Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Tháng sức khỏe và vận động của Song Tử

Tháng sức khỏe và vận động của Song Tử

Thói quen đánh răng buổi sáng của Song Tử

     Song Tử hay lơ đãng vừa đánh răng vừa nghe chim hót, nghe tiếng gió vi vu, thậm chí có khi còn vừa đánh răng vừa nhắm mắt ngủ gật. Nếu buổi sáng mà nghe được tiếng nhạc vui vẻ phát trên đài, bạn có khi còn nhún nhảy hay lắc lư theo.

Song Tử tập thể dục nhịp điệu

    Gì chứ môn này với Song Tử không thành vấn đề, quá là bình thường. Song Tử sẽ tập rất nhịp nhàng, đặc biệt là giỏi nhớ các động tác nhanh hơn hẳn các bạn khác, nên mỗi lần đến giờ thể dục nhịp điệu là Song Tử lại được các bạn trầm trồ khen ngợi, có khi còn được chọn lên tập mẫu ấy chứ.

Song Tử dù muộn học mà vẫn phải chạy bộ tới trường

     Trời ơi, cứ gọi là “chân nọ xọ chân kia” luôn! Mà những lúc cuống như thế này, Song Tử cũng dễ nhanh nhảu đoảng lắm, có khi chạy được nửa đường rồi mới nhớ ra là quên béng cái cặp xách ở nhà. Đã thế tính còn tò mò, trên đường mà có đám nào tụ tập là Song Tử sẽ dừng lại hóng hớt ngay.

Song Tử đi đường dính mưa

     Mưa thì mặc kệ mưa, đường ta ta cứ đi! Có khi Song Tử còn vừa đi vừa nghịch nữa kìa. Cùng đám bạn bá vai bá cổ tan học về giữa cơn mưa sẽ là những kí ức không bao giờ quên đối với Song Tử.

Song Tử bị cảm cúm

     Ngay khi có dấu hiệu hắt xì hơi một chút thôi là Song Tử đã nhanh chóng loan tin cho tất tần tật bạn bè, anh chị em biết hết rồi, và thế là cả ngày chỉ có ngồi tiếp khách đến chơi và trả lời tin nhắn hỏi thăm là hết cả hơi luôn. Thời đại nào rồi chứ, smartphone và mạng xã hội luôn sẵn sàng như thế này, ốm mấy thì ốm cũng không thể cản nổi Song Tử trò chuyện với thế giới.

Song Tử bị nhiệt miệng

    Song Tử ưa chuyện trò mà lại bị đau miệng thì còn gì khổ sở hơn! Nhưng mà bất chấp há miệng là đau, Song Tử vẫn buồn miệng muốn nói lắm. Xem nào, nói miệng không được thì đành nói bằng chữ vậy. Cứ để ý mà xem, Facebook bạn ấy đảm bảo là được cập nhật liên tục, từ than vãn cho đến nói đùa vui vẻ.

  1. Song Tử bị ngã cầu thang

     Cái tội vừa chạy cầu thang mà vừa ngước tên trần nhà đếm mạng nhện đây mà! Bị ngã cầu thang, Song Tử lập tức la lên oai oái, có khi còn làm loạn lên trước cả khi nhận ra mình chẳng đau gì mấy. Nhưng nếu có ai đó xuất hiện đúng lúc đấy, hẳn là bạn ấy phải kêu ca một tràng cho bỏ công ngã đấy!

Song Tử lần đầu chơi bóng rổ

    Lần đầu chơi bóng, Song Tử hào hứng lắm. Bạn ấy sẽ cầm quả bóng rổ nghịch rất lâu, ngó nghiêng từng vạch kẻ, luôn miệng hỏi han mọi người sao lại thế nọ sao lại thế kia, còn thử cầm bóng lên xoay xoay trên đầu ngón tay như trong truyện tranh. Song Tử luôn nhiệt tình ham học hỏi mà. Nhưng trong thời gian đầu, nếu cứ yêu cầu bạn làm đi làm lại những động tác cơ bản tẻ nhạt, Song Tử sẽ nhanh chán mất.

Song Tử đùa nghịch bị thương

     Song Tử không ngại bị thương lắm đâu. Khi được cô y tá băng bó cho, bạn ấy còn tường thuật lại chuyện mình bị ngã một cách hào hứng, khiến cho cô y tá cũng phải lắc đầu vì sự hồn nhiên này. Có khi câu chuyện chạy đua với bạn trên đường bị trượt té, qua lời “chém gió” của Song Tử, lại hóa thành cuộc rượt bắt tên móc túi vô cùng kịch tính cũng nên!

Song Tử gặp một bạn gái lớp bên bị lưu manh chặn đường

     Song Tử không giỏi dùng nắm đấm, nhưng cái miệng thì chẳng ai dẻo bằng. Đi đường nhìn thấy chuyện bất bình, Song Tử sẽ không vội vàng lao ra làm “anh hùng cứu mĩ nhân” ngay, mà bạn ấy sẽ khéo léo tiến đến gần để bắt chuyện với tên lưu manh, cố gắng thuyết phục hắn thả người. Nếu nói loanh quanh một hồi mà thấy tình huống bất lợi, Song Tử sẽ phản ứng nhanh lẹ, kéo tay bạn gái kia chạy liền.

Song Tử đi chơi bị mệt

     Đầu óc quay cuồng người nóng hầm hập, đáng ra phải nằm xuống nghỉ ngơi cho lại sức nhưng Song Tử nhà ta có khi còn tiếp tục quay thêm vài vòng nữa, chỉ để xem nó thế nào. Nói vậy thôi chứ Song Tử cũng rất ngoan, gọi mẹ lấy thuốc cho rồi ngủ một giấc ngon lành, dậy thấy khỏe khoẻ là lại đi chơi tiếp.

Song Tử lần đầu “lăn” vào bếp

     Song Tử cảm thấy việc tập trung nấu xong món này rồi mới nấu món khác là rất phí phạm thời gian và công sức, bạn ấy lúc nào cũng phải làm mấy việc cùng một lúc. Thế nên mới có kiểu đang rửa rau thì quay sang luộc thịt, đang thái cà rốt thì sực nhớ ra nồi canh sôi sùng sục, Song Tử nhà ta cứ xoay nhu chong chóng. Tất nhiên với tiến độ đó thì sau một hồi, căn bếp nhà Song Tử thành một mớ hỗn độn.

Song Tử bị giật đồ trên phố

      Song Tử phản ứng rất nhanh, ngay lúc thấy đồ bị giật đã la lên oai oái, và tuôn ngay một tràng mắng mỏ dữ dội, sau đó thì nháo nhào chạy đuổi theo tên cướp xấu xa. Tên cướp này đảm bảo sẽ “ăn no” một trận mắng của Song Tử, về nhà rồi đầu vẫn ong ong cho mà xem. Còn nếu là tên cướp có máu mặt, trông hết sức đáng sợ, thì Song Tử “biết tiến biết lùi” sẽ chuyển sang chiêu năn nỉ hắn trả lại đồ cho mình.

Song Tử giúp mẹ phơi quần áo

     Cũng chẳng có gì đáng nói nếu như Song Tử chỉ chú tâm đến việc mình cần làm, tức là chỉ chăm chăm phơi quần áo thôi. Nhưng làm gì có chuyện Song Tử không nhìn trời nhìn mây một tí, tưởng tượng đám mây này hình cái kem, đám mây kia hình cái bánh bao. Hay là ngó sang sân nhà hàng xóm vẫy tay với con mèo mướp. Thậm chí có khi đang phơi dở quần áo, Song Tử lại nhớ ra chuyện gì đó hay ho, vội vàng với lấy điện thoại lên Facebook buôn chuyện với bạn bè đến quên luôn cả đống quần áo cũng nên.

Khi Song Tử lười tắm

      Song Tử ít khi lười chuyện này, lười gì thì lười chứ nhịn tắm cùng lắm đến ngày thứ ba là Song Tử không chịu nổi rồi, vội vàng lao thẳng vào nhà tắm kì cọ, dùng thật nhiều sữa tắm cho người thơm như một bông hoa, xong xuôi thoải mái rồi mới ngơ người nhớ ra quên cầm quần áo vào thay.

Song Tử tham gia hội khỏe của trường

     Song Tử thích hợp với các môn thể thao đòi hỏi sự nhịp nhàng, nhanh nhẹn, như là chạy 100m này, hay đá cầu, hoặc là môn nhảy dây nữa này. Có điều vị trí thích hợp nhất với Song Tử chính là đội cổ vũ. Chạy lăng xăng khắp sân trường, miệng hò hét, chân tay khua khoắng cổ vũ cho cả đội tuyển của lớp. Đã thế còn nhằn dịp này săm soi các bạn boy hot girl trong trường nữa chứ. Hội khỏe đúng là vui chết đi được!

Song Tử chơi đá cầu

     Nhịp nhàng, nhanh nhẹn, khéo léo… đó chính là những tính từ chuẩn xác nhất để miêu tả một người giỏi đá cầu. Ôi trời, tìm đâu xa, đó chẳng phải chính là Song Tử hay sao! Song Tử một khi đã “ra chân” đá cầu thì các bạn khác lác mắt luôn. Thậm chí kể cả khi mới tập chơi môn này lần đầu, Song Tử cũng học rất nhanh.

Song Tử bị bóng bay trúng đầu

     Song Tử sẽ ôm đầu rên rỉ dài dài, nhưng nghĩ đó là do mình xui là chủ yếu, chứ chẳng trách móc gì ai đâu. Trong trường hợp bạn nào đó lỡ chân sút bóng mà ra xin lỗi lịch sự, nói năng đàng hoàng, không khéo Song Tử còn lập tức bắt chuyện và thế là nhanh chóng kết thêm bạn mới ấy chứ.

Song Tử chơi lego

     Song Tử rất thông minh nên trò lego không phải thử thách quá lớn đối với bạn ấy. Mua bộ lego cỡ lớn về, chi cần một ngày mày mò thôi là Song Tử hiểu ngay ra quy luật sắp xếp của nó. Song Tử còn thích tự mình thay đổi trật tự của các miếng ghép để tạo nên “tác phẩm” mới đủ hình dáng. Theo Song Tử thì sự sáng tạo đó mới chính là nét hấp dẫn của trò lego, chứ cứ xếp theo mỗi một mẫu duy nhất thì đâu có gì hay.

Bạn ngồi bàn bên cạnh Song Tử bị bệnh ngoài da, trông rất đáng sợ

      Song Tử vô tư sẽ hơi tò mò và hỏi han đủ kiểu về căn bệnh của bạn ấy, rồi tiện thể “chém gió” tung trời về những lần bị bệnh ngoài da mà chính bản thân từng gặp phải. Bạn ngồi bàn bên ban đầu còn buồn bã và ngại ngùng, nhưng về sau thì nhờ có những câu chuyện dí dỏm, hài hước của Song Tử mà cứ cười khanh khách suốt. Đúng là còn gì vui hơn nói chuyện cùng người đáng yêu như Song Tử nữa!

Song Tử tập kiếm đạo

     Song Tử hào hứng với môn thể thao vừa độc đáo vừa ngầu này lắm. Bạn ấy học rất nhanh và còn được thầy khen thông minh nữa. Mỗi tội là Song Tử nghịch lắm, cứ đến giờ nghỉ là lại cầm kiếm tre khua loạn lên, vừa khua vừa giả bộ đóng kịch lầm samurai Nhật Bản, khiến các bạn cùng câu lạc bộ kiếm đạo cười ngặt nghẽo. Đến thầy nhiều khi cũng phải phì cười, chẳng nỡ trách móc Song Tử vui tính.

Song Tử giả ốm trốn học

     Song Tử vẫn được mệnh danh là “sát thủ có muôn vàn vẻ mặt”, bạn ấy đóng kịch thì giỏi thôi rồi. Hôm nào mà giả ốm thì có khi cả nhà ai cũng tin sái cổ cũng nên. Nào là rên, nào là thều thào, nào là mặt trắng bệch, nào là người run cầm cập, ai mà nghĩ chỉ là bệnh “lười” thôi cơ chứ! Có điều đám bạn thân thì biết ngay, nên sẽ tìm đến nhà và bóc mẽ Song Tử một trận, rồi lôi cổ Song Tử đến trường ngay lập tức.

Những trò “nghịch dại” có một không hai của Song Tử

     Đến cả nghịch dại, Song Tử cũng rất thông minh, khéo léo che giấu không để lộ cho ai biết. Như là lén lấy mấy viên than trong bình lọc nước ra chơi bắn bi, hay cột quần áo vào thành dây dài để thử leo từ tầng hai xuống sân như trong phim chẳng hạn. Nguy hiểm lắm đấy, lo cho bản thân một chút đi nào Song Tử ơi!

Thối quen gấp quần áo của Song Tử

      Bình thường mọi người gấp quần áo mất 15 phút thì Song Tử có khi mất cả tiếng  đồng đồ cũng nên. Không phải vì bạn ấy chậm chạp hay lười biếng gì đâu, mà là vì cứ mỗi bộ quần áo, Song Tử lại sáng tạo ra một cách gấp khác nhau. Sau một hồi, đống quần áo chất lên mỗi cái lại một kiểu, mẹ vào nhìn thấy liền mắng và bắt Song Tử gấp lại từ đầu. Đã thế Song Tử còn hay có kiểu vừa gấp vừa xem ti vi, đến đoạn phim gay cấn là quên béng đống quần áo.

Sần nhà tron trượt, Song Tủ bị vấp ngã trước đông người

     Từ một tình huống đáng xấu hổ bỗng chốc hóa thành vở kịch hài mà ai cũng vỗ tay cười, có lẽ chẳng ai làm được như Song Tử. Bạn ấy sẽ không lồm cồm bò dậy theo cách thông thường, mà nằm la oai oái gọi người đến kéo, rồi khi người ta đến thì lại tự mình bật dậy cười ha hả. Hoặc nếu không thì, Song Tử sẽ có thể “chém gió” ngay ra một câu chuyện gay cấn về cái sàn nhà ngu ngốc, thậm chí đứng lên mắng chửi cái sàn nhà một hồi.

Song Tử khi phải giảm cân

    Ngay khi phát hiện ra bản thân có dấu hiệu quá cân, Song Tử sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, Song Tử sợ mình bị béo quá đó mà. Bạn ấy sẽ lên mạng tìm đọc một loạt bí quyết giảm béo, các bài tập giảm béo và tham khảo ý kiến bạn bè khắp đó đây để tìm ra phương pháp luyện tập và ăn kiêng cho mình.

Song tử đi bác sĩ  và phát hiện ra mình bị thiếu chất

      Đương nhiên là giống như tất cả mọi người, Song Tử cũng thích ăn đồ ngon đồ lạ, có điều rất ít khi bạn ấy đặt chuyện dinh dưỡng lên hàng đầu, nên bị thiếu chắt cũng không có gì quá ngạc nhiên. Nhưng trái với sự hốt  hoảng khi thừa cân, thì khi phát hiện mình bị thiếu chất, Song Tử lại khá ung dung nhởn nhơ. Đừng chủ quan quá Song Tử nhé, thiếu chất cũng nguy hiểm lắm đấy!

Song Tử và chuông đồng hồ báo thức

     Chuông kêu rồi đó? Lồm cồm bò dậy tắt đi rồi lại ngủ tiếp thôi. Song Tử bình thường rất hiếu động, nhưng đêm nào cũng thức khuya online “chém gió” (thì làm sao mà sáng dậy sớm cho nổi. Cái đồng hồ lại kêu lần nữa, Song Tử vẫn dậy tắt, rồi ngủ tiếp. Suốt năm lần bảy lượt như vậy bạn mới dậy nổi. Đừng hỏi tại sao mà đồng hồ báo thức là thứ mà Song Tử ghét nhất thế gian!

Song Tử bị tê chân

     Suốt ngày chạy ngang chạy dọc, chẳng bao giờ chịu ở yên một chỗ, thế mà Song Tử lại bị tê chân thì đúng là rất kì quặc. Thế nhưng cũng vì kì quặc nên Song Tử lại thấy cảm giác này rất thú vị, mà chính xác phải nói là vừa khó chịu, vừa tò mò, thích thú. Bạn ấy sẽ ngồi đung đưa chân một hồi, rồi nhón xuống đất thử cảm giác cả người run lên, rồi lại rụt chân về.

Song Tử nếu phải thức khuya học bài

      Nói thật là thức khuya online buôn chuyện thì dễ, chứ thức khuya học bài thì đúng là… còn hơn cả ác mộng nữa. Song Tử cứ làm được một nửa bài toán là lại cầm điện thoại lên xem bạn bè trên Facebook có chuyện gì hay ho không. Làm thêm được một câu hóa học là phải cập nhật status mới cho đỡ chán. Thêm một lúc nữa thì bụng bắt đầu réo, thế là lại đứng dậy đi ăn. Thực ra nếu tập trung làm thì việc học cũng đâu khó khăn gì với Song Tử thông minh. Mỗi tội là tập trung sao nổi bây giờ…

     
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …