Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Tháng giải trí của Song Tử

Tháng giải trí của Song Tử

Song Tử đi câu cá chiều chủ nhật

      Với mọi người, đi câu cá nghĩa là đi câu cá. Nhung với Song Tử, đi câu cá nghĩa là đuổi bướm, hái hoa, đào giun, uốn cần câu, đếm mây, lôi điện thoại ra chụp ảnh rồi check-in trên Facebook, buôn chuyện với mọi người xung quanh… và ti tỉ những chuyện linh tính khác. Song Tử cũng muốn câu cá lắm, nhưng tính lại thích chạy nhảy, không giỏi tập trung, vậy thì sao có thể giữ chân Song Tử ở nguyên một chỗ những vài tiếng đồng hồ để chờ mấy con cá được đây?

Song Tử học làm bánh

      Song Tử cũng khá thích làm bánh. Các loại bánh khác nhau từ hình dáng, màu sắc, hương vị… nghĩ thôi đã thấy hay ho rồi. Song Tử sẽ mò lên mạng xem một loạt công thức làm bánh rồi ghi vào một cuốn sổ nhỏ hoặc ghi chú ngay trong điện thoại của mình, rồi mỗi ngày lại thử sức với một loại bánh khác nhau. Bạn ấy cũng thích tự sáng tạo công thức mới của riêng mình, chẳng hạn như thử cho nước nho thay vì nước lọc, lấy công thức làm bánh táo thay thành bánh quả chôm chôm chẳng hạn. Cứ phải thử mới biết, có khi lại ngon tuyệt không chừng!

Song Tử đi hát karaoke

     Không chỉ giỏi nói, Song Tử cũng thích hát lắm. Song Tử thuộc làu làu những ca khúc thịnh hành, nên dù bạn bè có chọn bài nào Song Tử cũng hát theo được, nhạc nào cũng nhảy theo được. Đến lượt mình biểu diễn, Song Tử không chỉ cầm micrô hát thôi đâu, mà còn lên hẳn sân khấu vừa hát vừa múa may nữa cơ.

Thần tượng yêu thích của Song Tử đến Việt Nam

     Từ lúc biết tin cho tới lúc thần tượng sang, Song Tử phấn khích vô cùng. Bạn ấy cập nhật Facebook cả ngày, các status trên đó đều xoay quanh chủ đề thần tượng, đếm ngược từng ngày rồi nghĩ xem hôm ấy có nên ra sân bay đón không, nên mặc bộ đồ nào, nên mua vé loại nào vào xem biểu diễn. Song Tử còn hào hứng làm quen với thật nhiều bạn mới cùng chung sở thích để lập hội đi gặp thần tượng. Càng đông càng vui mà!

Song Tử lần đầu đi xem hòa nhạc

      Đừng tưởng Song Tử chỉ thích nghe nhạc thị trường nhé, gu nhạc của bạn ấy cũng đa dạng lắm. Đặc biệt Song Tử rất thích xem các buổi trình diễn hòa nhạc phối lại các ca khúc cổ điển theo phong cách hiện đại, cảm giác vừa mới mẻ vừa không mất đi nét thu hút riêng của thể loại nhạc này.

Song Tử sưu tập truyện tranh

     Truyện tranh là sở thích lớn của Song Tử, từ nhỏ Song Tử đã thích mê rồi! Tủ sách   của Song Tử phong phú lắm, dù là truyện hài, truyện siêu nhân, truyện trinh thám hay cả truyện tình cảm sướt mướt cũng có tuốt. Miễn là cảm thấy thích, Song Tử sẵn sàng rút hầu bao mua cả bộ về giữ gìn và lâu lâu đọc lại một lần. Đôi khi Song Tử còn tự tưởng tượng bản thân hóa thân vào câu chuyện, hoặc ấp ủ sáng tác một bộ truyện của riêng mình nữa.

Bộ phim mong đợi đã lâu cửa Song Tử cuối cùng cũng công chiếu

      Phấn khích thế này làm sao có thể không khoe với bạn bè đây! Song Tử sẽ ngồi đọc lại một lượt nội dung giới thiệu phim, ngắm ảnh dàn diễn viên yêu thích, và xem đi xem lại cả trailer phim nữa. Tất nhiên không thể thiếu phần đánh giá bình luận, bày tỏ cảm xúc của bạn rồi.

Song Tử đi dự tiệc cưới bạn bè

     Tiệc cưới là dịp để gặp gỡ bạn bè, chia sẻ niềm vui mà lại còn được diện bộ cánh đẹp, Song Tử đương nhiên là thích rồi! Song Tử sẽ lên danh sách từ sớm những thứ mình cần chuẩn bị cho bữa tiệc hôm ấy, và không quên gọi điện cho đám bạn để rủ nhau cùng tụ tập, lâu lâu mới có dịp mà. Có khi đến bữa tiệc, Song Tử bận rộn chạy qua chạy lại gặp người nọ người kia đến nỗi quên béng cả cô dâu chú rể cũng nên.

Song Tử ăn thịt nướng

      Ai mà được đi ăn thịt nướng với Song Tử thì chắc là vui phải biết. Bạn ấy vui tính và biết rất nhiều chuyện hay ho nữa. Thử tưởng tượng cảnh Song Tử một tay cầm kẹp nướng thịt, miệng thao thao bất tuyệt kể chuyện “lịch sử món thịt nướng”, đảm bảo cả bàn tiệc ai cũng cười nghiêng ngả cho mà xem!

Song Tử lần đầu cầm dao đĩa ăn đồ Tây

      Song Tử chẳng bao giờ ngại những cái gì là lần đầu tiên, bạn ấy rất thích là đằng khác, vì dày là cơ hội để thử những thứ mới mẻ mãi xem phim thấy người ta dùng mấy đồ này hoài, giờ đến lượt mình được thử nghiệm, Song Tử háo hức lắm. Vốn thông minh và giỏi thích nghi, chỉ vài phút sau là Song Tử có thể sử dụng thành thạo máy món đồ này như đã quen thuộc từ lâu. Có khi bạn ấy còn cầm dĩa xoay xoay mấy vòng trình diễn cho mọi người xem nữa.

Song Tử đến công viên giải trí

     Chẳng cần biết là ở đâu, cứ nói đến chơi là Song Tử thích mê! Công viên giải tri là nơi có quà trời trò chơi luôn, trò nào cũng hay ho thú vị, làm sao Song Tử có thể không háo hức mà chạy qua chạy lại hết khu này đến khu khác được cơ chứ. Nếu phát hiện công viên mới mở thêm trò nào thì càng hay, Song Tử sẽ hào hứng thử liền.

Song Tử đi tàu lượn siêu tốc

      Tàu lượn siêu tốc chính là bạn thân của Song Tử nhanh nhẹn nhà ta. Song Tử rất thích cảm giác khi tàu lượn xoay vòng, vừa kích thích vừa mới lạ, như thể được nhìn thế giới theo cách khác vậy! Bạn ấy không sợ một chút nào đâu, thay vào đó sẽ hú hét tưng bừng, và ngay khi đặt chân xuống mặt đất liền hào hứng chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người.

Song Tử vào nhà ma

      Nghĩ đến nhà ma, Song Tử cảm thấy vừa sợ vừa tò mò, ừ thì cũng biết chỉ toàn là người dọa người thôi, nhưng cũng sợ thật mà. Chẳng biết mấy con ma sẽ nhảy từ ngóc ngách nào ra, làm trò gì để dọa mình nữa, Song Tử vừa đi vừa ngó ngang ngó dọc. Rồi đi một lúc nữa, đến khi quen thuộc và hết sợ rồi, Song Tử còn có thể đi đến bắt chuyện với mấy “anh ma”, hỏi xem bình thường ở đây họ dọa mọi người thế nào. Nếu có thể, Song Tử còn xin ở lại một lúc để dọa những người vào sau mình nữa kìa!

Song Tử đi hội sách mùa thu

      Song Tử ham học hỏi rất thích đọc sách, nên khoái đến những hội sách đông bạt ngàn toàn sách là sách. Bạn ấy chạy tới chạy lui hết gian hàng này đến gian hàng khác, chồng sách mua về cứ chất dần, chất dần đến cao ngất trên tay luôn. Đặc biệt Song Tử cũng thích đọc các sách về chiêm tinh học và các cung hoàng đạo, để có thể hiểu thêm về bạn bè quanh mình và có thêm kiến thức hay ho về các hành tinh!

Song Tử đọc được một cuốn sách tâm đắc

     Đọc được một cuốn sách hay, Song Tử sẽ chọn ra những trích đoạn thú vị nhất, độc đáo nhất, để đăng thành status trên Facebook chia sẻ cho mọi người, tất nhiên là chờ cả mọi người vào khen nữa. Song Tử cũng sẽ tiếp thu rất nhanh những kiến thức trong sách rồi áp dụng vào cuộc sống.

Song Tử tham gia Vietnam’s Got Talent

      Nếu đi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng hay ho như Vietnam Got Talent, Song Tử sẽ không chỉ đơn giản là hát hoặc nhảy như nhiều người khác, mà còn thể hiện những tài năng độc đáo hơn nhiều. Chẳng hạn như giả giọng phim kiếm hiệp này, hay đi xe đạp trên dây này… Mà thực ra “chém gió” cũng là một tài năng của Song Tử đấy chứ, có khi chỉ cần đứng trên sân khấu nói chuyện một hồi thôi cũng đủ khiến ban giám khảo ngả nghiêng.

Song Tử đỏi bụng lúc nửa đêm

     Đói thì đói thật, nhưng bảo nửa đêm chui ra khỏi chăn ấm để đì tìm thúc ăn thì Song Tử cũng lười lắm. Nhưng mà vốn thích ăn vặt nên thể nào trong phòng của Song Tử chẳng có mấy gói bánh kẹo, bim bim đủ kiểu. Thôi thì ăn tạm, lốt dạ cho đỡ đói để yên tâm ngủ một giấc đã, rồi sáng mai dậy bù lại bằng một bữa linh đình.

Song Tử đi chơi bắn súng sơn

     Song Tử thích trò này lắm nhé, vừa vui vừa kịch lính. “Vào trận” một phát là mọi người đã ngơ ngác không biết Song Tử trốn đi đâu mất tiêu rồi. Một lát sau, trong lúc những người khác còn đang ngơ ngác đi giữa đường, Song Tử đã nấp sẵn ở một góc, bắn chíu chíu ngay. Có thành viên thông minh nhu Song Tử cùng đội là thích nhất rồi còn gì!

Song Tử tới đài truyền hình

      Song Tử luôn mơ ước được đến đài truyền hình, nói chuyện làm quen với các cô chú, anh chị dẫn chương trình vừa thông minh vừa dí dỏm. Nên dịp này đúng là vận may quý giá với Song Tử rồi! Song Tử sẽ chạy ngang chạy dọc khắp nơi, gặp ai cũng hỏi han chuyện trò. Nếu mà gặp người nổi tiếng, Song Tử liền lập tức chạy đến xin chữ kí. Cứ thế này thì đến khi về nhà, Song Tử tha hồ có nhiều chuyện để “buồn” với mọi người!

Song Tử được chọn làm diễn viên quần chúng

      Có khi sau vụ tới đài truyền hình, Song Tử nhà ta lại bén duyên điện ảnh ấy chứ, làng giải trí nước nhà phát hiện ra một ngôi sao sáng giá cũng nên! Song Tử vốn có tài diễn xuất bẩm sinh, bạn ấy chỉ mất vài phút để hóa thân vào vai diễn thôi. Chưa kể còn vô cùng linh hoạt nữa, diễn viên Song Tử có tiềm năng lắm đây.

Song Tử đi xem pháo hoa đêm Giao thừa

      Giao thừa đương nhiên là phải ra đường cùng mọi người đón pháo hoa rực rỡ rồi, như vậy mới vui chứ! Song Tử sẽ đi xem pháo hoa cùng bạn bè thân thiết, vừa xem vừa chuyện trò vui vẻ. Đã thế còn bắt chuyện làm quen ngay với các bạn đứng gần mình nữa chứ.

Top 3 nghệ sĩ thần tượng cung Song Tử

     Nghệ sĩ cung Song Tử vừa xinh xắn dễ thương, vừa có nét nhí nhảnh trong sáng. Song Tử vốn nổi tiếng với biểu tượng hai đứa trẻ sinh đôi – hai mặt tính cách trong cùng một con người, vậy nên các nghệ sĩ cung Song Tử sẽ khiến khán giả bất ngờ khi cách thể hiện trên sân khấu của họ khác hẳn sau khi xuống khán đài. Có thể kể đến Yoona của nhóm SNSD, khi thì dịu dàng nữ tính, khi lại rất nghịch ngợm và thích cười kiểu “miệng cá sấu”* vô tư. Hay HyunA của nhóm 4Minute, lúc biểu diễn thì vừa quyến rũ vừa trưởng thành, mà sau cánh gà thì vừa ngây thơ vừa trẻ con. Và SuHo của nhóm EXO, không chỉ là một trưởng nhóm chắc chắn, mà còn là một anh chàng ngố rừng suốt ngày bị “hội em” trêu chọc.

Song Tử đi lễ hội cosplay

     Song Tử thích truyện tranh, thích hóa trang, nên Với bạn ấy, lễ hội cosplay đúng là chẳng khác gì thiên đường! Ngay sau khi quyết định chọn một nhân vật yêu thích để “hoá thân”, Song Tử sẽ chuẩn bị đầy đủ những món đồ cần thiết để màn cosplay của mình diễn ra hoàn hảo nhất. Đặc biệt, Song Tử còn chú ý rất kĩ việc thể hiện bản thân giống y như nhân vật, từ cách đi đứng, diệu bộ cử chỉ cho tới cách nói chuyện nữa kìa. Cứ như một bản sao từ trong truyện bước ra ấy!

Song Tử “tự kỉ” ngày mưa

     Ai bảo Song Tử vô tâm nào? Cậu ấy cũng suy nghĩ nhiều, lâu lâu cũng “tự ki” chứ bộ! Mà ngày mưa buồn rả rích, tâm trạng không đi xuống mới lạ. Khi đó, Song Tử sẽ tìm những câu trích dẫn hay ho để đăng lên Facebook, rồi ngồi nghe nhạc buồn hay xem lại mấy bộ phim cổ điển lãng mạn.

Song Tử đánh mất cuốn truyện yêu thích

      Nhiều khi Song Tử cũng lơ đãng lắm, chuyện mất đồ diễn ra hoài. Song Tử tiếc đứt ruột đứt gan, ngơ ngẩn mất nửa ngày luôn ấy. Song Tử sẽ hỏi han tất cả mọi người, lục lại kí ức, đi tìm hết chỗ này đến chỗ khác. Nhưng nếu lúc đó có hội bạn rủ đi trà chanh “chém gió”, Song Tử sẽ đành chép miệng: “Thôi mất rồi đành chịu vậy”, rồi chạy đi chơi cùng các bạn để giải sầu.

Song Tử nghe một bản nhạc buồn

      Gu nghe nhạc của Song Tử rất đa dạng, nhạc thịnh hành, nhạc dance “quẩy” tưng bừng hay nhạc ballad buồn buồn… đều nghe được hết. Nếu bản nhạc đó vô tình nói trúng tâm trạng hay nỗi lòng khi ấy của Song Tử, bạn ấy có thể sẽ nghĩ ngợi và thậm chí là dễ xúc động lắm.

Song Tử đi rock concert

Song Tử luôn quan niệm, còn trẻ đương nhiên là phải tận hưởng hết mình rồi. Nên bạn ấy sẽ hòa mình vào không khí buổi diễn một cách vô cùng cuồng nhiệt, nhún nhảy không ngừng và hào hứng hát theo ca sĩ trên sân khấu. Không chỉ thế, sau buổi diễn này, Song Tử còn kết giao được với một số bạn bè cùng sở thích, đúng là niềm vui nhân đôi mà!

Song Tử ăn ngô nướng vỉa hè

      Mùa đông lạnh lẽo gió rít ù ù mà nhận điện thoại của lũ bạn “ói” ra ngoài tụ tập ăn ngô nướng là Song Tử chẳng ngại ngần gì mà lao đi ngay. Cả nhóm ngồi quây quần bên cạnh bếp ngô nướng, xôn xao nói cười, làm gì còn nhớ đến cái lạnh mùa đông nữa chứ!

Song Tử bị hóc xương cá

     Cái tội chưa nhìn mà đã gắp vội vào miệng, đã thế còn vừa ăn vừa nói chuyện đây mà! Song Tử ghét hóc xương cá nhất trên đời, dù đã nuốt cả miếng cơm to đùng để trôi miếng xương xuống rồi mà vẫn cứ có cảm giác cồm cộm trong họng, khó chịu chết đi được. Những lúc như thế này thì đừng ai gây sự với Song Tử nhé, kẻo tha hồ “ăn đủ” đó!

Song Tử diễn kịch trước toàn trường

     Cho dù đã diễn tập 1.000 lần thì đến buổi biểu diễn chính thức, Song Tử cũng run ra phết. Từ lúc ở trong hậu trường, bạn ấy đã liên tục lẩm nhẩm lại lời thoại, đã thế còn không cẩn thận, hết làm đổ cốc trà rồi lại va vào bàn đạo cụ, thật chẳng giống Song Tử luôn vui vẻ tẹo nào. Những lúc như thế này, Song Tử Ị Cần lắm một người chuyện trò, để bạn ấy lấy lại dáng vẻ tự tin và hào hứng vốn có. 

Ca sĩ yêu thích của Song Tử phát hành album mới

     Song Tử vốn là “cổng thông tin” mà, chuyện gì bạn ấy cũng biết nhanh nhất. Nên nhận được thông tin hot như thế này. Song Tử sẽ lập tức chia sẻ lên Facebook và cùng bạn bè chuyện trò tưng bừng rồm rã. Hết đoán xem các bài hát trong album này sẽ theo phong cách nào, rồi lại suy luận không biết album liệu có thành công rực rỡ không?

Song Tử gói nem ngày Tết

     Song Tu không ngại làm việc nhà giúp đỡ gia đình, nhưng kêu bạn ngồi nguyên một chỗ gói hàng trăm cái nem giống hệt nhau thì đúng là… chán quá. Lúc đấy, ít nhất Song Tử cũng phải bật nhạc tưng bừng đi lấy tinh thần vừa gói nem vua uốn éo trên nền nhạc, hoặc bật máy tính xem show giải trí để vừa làm vừa cười nghiêng ngã. Có vậy bạn ấy mới hứng thú làm việc được.

Song Tử học gói bánh chưng

      Ban đầu nghe mẹ nói năm nay nhà sẽ gói bánh chưng, Song Tử hào hứng lắm. Mới đầu Song Tử sẽ ngó xem người lớn gói như nào để tập tành bắt chước theo, nhưng chỉ một lúc sau thôi là cái đầu của Song Tử đã nghĩ ra nhiều thứ quái quái rồi, như gói bánh chưng hình tam giác cho phá cách chẳng hạn.

Song Tử rửa rau giúp mẹ

     Song Tử giỏi nhất là làm những chuyện “một công đôi việc”, tức là vừa làm cái họ vừa tranh thủ làm luôn cả cái kia. Nên lúc rửa rau  giúp mẹ, Song Tử có khi còn tranh thủ rửa luôn cả túi trái cây. Hai cái chậu đặt cạnh nhau, tay phải rửa rau, tay trái rửa trái cây, quả nhiên chỉ có thể là Song Tử! Nhưng từ từ đã, rửa như thế thì làm sao mà sạch được, cẩn thận một chút vẫn hơn…

Ba kiểu “tự sướng” mà Song Tử thích nhất

     Câu này nhầm to rồi, Song Tử mà chỉ có ba kiểu chụp ảnh “tự sướng” thôi á? 300 kiểu còn chưa đủ nữa kìa! Song Tử cung thích chụp ảnh lắm, mỗi lần bạn ấy lại tạo dáng một kiểu, hết điệu bộ chu môi dễ thường đến trợn trừng mắt ra vẻ ngầu.

Song Tử đi xem phim hành động ngoài rạp

     Song Tử thích xem phim cực kì. Ở rạp, bạn ấy chăm chú hòa mình vào từng cảnh phim, dù là khi khóc hay cười. Hay ho nhất là xem phim mà lại có bạn hợp cạ ngồi bên, đến pha hành động kịch tính là mấy đứa cùng ồ lên hào hứng, rồi đến phân đoạn tình cảm là lại xôn xao bàn luận. Nhưng nhớ kiềm chế nhé Song Tử, ồn ào quá ảnh hưởng đến người khác đó.

Song Tử bất ngờ được nghỉ học

     Không cần suy nghĩ đến nửa giây, Song Tử lập tức gọi điện ngay cho lũ bạn để rủ cùng tụ tập tưng bừng. Đi xem phim nè, đi dạo phố shopping nè, hay là đi trà chanh vỉa hè buôn chuyện cũng được, làm gì cũng vui hết! Có khi Song Tử mải đi chơi quá, muộn rồi mới chịu về nhà nên bị mẹ cho ăn mắng.

Song Tử rủ bạn về chơi, ồn ào bị hàng xóm phàn nàn

     Thực ra đây là chuyện xảy ra như cơm bữa, Song Tử quen rồi nên thành ra cũng nhờn ấy mà. Cái tội thích náo nhiệt, thích tụ tập buôn chuyện, làm sao mà kiềm chế được. Nhưng mà có vui vẻ đến mấy cũng không thể làm phiền mọi người xung quanh được nhé Song Tử!

Song Tử đi cổ vũ bóng đá

     Song Tử chính là đội trưởng đội cổ vũ chứ đâu! Từ băng-rôn biểu ngữ cho đến chiếc loa phóng thanh tiện lợi, tất cả đều là ý tưởng của Song Tử. Trận đấu còn chưa bắt đầu, Song Tử đã bắc loa hô ầm ĩ rồi, có một cổ động viên hừng hực khí thế thế này thì các cầu thủ hẳn phải mãn nguyện lắm đây.

Song Tử vô tình gặp thần tượng ngoài đường

     Trời ơi giấy đâu rồi, bút đâu rồi? Mau mau chạy ra xin chữ kí! Điện thoại đâu rồi, máy ảnh đâu rồi? Chụp ngay đăng lên Facebook thôi! Song Tử sẽ lâng lâng như bay trên mây, chưa kể mỗi lần có người vào bình luận là bạn ấy lại cười híp cả mắt rồi bắt đầu kể thật chi tiết về sự may mắn của mình.

       
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …