Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Nếu một chàng trai Cự Giải ôm ấp bóng hình em

Nếu một chàng trai Cự Giải ôm ấp bóng hình em

Nếu một chàng trai Cự Giải ôm ấp bóng hình em

    Với tính sĩ diện đã ăn sâu vào bản chất của phái nam, cũng như bao anh chàng khác, chàng trai Cự Giải có thể cười khẩy mà nói với người khác rằng tình yêu chẳng phải thứ quan trọng nhất, rằng đã sinh ra làm con trai phải đội trời đạp đất ở đời, sao lại để mình bị níu chân nữ nhi thường tình. Nhiều khi quá chén với bạn bè, cậu ấy sẽ vui vẻ và nói rằng thiếu em, cậu ấy sẽ vẫn sống sốt. Nhưng mà, em đừng tin!

    Xem phim hành động hay khoa học viễn tưởng, có câu người ta vẫn thường hay nói: “Khi đối mặt với tà ác, thì sức mạnh lớn lao nhất chính là cảm giác được yêu và yêu thương ai đó thật nhiều”. Nghe “sến” quá nhỉ, chẳng thằng con trai nào lại muốn “thể hiện” ra rằng mình đa cảm như thế đâu! Nhưng… chỉ nói em nghe thôi nhé, nghe câu đó, anh thường gật gù và bảo đúng là như vậy thật. Tình yêu của em quan trọng VỚI anh lắm đấy!

Khi em là người yêu của anh…

    Anh sẽ để ý từng chi tiết nhỏ về sở thích của em, từ chuyện em thích ăn kem dâu hay kem chocolate, em yêu mèo hay yêu chó hơn, cho đến chuyện em muốn đi trăng mật ở London hay Nhật Bản. Cự Giải yêu em, sẽ đúng nghĩa là “yêu nhau yêu cả đường đi”, sẽ học cách yêu quý những thứ mà em trân trọng.

    Mỗi ngày bên nhau sẽ là mỗi ngày tình cảm của ta một lớn. Anh sẽ xây nên cho em một “tổ ấm” đúng nghĩa dù là vật chất hay tinh thần, “ủ” kỹ em vào một tấm chăn ấm áp được dệt nên bởi sự quan tâm dịu dàng và tế nhị nhưng không kém phần mạnh mẽ, che chở, bảo bọc của một đứa con trai.

    Trí nhớ của Cua bọn anh siêu lắm, em sẽ chẳng cần phải phụng phịu hờn dỗi vì người yêu mình sao vô tâm chẳng thèm nhớ đến sinh nhật, ngày kỷ niệm mình yêu nhau… những ngày đó coi chừng anh còn nhớ rõ hơn em đó.

    Đôi khi, em sẽ thấy Cự Giải của em sao mà đáng ghét nhường ấy. Bình thường, cậu ấy có thể luôn là một người con trai chân thành, trung thực với mọi người, với những lời nói tế nhị, giản đơn, chân chất đúng như định nghĩa về chòm sao của cậu ấy vậy, nhưng một khi đã vướng mắc vào chuyện ghen tuông… thì hãy coi chừng nha, cậu ấy có thể sẽ hóa điên, hóa dại, suy diễn lung tung, lời nói bộc phát vô ý thức, có khi mù quáng đến độ còn nói nặng lời, mắng nhiếc làm tổn thương em, kể lể, trách móc em, khi ấy chắc em sẽ nghĩ cậu ấy ích kỷ lắm. Đúng… Vì Cự Giải là một người vô cùng ích kỷ trong tình cảm, cậu ấy sẽ đau khổ vô cùng khi người mà cậu ấy dành trọn tình cảm lại làm cậu ấy tổn thương. Khi cậu ấy tỏ ra ích kỷ, xấu tính, đó chính là lúc cậu ấy đang cố gắng tự thương xót cho chính bản thân của mình, thương xót một mình chứ chẳng cần ai thương thay giùm – hay nói đúng hơn là sự sầu vương, sợ bị em thương hại… Bởi sự yêu thương dành cho em quá nhiều, bởi sự nhạy cảm và cái Tôi quá lớn, nên mong em sẽ hiểu thấu đến tận sâu thẳm tâm hồn buồn bã, nhạy cảm đang kêu gọi em, chứ không phải những lời nói bâng quơ hay hành động cho có lệ. Yêu em, cậu ấy sẽ đòi hỏi cao sự yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau lắm đấy! Nhưng đồng thời, cậu áy cũng có thể chắc chắn với em một điều rằng: “Anh yêu em bằng tất cả những gì anh có”.

    Đối với anh, chỉ cần yêu một người, chỉ cần chọn một người sẽ theo mình đến cuối cuộc đời là đủ. Chính VI vậy, anh cũng là người hay mơ hồ sợ hãi, phập phồng lo có rổi sợ mất, sợ đến rồi sợ đi, “trong gặp gở đã có mầm ly biệt”, nên đôi khi anh giữ quá chặt tình yêu này trong tay mà dõi theo em từng giây từng phút. Lúc áy, đừng trách anh em nhé, chỉ vì anh quá lo lắng thôi mà. Hãy xây dựng niêm tin tuyệt đối cho anh, và rồi mọi chuyên sẽ dần ra bình thường với chàng Cua đấy “lo âu”này thôi…

Còn nếu ta vì lý do gì đó mà trở thành “ex”

     Đã là người tình cũ của Cự Giải, tốt nhất em hãy lánh mặt đi và đừng nên để nghị gặp mặt – “Không gặp sẽ không yêu”, quan niệm của Cự Giải là thế đó. Trải dài một tình yêu, vết thương lòng sâu thẳm chẳng thể xóa nhòa được, cậu ấy sẽ mất một thời gian dài cho việc buồn bã nghĩ về em – người tình cũ. Dù em đã làm cậu ấy tổn thương, cậu ấy sẽ vẫn nhớ những gì thuộc về em… nhớ nhiều, nhiều lắm! Thời gian sẽ xóa nhòa mọi vết thương ư? Anh cũng ước gì thời gian có thể là cục gôm tẩy đi hoài niệm về em trong anh, ước gì Cự Giải đừng quá sống trong quá khứ nhiều đến vậy, để anh có thể không còn ưu tư, không còn đau nhói mỗi khi ký ức bên em ùa về đau đáu…

    Khi là người yêu cũ của anh, đừng quá quan tâm đến anh em nhé, hãy lờ đi, hãy gạt anh qua một bên dù trái tim anh tan nát, đừng vì thương cảm mà quay lại an ủi hay chia sẻ, hoặc vẫn ở bên anh với vai trò một tri âm tri kỷ… Sự nhạy cảm của Cự Giải sẽ làm cho trái tim và lý trí của anh đi trải chiều mất, anh sẽ hiểu lầm, sẽ tiếp tục ôm hy vọng là em còn yêu anh. Chỉ cần còn 10% hy vọng, Cự Giải vẫn còn chiến đấu để sẽ lại có được trái tim em…

    Và khi cứ ôm ấp bóng hình em như thế, thì mãi mãi Cự Giải sẽ chẳng tìm được người sưởi ấm tâm hồn mình thêm lần nữa.

    Nhưng:

Hãy tin là ký ức về em trong anh sẽ luôn mang những màu sắc trong trẻo nhất, tươi đẹp nhất – Cự Giải luôn trân trọng tình cảm và hồi ức của người khác như trân trọng trái tim của mình vậy. Sẽ chẳng bao giờ anh hối hận vì đã có duyên gặp và yêu em đâu!

“Nếu thời gian có quay về trước khi gặp em

Thì anh vẫn xin đi cùng

Nếu ngày xửa mưa mùa thu rơi trên lối về

Thì anh vẫn không vội qua…”.

(Con đường mưa)

Nếu anh yêu một cô gái Cự Giải

Nếu anh yêu một cô gái Cự Giải thì sao?

    Anh sẽ phải đối mặt vôi tính ghen tuông và suy diễn không ai bằng của cô ấy.

    Bản chất của Cự Giải là đa cảm và hay tự hành hạ mình bằng cảm xức. Em đối với anh, sẽ mãi tươi mới và đong đầy tình cảm như ngày đầu mới quen vậy. Thế nên, em sẽ hoang mang lắm khi nhận thấy sự thay đổi trong cử chỉ, hành động nơi anh, dù chỉ là những dấu hiệu nhỏ nhất. Em sẽ buồn lắm khi anh kể anh đã thích

nhiều người, và sẽ càng buồn hơn nữa khi biết anh vẫn để mật khẩu là ngày sinh của một cô gái anh từng thích trong quá khứ. Rất nhiều câu hỏi sẽ hành hạ em mỗi ngày. Em sẽ sợ nhiều, nhiều lắm. Và chợt nghĩ: “Nếu sau này mình trở thành quá khứ của anh… thì sao?. Cua chúng em cần nhiều cảm giác an toàn lắm, yêu thương không bao giờ là đủ cả. Nên khi em nổi cơn ngớ ngẩn như vậy, chỉ cần khẳng định với em, rằng anh sẽ mại bên em, anh nhé! Hãy bao đung với tính xấu này của Cua, hãy siết chặt em trong vòng tay anh; thủ thỉ…

    Anh sẽ bực mình khi thấy cô ấy cử tự che giấu cảm xúc, rồi tự làm đau mình.

    Vẫn biết đàn ông suy nghĩ giản đơn lắm, “một cộng một bằng hai”, buồn thì nói buồn, không buồn thì nói không, lại sao cứ phải nói là “Em không sao” để rồi tự mình ấm ức trách anh vô tâm không nhận ra là em sao” nhỉ? Đừng vặn hỏi hay cằn nhằn em, bởi em cũng sửa hoài mà không được cái tính đó. Đơn giản vì…nói ra suy nghĩ thực của mình thì em ngại lắm, lại sợ anh bảo là em đòi hỏi, em phiền nhiễu. Với lại, anh sẽ không biết được rằng, cô Cua của anh sẽ hạnh phúc đến nhường nào khi anh thể hiện rằng anh luôn đọc được mọi suy nghĩ mà cố cố giấu.

    Anh sẽ bực mình khi thấy cô ấy khả là ngang ngạnh khó bảo.

    Cự Giải là chòm sao thuộc nhóm thống lĩnh, cô ấy bướng bỉnh lắm anh à! – anh đã nghe câu “ngang như cua” chưa nhỉ? Thành ra, đừng tên giọng ra lệnh với cô ấy, kiểu như: “Em phải làm thể này, em phải là thế kia” nhé! Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng Cốc đầu cô ấy,bảo rằng anh thích em làm thế này, thế kia lắm đấy, và cô Cua của anh sẽ ngoan ngoãn nghe lời thôi!

    Thế nhưng…

Nếu một cô gái Cự Giải yêu anh?

    Khi đã chọn anh, cô ấy sẽ nâng niu, quý trọng tình cảm này như một bảo vật, mọi suy nghĩ, hành động đều sẽ hướng về anh, luôn muốn sát cánh bên anh qua bao gian khó. Tình yêu mang lại cho Cự Giải sức mạnh. Dù hiền lành và nhút nhát, cô ấy sẽ thực sự “phát hỏa” và sẵn sàng hy sinh mọi thứ để vùng lên làm người bảo vệ khi cảm thấy người mà cô ấy yêu thương đang gặp nguy hiểm. Vì anh là cơn Gió ấm, mang niềm vui, hạnh phúc to lớn “yêu và được yêu” đến cho cô ấy mà!

    Khi đã chọn anh, cô ấy sẽ cười tươi như hoa và ríu rít như chim họa mi khi suy nghĩ xem sẽ làm món gì tặng anh nhân ngày sinh nhật, sẽ nấu món gì cho anh ăn hôm nay, sẽ thuộc lòng mọi câu chuyện của anh như chuyện của chính mình. Khi anh buồn, cô ấy sẽ lặng im bên cạnh, sẽ ôm anh thật chặt vào lòng, sẽ khổ đau vô cùng khi cảm thấy lực vì chẳng làm được gì để giúp đỡ anh.

    Cự Giải là con người của gia đình, là chòm sao gắn liền với tình yêu của người mẹ. Cũng như Mẹ, Cự Giải sẽ yêu thương anh vô điều kiện, trao đi mà không cần hồi đáp, sẽ làm mọi thứ trong khả năng chỉ để được nhìn thấy người thương yêu mỉm cười. Làm tổn thương cô ấy, cô ấy sẽ không hờn không oán, mà chỉ ôm nỗi đau vào lòng, trùm chăn khóc với chú mèo nhỏ. Tình yêu mang lại khổ đau, nhưng cô ấy sẽ sẵn sàng chịu đựng mọi khổ đau mà anh mang lại, chỉ cần… được ở bên làn Gió ấm là anh! Hèn gì mà người ta bảo: Cự Giải lý trí lắm đấy, nhưng mà cứ đụng đến tình yêu, là lý trí cứ tê liệt mất…

Nếu anh không còn yêu cô gái Cự Giải?

    Đừng nói câu chia tay khi ta vẫn còn yêu nhau anh nhé, vì chỉ cần nghe câu ấy bên tai, trái tim em đã nhói đau như muôn ngàn cây kim châm vào vậy. Em là Cự Giải lý trí mà sao cứ mãi mù quảng tin vào lời yêu, lời thề nguyền mãi mãi bên nhau mặc cho cuộc đời này đong đầy vô vàn hư hư thực thực? Để rổi nhận ra rằng, con gái, Cự Giải sao mà ngốc nghếch dại khờ, cứ mái níu kéo dẫu mọi thứ đá quá rõ ràng rằng người là thực, em là thực, nhưng tình yêu này là mơ; cứ mãi đấu tranh để được ở bên người ngay cả khi cuộc tình này đang khẽ khàng tan đi theo từng hơi thở… Con Cua quắp chặt mọi thứ nó trân trọng trong đôi càng vững chắc, và chỉ buông tay khi nào biết chắc đã không còn dù chỉ hy vọng. Rồi người con gái ấy sẽ chỉ biết im lặng đứng nép vào một góc, ngắm nhìn làn Gió ấm của cuộc đời mình bay xa… không trách móc, không dằn vặt, không hận thù. Vì chỉ cần chia tay thôi, cả hai đã đủ làm tổn thương nhau rồi…

    “Khi người nỡ quay lưng ra đi, dẫu còn chút vấn vương trong lòng, thì người yêu ơi ta biết rằng, người sẽ quên mất ta”.

    Rồi bốn mùa qua phố… Gió vẫn thổi và người vẫn phiêu du, chỉ còn mình cô Cua ở lại. Nàng thiếu nữ ngồi riêng trong khung cửa của một thời dĩ vãng, nặng lòng những nỗi ưu tư, băn khoăn không hiểu vì sao tay người lại dễ dàng buông lơi nhường vậy? Rồi sẽ mất một thời gian dài, rất dài để  Cự Giải em có thể trầm tĩnh mình rằng, không có anh ở bên mới là Hiện Thực. Có nhiều thứ chỉ nên tồn tại trong ký ức, xót xa gì một chút gió heo may?

    Nhưng dấu chân anh đặt lên, không nắng gió xóa mờ, không sóng biển bào mòn…

    Trong trái tim em

       Ngày hôm qua,

              Hôm nay và…

                    …Mãi mãi.

       
Nếu một chàng trai Cự Giải ôm ấp bóng hình em
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …