với người kia, bởi vì tình yêu là nơi dành cho họ sự an ủi trong tâm hồn và hai người đều hướng đến sự an toàn và yên ổn. Họ có thể trở thành một cặp dồi hoàn hảo bởi vì hai người đều sẵn sàng đi theo những thói của xã hội.

 •     Điểm cộng

    – Đây có thế là sự kít hợp kỳ diệu làm nổi bật lên những tính cách tinh tế của hai cung hoàng dạo Kim Ngưu và Song Ngư: kiên nhẫn và dịu dàng. Họ thực sự thích được sát cánh cùng nhau.

   – Khía cạnh nổi bật nhất trong mỗi quan hệ này là sự dễ chịu và hài lòng. Hai người luôn coi những khoảnh khắc bên nhau như một thiên đường giữa cuộc sống bộn bề.

    – Chàng Kim Ngưu trở thành nơi nương tựa vững chắc và bờ vai để che chở cho nàng Song Ngư mềm yếu. Anh ấy thích được làm một người có trách nhiệm và muốn nhận được sự tôn trọng và chú ý, những điều đó vơi nàng không gì là quá đáng. Sự quan tâm từ nàng càng khiến anh ấy càng thêm quý trong nàng và quan tâm nàng hơn nữa.

 •    Điểm trừ

    – Nàng có thể nhận thấy chàng dành tâm trí quá nhiều cho công việc, lơ đi cảm xúc của nàng và thậm chí thô lỗ cục cằn.

    – Sự bực mình của anh ta có thể tăng lên cùng với sự thiếu nghị lực và không có hoài báo rõ ràng của nàng. Mục tiêu và tham vọng của nàng đối với chàng chỉ trông như một chút lý tưởng mà thôi.

    – Nàng thích lý tưởng hóa, mọi thứ, mơ mộng và rất nhạy cảm, ngược lại chàng kiên định, ương bướng và nhiều khi cứng nhắc. Điều này có thể dẫn đến nhiều cuộc cái vã đây nước mắt giữa họ.

    – Anh ta có thể nói hàng ngàn lần rằng trong mắt chàng nàng rất tuyệt vời, nhưng nàng vẫn thầm kín lo lẳng và tự hỏi mình, nghi ngờ rằng chàng đang đùa giỡn với mình.   

 •    Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Điều quan trọng nhất để mối quan hệ của họ có thể tiến triển là sự thấu hiểu và lắng nghe. Quan điểm về mọi thứ trên đời của Song Ngư khá rời rạc so với người có quan điểm “một cộng một bằng hai” của Kim Ngưu. Với nàng mọi thứ không phải tốt cũng không phải xấu, đơn giản là tính chất nó như vậy. Tuy nhiên bằng sự thấu hiểu lẫn nhau, sự khác biệt đó có thể vượt qua được. Nếu chàng học cách chấp nhận cách nhìn cuộc sống của nàng và nàng có thể xoa dịu được tính bướng bỉnh của chàng, thì chẳng còn gì có thể phá vỡ được tình yêu của họ.

    Do có nhiều khác biệt, nên nhiều khi nàng cảm thấy chàng thiếu tế nhị và chàng cảm thấy nàng thiếu ổn định về mặc cảm xúc. Hãy tập thông cảm cho nhau.

    Cả hai không nên chỉ chú tâm hoàn thành trách nhiệm của riêng mình đối với gia đình không thôi, mà còn phải có trách nhiệm với nhau. Chẳng hạn như ngoài là một người vợ đảm đang ra nàng nên là một trợ lý đắc lực cho chồng trong công việc, điều này sẽ giúp chàng có cái nhìn mới hơn về vợ của mình. Chàng thì giúp nàng làm những công việc vặt vãnh, điều này sẽ kéo dài cảm xúc của nàng bởi vì nàng thấy ở chàng những điểm mà trước giờ nàng chưa bao giờ thấy. Khi mà họ có cách tiếp cận với cuộc sống hợp lý cùng với vai trò của mình, tòa lâu đài tình yêu của họ sẽ còn mái trường tốn với thời gian.

    Kim Ngưu nữ – Song Ngư nam

    Đây là một sự kết hợp khá tốt, đáng ngạc nhiên là nó lại không rơi vào những quy tắc thông thường. Kim Ngưu nữ, cô gái ổn định nhất kết hợp với Song Ngư, anh chàng rắc rối nhất và kỳ lạ làm sao, họ hoàn toàn có thể đạt đến một thỏa thuận mang lại bình yên và hòa hợp tuyệt đối. Có một điều bí ẩn ở đây khiến chàng Song Ngư có thể xây dựng nên lâu đài trên nền cát.

 •   Làm thế nào để Kim Ngưu nữ khiến Song Ngư nam chú ý?

    Hãy tập trung vào bất cứ chuyện gì bạn đang làm, ví dụ như sắp xếp giấy tờ trên bàn làm việc, ghi chép bài vở, nghe giảng. Có thể anh chàng sẽ gặp rắc rối trong việc nhớ ra một điều gì đó hoặc làm một việc cần sự tập trung, hãy giúp anh tận tình.

 •     Làm thế nào để Song Ngư nam khiến Kim Ngưu nữ chú ý?

    Trí tưởng tượng bay cao , bay xa của bạn nhất định sẽ là một khái niệm hứng thú đối với cô gái Kim Ngưu giản đơn, thực tế. Hãy tỏ ra thích thú khi ở bên cô ấy, khiến cô ấn tượng với sự nhạy cảm và sáng tạo của bạn. Nhưng đừng nói những thứ quá phi thực tế kẻo Ngưu sẽ đánh giá bạn là một tên con trai hơi “ẽo uột”, hãy tập trung nói chuyện về những gì xảy ra thường ngày thì hơn.

 •     Nồng độ lãng mạn

    Sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đỏ mặt mắc cỡ, nắm tay, đan các ngón tay chặt vào nhau, vuốt ve mái tóc của người kia, hôn những đầu ngón tay và vuốt má. Bạn thấy đủ để gọi là lãng mạn chưa?

 •    Nồng độ cuồng nhiệt

    Có điều gì đó thật đẹp, thật duyên dáng ở đây “đá đít” luôn cái sự nồng nhiệt rực lửa. Sự bình yên họ tận hưởng bên nhau chính là điều mà nàng Kim Ngưu cần có, đồng thời cũng là không gian cần thiết để chàng Song Ngư càng trở nên đáng yêu hơn. Có quá nhiều điều không cần phải nói ra giữa cặp đôi này, nó tạo nên một mối liên kết cực kỳ đặc biệt giữa hai người.

 •     Nồng độ tình bạn và thấu hiểu

    Cả anh chàng và cô nàng đều thích thú tận hưởng sự bình yên, êm ấm tựa lông thiên nga. Đây quả là một định nghĩa phù hợp cho tình bạn! Hai người đều thật sự hạnh phúc khi thấy người kia được hạnh phúc và sẵn sàng ở bên lắng nghe người kia mọi lúc mọi nơi.

 •    Cuộc sống hôn nhân

    Miễn là Kim Ngưu không thực tế quá mức và chàng Song Ngư không mộng mở quá đáng, đây sẽ là một gia đình ấm áp. Nàng Kim Ngưu luôn là một người chăm sóc hoàn hảo và là một người vợ tuyệt vời đúng kiểu truyền thống, điều này khiến Song Ngư vô cùng hạnh phúc. Nàng sẽ đảm đương tất cả việc nhà và cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ trật tự, ngăn nắp, kể cả lịch trình của chàng nữa. Về phía chàng, sự tận tâm của nàng sẽ khiến chàng cảm động và quyết tâm không để nàng thất vọng vì mình. Trong cuộc sống hàng ngày, họ sẽ phải sát cánh bên nhau để vượt qua những khác biệt về tính cách lẫn thái độ đối với cuộc sống – thái độ thực tế của nàng Ngưu hoàn toàn đối nghịch với bản tính mơ mộng của chàng Song Ngư. Khoảng cách này chỉ có thể xóa nhòa khi mỗi người cùng cố gắng hiểu được cách sống, cách sinh hoạt của nhau và bàn bạc kỹ lưỡng để đi đến quyết định cuối cùng. Dù sao cũng chẳng phải “khoa học tên lửa”, đao to búa lớn gì đâu, cả hai đều biết cách tôn trọng một nửa kia dịu dàng mà – nhất là ông chồng Song Ngư, người có biệt tài đọc suy nghĩ người khác.   

 •    Tiến trình tình cảm

    Thời gian đầu quen nhau, nàng Kim Ngưu thường xuyên lâm vào tình trạng bất an lo lắng – nàng không cảm thấy an toàn khi ở bên những người con trai có tính cách bí ẩn dễ thay đổi. Thế nhưng không hiểu sao nàng vẫn yêu anh ấy như vậy. Chính vì lo sợ mờ hồ này mà mối quan hệ của họ sẽ tiến triển với tốc độ chậm chạp – nên tảng cần phải xây dựng cực kỳ vững chắc, bởi nàng Ngưu sợ rằng nếu nàng đưa một chân ra khỏi cánh đồng cỏ xanh an toàn của mình, chàng sẽ nhanh chóng tan biến như một ảo ảnh. Song Ngư cũng chẳng vội vã gì, chàng sẽ kiên nhẫn đợi chờ nàng Ngưu của mình mở lòng ra thật sự thôi.

 •   Độ tương hợp giữa Kim Ngưu nữ – Song Ngư nam: Cặp đôi tuyệt vời

    Mối quan hệ giữa một chàng Song Ngư và một nàng Kim Ngưu luôn đong đầy hòa bình và êm ấm. Khống có tính cách nào khác biệt giữa họ quá nổi trội để gây ra sóng gió hay bão tố (nếu có thì có lẽ là tình yêu thích cái đẹp của anh chàng Ngư mà thôi). Cả anh chàng và cô nàng đều là những người hiền lành, dịu dàng, vì thế họ là một cặp đôi khá hoàn hảo.

    Chàng Song Ngư mơ mộng mang lại luồng sinh khí mới vào cuộc sống yên ắng của một nàng Kim Ngưu giản đơn. Nàng ấy là một người cực kỳ thực tế, nhưng là một cô gái, nàng cũng có nhiều khát vọng bí mật về một chuyện tình không đến nỗi lung linh và ướt át như phim Hàn Quốc nhưng ít nhất cũng điểm xuyết một vài chi tiết lãng mạn nhẹ nhàng – có điều những khao khát này ẩn sâu bên trong nàng, hiếm khi bộc lộ ra đó thôi. Do đó, sự dịu dàng và ngọt ngào mà chàng Song Ngư dâng tặng nàng đó là món quà thể hiện yêu thương hấp dẫn nhất có thể và – chắc chắn nàng sẽ có những trải nghiệm khác lạ khi bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu đầy mộng mơ của anh ấy. Thoạt đầu, Kim Ngưu khó gần có thể bật ra đa cảnh giác lên mức tối đa vì nàng không quen đón nhận những câu nói dịu ngọt, những hành động tình tứ quá mức của chàng Song Ngứ, nàng cho rằng đó là biểu hiện của sự giả dối và kém thành thật. Tuy nhiên, nếu thật sự anh đá “có ý” với nàng, nhất định sớm muộn gì bản tính hiển lành và đầy quan tâm của anh sẽ giúp anh xuyên thủng “pháo đài kiên cố” ấy.

    Chàng Song Ngư luôn thích thú trong việc “lùa” một nàng Kim Ngưu vào thế giới của riêng chàng, thế giới của làn nước hiền hòa trên bề mặt nhưng có những luồng xoáy nước xao động ngay bên dưới, thế giới mà chàng biết rõ nàng chưa bao giờ đặt chân tới. Nhưng không phải vì thế mà chàng chỉ trích thói quen thực tế nơi nàng, ngược lại chàng hoàn toàn tôn trọng những nhu cầu dễ đoán và đơn giản của Kim Ngưu. Ngư Ngư cảm thấy thoải mái khi biết rằng chàng hoàn toàn có thể dựa vào nàng khi cần thiết, bởi hơn ai hết chàng hiểu rõ rằng cuộc sống của mình được cấu thành từ sự hỗn loạn và không cẩn thận thì nó có thể vụn vỡ ra từng mảnh. Đúng vậy, tinh thần trách nhiệm cao độ khiến nàng Ngưu có thể kiêm luôn phần thực tế cho cả hai người, nàng sẽ luôn tìm cách đảm bảo rằng con đường cả hai người bước đi là một con đường chắc chắn. Song Ngư yêu chiều và nhường nhịn nàng đến vậy cơ mà, tinh thương yêu đó là đủ để Kim Ngưu chấp nhận một cá tính dường như hoàn toàn đối nghịch với nàng. Sẽ có những lúc nàng cảm thấy bực tức, thậm chí chán chường vì sự lãng đãng mơ hồ của chàng Song Ngư, nhưng nàng sẽ cố gắng tim cách thay đổi chàng cho đến khi giọt cuối cùng của sự kiên nhẫn nơi nàng hoàn toàn bị vắt kiệt. Song Ngư này, hãy giúp cô ấy đi nhé, bản thân bạn cũng ráng học hôi sự thực tế nơi nàng và đừng để mình trôi sâu, trôi xa hơn vào những giấc mơ mà bỏ mặc cô ấy một mình ở hiện thực với bao cơm áo gạo tiến phải toán tính nha.

    Cả hai người đều yêu thích nghệ thuật và có mắt thẩm mỹ rất tốt, và ngay cả khi “gu” của họ khác nhau, họ sẽ vẫn tinh tế đủ để không chê bai lựa chọn của người kia. Nhìn chung, ngoài vấn đề giữa “thực tế” và “hiện thực kia, thì không có bất đồng nào quá lớn giữa họ. Tuy nhiên, chàng Song Ngư cần phải hết sức cẩn thận với những lời hứa, đã hứa là phải làm, nếu không nhất định uy tín của chàng trong mắt nàng sẽ giảm sút trầm trọng – mà chúng ta đều biết Song Ngư không phải là bậc thầy giữ lời hứa gì cho cam! Thêm vào đó, bản năng cảm thông và xoa dịu người khác của anh chàng Song Ngư là không gì thay đổi được, cho dù anh ta có là một con cá năng động lội ngược dòng với những cái vây to khỏe, cứng rắn hơn để đương đầu với hiện thực khốc liệt đi chàng nữa. Một chàng Cá có thể cực kỳ thông minh và khéo léo trong làn nước hồ trong vắt, thế nhưng nếu nàng không cẩn thận mà làm vẫn đục làn nước ấy với những toan tính quá sức thực dụng và sự cứng rắn của đất, chàng sẽ quẫy đuôi mà bơi đến nghỉ ngơi nơi cầu vồng ở đằng xa và… an ủi, tâm tình cùng những nàng tôm, nàng cua, nàng ốc, nàng sò khác – những cô gái yếu đuối khóc lóc dang cắn một vòng tay ấm êm an ủi, không như cô nàng Kim Ngưu quá cứng nhắc của chàng. Lúc ấy, nàng sẽ cau mày hoặc làu nhàu, ghen mà. Và đó có thể là bắt đầu cho một kết thúc.

    Nhìn chung, những vấn đề trong mối quan hệ này khá ít và có thể dễ dàng được sửa chữa. Có thể nói cả hai không tốn quá nhiều công sức trong việc hòa hợp cùng nhau – sự thủy chung của nàng Kim Ngưu như lớp bánh ga tô trong chiếc bánh cưới của hai người, còn sự thông minh và quyến rũ nơi chàng Song Ngư là lớp kem bơ trang trí. Nàng tạo sự vững chắc cho cuộc sống vốn quá mức thoải mái và mơ hồ của chàng Song Ngư, còn chàng đem lại cho nàng sự dịu êm sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Có thể sẽ không có những phút giây cuồng nhiệt yêu đương, nhưng họ hướng đến yên bình về lâu về dài.

 •     Điểm cộng

    – Sự lãng mạn đến một cách tự nhiên trong cuộc sống của họ Những khoảng cách giản đơn như cùng thưởng thức một cốc cà phê trong vườn nhà hoặc một ngày dài lười biếng trên chiếc sofa trong làn gió xuân mát mẻ cũng có thể trở thành những phút giây cực kỳ nồng nàn.

    – Bên một Kim Ngưu đầy tận tâm và thủy chung nàng Song Ngư  cũng trở nên thủy chung không kém, cho đến khi nào chàng thực sự bị tổn thương hoặc cảm thấy cảm xúc của mình bị lờ đi quá nhiều.

    – Kim Ngưu và Song Ngư đều yêu thích hòa bình, yên tĩnh. Họ đều quan điểm rằng cả ngày đã mệt mỏi rồi, về nhà mà còn kiếm chuyện gây lộn nữ thì còn đâu mà mái ấm. Nàng Ngưu quan niệm vậy đó, và chàng Ngư gật đầu lia lia.

 •   Điểm trừ

    – Nếu Song Ngư không chịu cố gắng, nàng Kim Ngưu sẽ cực kỳ thất vọng khi nhận ra rằng bạn trai mình khá yếu đuối, không thể quyết định được những việc quan trọng, lại còn trốn tránh trách nhiệm nữa chứ.

    – Đôi khi, nàng Kim Ngưu trở nên quá thực dụng đến mức “vô cảm” đối với một người hết sức nhạy cảm như chàng.

    – Cả hai người đều mang năng lượng tiêu cực và dễ dàng nắm tay nhau rơi vào trạng thái “tự kỷ”, nhất là khi cả hai đều buồn rười rượi – sẽ chẳng ai đủ vui vẻ để xốc người kia đứng dậy.

 •     Khi mọi thứ đã kết thúc

    Về Kim Ngưu, trước khi nói chia tay hẳn nàng đã chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng để quay trở lại đồng cỏ riêng tư của mình. Tuy nhiên, nếu nàng là người đặt dấu chấm hết, chàng Cá có một cách bám chặt, bám chặt và rồi lại bám chặt thành ra chàng cảm thấy như trái tim mình bị xé ra thành từng mảnh vậy. Ngư Ngư à, cần phải thôi sống trong quá khứ đi.

 •  Một vài lời khuyên cho cặp đôi

    Trách nhiệm “cao cả” gìn giữ mối quan hệ này nằm cả trong tay chàng Song Ngư đó: nếu anh chàng chịu khó thay đổi, tích cực hơn trong việc xây dựng một tương lai tài chính vững bền cùng với nàng Kim Ngưu, không gì có thể khiến nàng ấy rời xa bạn được đầu.

    Chàng Song Ngư là Nước Linh hoạt còn nàng Kim Ngưu là Đất Cố định. Nước và Đất dễ dàng hòa lẫn vào nhau nhưng sau một thời gian, ta có thể thấy đất lắng đọng xuống đáy nước. Nếu không cẩn thận, mối quan hệ này có thể sẽ trở nên nhàm chán, nhất là khi hai người có lỡ làm tổn thương nhau. Nàng Kim Ngưu nên tôn trọng cảm xúc của chàng Song Ngư, luôn dịu dàng và khoan dung với chàng. Về phía Song Ngư, không nên vì thấy chán một tí mà đi tìm sự đổi mới ở người khác nhé.

    Kim Ngưu hãy lưu ý và xem xét kỹ từng đề nghị của anh ấy trong mọi việc. Đúng là anh ấy không thực tế như bạn, nhưng trí tưởng tượng và sự sáng tạo nơi anh kết hợp với thái độ tiếp cận chắc chắn của bạn mới có thể tạo thành “cặp đôi hoàn hảo”.

    Chàng Song Ngư không nên quá lệ thuộc và dựa dẫm vào nàng Kim Ngưu mạnh mẽ, cho dù là về cảm xúc hay những việc thường ngày.

    Chỉ cần hai bạn đừng cố gắng thay đổi nhau, tôn trọng những khác biệt của nhau, mọi thứ sẽ vẫn diễn tiến ổn thỏa hết thôi. Chúc may mắn!

     
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …