Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Nếu có một cô nhóc Bạch Dương trong tầm ngắm của ấy

Nếu có một cô nhóc Bạch Dương trong tầm ngắm của ấy

Ê này đằng ấy!

    Ấy lấy tư cách gì mà nói rằng tớ đang nắm trong tầm ngắm của ấy hử? Cẩn thận nhé chàng trai, không chừng chính ấy mới là người đang nằm trong tầm ngắm của tớ đó! Nhìn tớ đơn giản vậy chứ không có “dễ xơi” đâu à nghen!

    Cho nên, đừng tiếp cận tớ nếu Bạch Dương tơ như một mục tiêu để săn đuổi, để tự hào lên mặt với hội bạn. Vì Bạch Dương tơ tự ái cao lắm đấy, dù đang có ý định tăm tỉa ấy đi chăng nữa, thì chỉ cần nghe phong thanh rằng ấy chỉ theo tớ “cho vui” thôi, tơ cũng sẽ quay ngoắt 180 độ và nghỉ chơi ấy luôn, tớ thề!

    Cô nàng tomboy Bạch Dương tớ đây chẳng thích cắm dù hồng, cài nơ xanh, đi đứng nhẹ nhàng hay nói năng kiểu cách như các tiểu thư thời… thế kỷ 18. Thành ra, đừng phỉnh nịnh tớ bằng những lời có cánh sáo rỗng, chúng sẽ làm tớ rợn da gà. Thật đấy! Bạch Dương đơn giản lắm ấy à, khi ta trở nên thân hơn, ấy và tớ cùng kể cho nhau nghe về bản thân, cùng nhau quậy phá tẹt ga, cùng nhau làm những trò trẻ con điên khùng, cùng nhau châm chọc và đùa nghịch trong mọi việc ta làm, thì đó cũng chính là nơi mọi thứ bắt đầu.

    Tình yêu tớ dành cho ấy sẽ là tình yêu của một đứa em gái dành cho anh trai, một nhỏ bạn dành cho tên bạn thân chí cốt tri kỷ: Đầy mộc mạc, tự nhiên và không hề toan tính.

    Cẩn thận đi nha, tớ có thể sẽ là đứa con gái ngang ngạnh và trẻ con bậc nhất mà ấy từng gặp đấy! Có thể ấy và tớ sẽ cãi nhau om sòm chỉ vì những vấn đề vặt vãnh, có thể tớ sẽ chẳng nhường nhịn ấy miếng nào đâu, nhưng yên tâm đi, Bạch Dương không ưa chiến tranh lạnh hay hờn dỗi – Giận đùng đùng là thế, nhưng chỉ mấy giờ sau là lại tíu tít bên nhau như thường.

Yêu một cô nhóc Bạch Dương… thì sao nhỉ?

    Tớ đúng là Bạch Dương mạnh mẽ, thích làm con Cừu đầu đàn thống trị cả thế giới, thế nhưng tớ vẫn là một cô gái, một cô nhóc mà thôi… Cô gái nào cũng muốn được yêu thương, và cô nhóc nào cũng thích được đối xử dịu dàng. Bạch Dương tỏ có thể sẽ rất sôi nổi, nhiều mối quan hệ, nhiều hoạt động để luôn giữ mình bận rộn, thế nhưng hãy tin rằng ở một góc đâu đó trong tâm trí, tớ sẽ luôn hướng về ấy.Trong cái thế giới xô bổ này, ấy sẽ là nơi chốn bình yên duy nhất để tớ đi về, để tớ được rúc vào lòng ấy cảm nhận hơi ấm chở che. 

    Chúng ta sẽ không bên nhau bằng những cử chỉ, lời nói yêu thương lãng mạn ngập tràn, mà sẽ cùng nhau tận hưởng bao điều mới lạ. Bạch Dương thích khám phá thế giới và muốn sống mãnh liệt xuyên suốt cuộc đời này, ấy cũng thế chứ? À, cho dù không thích thế, thì Bạch Dương vẫn có thể làm cháy lên sự năng động và nhiệt huyết tuổi trẻ nơi ấy kéo ấy ra khỏi cái vỗ ốc bi quan và cô đơn. Bạch Dương sẽ luôn bên ấy khơi thêm niềm tin và sức mạnh, ngay cả khi ấy thấy ánh sáng phía trước như đang lụi tàn.

Nhưng…

    Nói thẳng cho ấy biết luôn nha, Bạch Dương tớ yêu thì yêu, cũng sẽ không vì ấy mà quy lụy đến mức đánh mất bản thân mình đâu!

    … Vì tớ, dẫu có là một cô nàng không chịu lớn đi chăng nữa, thì vẫn muốn tự mình đương đầu với thế giới, phăm phăm đi theo con đường mình đã chọn.

   … Vì tớ muốn ấy yên tâm khi biết tớ có thể đứng vững và độc lập trên đôi chân của mình.

    … Vì tớ muốn mình cũng đủ mạnh mẽ để có thể cho ấy một bờ vai để dựa.

Thế nên, nếu một mai này ta xa nhau…

    Giả sử ta không hợp nhau. Giả sử ta đã làm đau nhau nhiều hơn mức mà mỗi người có thể chịu đựng. Giả sử tớ phát hiện ấy chưa thể quên người cũ và cô nàng Bạch Dương chỉ là người lấp tạm chỗ trống?

    … Thì tớ sẽ sẵn sàng chủ động nói lời chia tay tình yêu của mình, dẫu vẫn còn yêu nhiều, nhiều lắm. Lòng tự trọng của một đứa con gái, của một Bạch Dương, sẽ buộc tớ làm vậy. Chẳng có nghĩa lý gì khi cùng bước trên một con đường nhưng hai tâm hồn chẳng còn hòa nhịp cùng nhau.

    Ấy sẽ quên tớ, và tớ cũng sẽ đẩy ấy vào một chỗ thật sâu trong ngăn tủ ký ức. Bạch Dương không phải là tuýp người hay sống trong hoài niệm, có thể thoảng hoặc sẽ vẫn mỉm cười tự cho phép mình buồn vì ấy một chút, nhung nhớ kỷ niệm đã có cùng ấy một chút, hoặc len lén rơi nước mắt vì ấy một chút…

    Nhưng tớ vẫn sẽ vui cười, vẫn sẽ vô tư, vẫn sẽ hăng say làm việc, vẫn sẽ học cách suy nghĩ, học cách sống cách thích ứng với xã hội… ngay cả khi trái tim này đang nhói lên nhè nhẹ vì một tình yêu chỉ thoảng như gió thổi qua mây.

Đơn giản bởi vì, con gái Bạch Dương can đảm lắm…

… Can đảm yêu và can đảm chia tay…

    Nếu có chàng Kim Ngưu thầm lãng dõi theo em

Khi Kim Ngưu biết yêu

    Ngày trái tim anh mới biết bồi hồi vì em, anh sẽ bối rối lắm. Nhút nhát nữa. Anh hiền mà, không thích quá vội vàng. Thế nên, em có nhận ra rằng Ngưu này lúc nào cũng len lén dõi theo em từ xa, lúc nào ánh mắt cũng chỉ nhìn về phía em không? Kim Ngưu khi mới biết yêu em, sẽ là như vậy đó. Tình yêu lúc nào cũng đỏ rực trong lòng, thấy em cười là anh vui, dù anh khó mà đủ can đảm để nói với em điều đó. Anh cũng không hiểu sao anh có thể kiên nhẫn đến vậy? Có lẽ do tính anh bướng bỉnh lì lợm từ bé, bố mẹ nói khan cổ mới nghe. Bọn bạn thì, nhiều đứa một tuần, hai tuần, nhiều lắm một tháng là thay người yêu mới. Anh thì sẽ có thể theo đuổi em suốt một, hai, thậm chí ba, bốn năm trời chẳng biết đến mệt mỏi. Thì đúng rồi mà, tâm trí anh lúc đó sẽ có ai ngoài em nữa đâu, em có biết chăng hỡi cô nàng đã lọt vào mắt xanh của Kim Ngưu?

    Thành ra, nếu em có cảm giác rằng có chàng Kim Ngưu đang dõi theo mình, hãy bật đèn xanh cho anh nhé, có lẽ chỉ khi ấy Ngưu này mới dám tiến tới bên em bày tỏ tình cảm. Nếu không, có khi em sẽ chẳng bao giờ biết rằng có một chàng trai đã và đang yêu em đắm say trong thầm lặng…

Khi vòng tay Kim Ngưu có em…

    Kim Ngưu em thực tế lắm. Có thể khi xem phim, nghe người ta hứa hẹn yêu nhau cả đời cả kiếp, Nä em sẽ trầm trồ thích thú. Nhưng anh thì khác. Cô bé lãng mạn của anh à, một cuộc sống ổn định, thu nhập tốt, đồ ăn ngon và những tiếng cười mới thực sự là hạnh phúc. Anh luôn mơ ước một cuộc sống trong một ngồi nhà hiện đại và tiện nghi, đầy đủ cấc trang thiết bị. Anh cũng mê vẽ, không ít lần anh vẽ ra một ngôi nhà trong mơ của mình, để anh và em luôn hạnh phúc khi có nhau. Không ít lần anh vẽ những bức tranh toàn màu hồng, vì hạnh phúc đơn giản là bên người mình yêu, quan tâm chăm sóc nhau và luôn nghĩ về nhau mà. Trong con người anh như thể lúc nào cũng tổn tại hai thái cực riêng biệt vậy, một con người lãng mạn và rất nghệ thuật, con người kia luôn thực tế, coi trọng lao động và vật chất. Tuy nhiên, cả hai thái cực ấy đều luôn hưởng đến một gia đình ấm cúng, hạnh phúc và đầy ấp tiếng cười.

Vì Kim Ngưu yêu em…

    Khi có em…

    Điều chắc chắn, anh sẽ thôi ích kỷ. Điều chắc chắn, anh sẽ thôi nghĩ đến vật chất. Điều chắc chắn, mọi thứ anh có, anh đều muốn sẻ chia cùng em.

    Vì yêu em mà Ngưu hiền lành như đất này sẽ có thể hóa cơn điên khi có kẻ rình rập cạnh em, sẽ sẵn sàng chiến đấu để giành lấy em đấy!

    Vì yêu em mà lúc nào Ngưu cũng chỉ muốn em bên mình, muốn vòng tay từ đằng sau ôm em thật chặt, để cả hai trao nhau những hơi ấm, để cùng đi qua cái giá lạnh của mùa đông.

    Vì yêu em, một Kim Ngưu ngoan ngoãn như anh sẽ sẵn sàng nghe mẹ mắng, đạp xe vội vàng đến nhà em giữa đêm đông chỉ để mang cho em cốc trà sữa ấm sực hay một đôi donut bọc chocolate – cũng như sẵn sàng cùng em lang thang tìm hàng quán ngon, cứ đi học về là lại quấn lấy nhau không rời.

Và khi tình yêu đã mất. Thì sao nhỉ?

    Nếu em hỏi rằng, tại sao mọi chuyện đã kết thúc mà anh vẫn như vậy, vẫn ngày ngày dõi theo em qua Facebook, vẫn ngày ngày ngắm em 5 phút một lần… qua Yahoo, vẫn dõi theo em từ xa như anh vẫn làm mấy năm qua ấy?

    Câu trả lời có lẽ vì anh là một Kim Ngưu đã biết yêu, nên khó lòng mà lay chuyển.

    Khi yêu, chẳng phải anh đã luôn cố gắng làm tất cả vì em sao? Và có lẽ hai năm sau, năm năm sau vẫn vậy. Tính anh kiên định lắm, chắc chẳng bao giờ dừng yêu em đâu. Người ta bảo, để quên một người thì cần gấp đôi thời gian yêu. Nhưng anh thì khác, việc quên em sao mà khó quá!

    Cũng có thể, sẽ tới ngày anh mở lòng ra với một người khác. Nhưng với Kim Ngưu khờ khạo anh đây, thì có lẽ ngày ấy… sẽ còn xa, xa lắm!

Nếu người có em, một Kim Ngưu bên cạnh

Người yêu của Kim Ngưu ơi,hãy trân trọng những lây động tình cảm tinh tế và sâu thẳm của một nữ Kim Ngưu nhé!

    Kim Ngưu có thể biết rất rõ rằng, có lẽ người sẽ chẳng bao giờ để ý đến sự kiên trì và tình cảm của em cả. Dù có thế người sẽ hững hờ, sẽ vô tâm, sẽ lạnh lùng, Kim Ngưu vẫn cứ đồng ý thôi. Em có thể nhẫn nại và chịu đựng, sẽ mỉm cười và mềm mỏng, vì một sự tận tị và hy sinh mù quáng luôn hình thành trong ý thức của một nàng trâu vốn dĩ mang cải bản tính lầm lì, kiên cường.

    Người yêu Kim Ngưu ơi, em có thể làm nhiều thứ vì người lắm, và em sẽ chẳng đòi hỏi gì nhiều từ người cả, chỉ đơn thuần là hãy mỉm cười và đặt em vào một vị trí quan trọng trong trái tim người mà thôi. Em biết, mỗi người đều đóng một vai chính trong cuộc đời mình, những nhân vật xung quanh là diễn viên vốn chỉ xuất hiện một thời gian rồi sau đó có thể sẽ chả là của nhau cả. Nhưng người ơi, đừng lo lắng, Kim Ngưu khi yêu sẽ giữ trọn những khoảnh khắc tuyệt vời bên người, sẽ cẩn trọng cất giữ những mảng ký ức long lanh hay buồn bã vào một ngăn thầm kín của trái tim. Và để trải tim em thôi lỗi nhịp khi thấy người, có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian dài lắm!

    Người mà Kim Ngưu yêu ơi, hãy trân trọng em, như những gì Tạo hóa đã mang đến cho người, trọng sự dịu dàng, mẫu mực của một người con gái, những cái lo nghĩ và suy tư nhất mực, vì Kim Ngưu sẽ sẵn lòng hy sinh vì người nhiều lắm. Nhưng làm ơn, làm ơn đừng buộc em phải quay lưng lại với những gì em đã yêu thích, đừng buộc em phải để tất cả vào người, vì Kim Ngưu, hy sinh cho người tuy nhiều, nhưng lại yêu bằng lý trí.

    Đừng thấy em mâu thuẫn mà quay lưng người ạ!. Em yêu người rất nhiều, tình yêu của em được dựng xây bởi những cảm xúc đã định hình, trao đi trọn vẹn nhưng cũng lắm toan tính và âu lo. Em sẽ chọn cách thầm lặng hay bộc lộ tùy từng lúc, và đừng đánh đỗ Kim Ngưu trên con đường tìm ra cảm xúc, người nhé!

    Cứ phũ phàng với em đi, cứ từ chối sự chân thật của em đi, nhưng, Kim Ngưu e ngại sự thay đổi lắm, nên sẽ bám dính vào những hy vọng tưởng chừng như không có đó để ở bên người, quan tâm và suy nghĩ. Coi em là bạn, em sẽ giữ vững mối quan hệ này với người, vẫn sẽ vì người, nhưng em sẽ làm như “chúng ta là bạn, em không muốn đánh mất bất cứ điều gì mà tình bạn mang đến cho em. Em cần tình bạn hơn tình yêu nhiều lắm”, nên trái tim em cũng sẽ lặng nghe theo lý trí mà dành một khoảng trống “bạn đặc biệt” cho người.

    Kim Ngưu không lãng mạn đâu, bọn em thực tế và giản dị, vì thế, em sợ rằng cái  sự khô khan sẽ làm người chán mất, nhưng hãy cùng em bù đắp khiếm khuyết này, được không?

    Người mà Kim Ngưu yêu ơi, khi đã thôi không còn yêu em nữa, hãy nói một câu, và để cho em thở phào rằng ít ra người không lừa dối. Em ghét sự dối lừa và điều đó là vô cùng tồi tệ. Tuy việc người nói ra khiến em nhẹ nhõm, nhưng em vẫn tận tâm và nhung nhớ người trong một thời gian dài lắm. Thậm chí, khí có một cuộc tình tiếp theo mà em chắc rằng sẽ rất khó khăn để có được, thi thoảng, em sẽ cảm thấy một sự xót xa cay đắng – trong hạnh phúc của mình. Nhưng, hãy tin em đi, khi yêu kẻ khác, Kim Ngưu sẽ quên người nhanh thôi, đừng lo em sẽ quay lại và trả thù”, người nhé!

    Đó là một phần rất bé nhỏ trong yêu đương của một nàng Kim Ngưu, nhưng hãy trân trọng nó, người tình của em nhé! Cho dù em có ra sao, khi yêu, em vẫn là một con người mềm yếu lắm, kiên trì lắm.

    Yêu người.

Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …