Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Tháng tình nguyện và cộng đồng của Song Tử

Tháng tình nguyện và cộng đồng của Song Tử

Song Tử đăng kí tham gia tình nguyện

     Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa mà Song Tử chẳng thể nào bỏ lỡ. Khi đăng kí tham gia tình nguyện, Song Tử luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với những mệt mỏi và khó khăn phía trước. Chẳng điều gì có thể khiến bạn ấy chùn bước đầu nhé!

Song Tử lần đầu đi hiến máu

     Lần đầu đi hiến máu, Song Tử chắc hẳn sẽ làm bác sĩ phát hoảng khi ngồi thao thao bất tuyệt về tình trạng sức khỏe của mình. Không chỉ kể về sức khỏe của bản thần, Song Tử còn liên tục hỏi bác sĩ rằng số lượng máu mình truyền sẽ được đưa đi đâu và dùng cứu sống mọi người như thế nào.

Song Tử dọn dẹp đường phố đón Tết

     Nếu nghe thấy loa phường thông báo ra đường dọn dẹp đón Tết thì Song Tử cũng hào hứng lắm. Bạn ấy sẽ ngay lập tức vác chổi ra đầu phố để góp vui. Thế nhưng, Song Tử dọn dẹp thì ít mà “tám” chuyện thì nhiều. Cả năm mới có một dịp, Song Tử tha hồ hỏi han chị hàng xóm mới đi du học về nhà ăn Tết hay chú xe ôm đầu phố mới chuyển nhà. Dịp dọn dẹp cuối năm chính là cơ hội vàng để cập nhật thông tin của mọi người xung quanh mà.

Song Tử tổ chúc Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

     Song Tử cực kì họp chơi với trẻ con nhé! Có lẽ một phần vì tâm hồn của bạn ấy cũng vô cùng hồn nhiên. Khi tổ chức Tết Trung thu, Song Tử sẽ làm các em thiếu nhi cười bò ra bằng những mẩu chuyện nhỏ hài hước. Song Tử sẽ đóng vai thỏ, gà, vịt và diễn kịch cho các em xem bằng những chiếc mặt nạ đầy màu sắc. Nhờ có Song Tử mà không khí sẽ chỉ có nóng và nóng hơn thôi!

Song Tử quyên góp cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt

     Song Tử biết rằng cách hiệu quả nhất để quyên góp cho đồng bào miền Trung chính là nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội. Vì thế, ngay khi nhận thông báo đóng góp của nhà trường, Song Tử sẽ lập tức cập nhật và tạo một sự kiện tên là “Chung tay vì đồng bào miền Trung” trên mạng xã hội. Hiệu ứng từ những câu chuyện, những mảnh đời và các tin tức thời sự mà Song Tử mang đến sẽ có hiệu quả vô cùng.

Song Tử tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

     Song Tử có năng khiếu bẩm sinh học tiếng nước ngoài đấy. Cho dù mới chỉ mới học tiếng Anh được vài tháng và có thể vẫn chưa nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, nhưng Song Tử vẫn sẽ nổi bần bật trong câu lạc bộ tiếng Anh. Song Tử có thể liến láu “chém gió”, kể chuyện bằng tiếng Anh thành thục và tự tin. Mọi người sẽ ngạc nhiên vô cùng.

Song Tử được bầu làm đội trưởng đội tình nguyện của trường

     Đội trưởng Song Tử chắc hẳn sẽ phải ngậm chanh mật ong dài dài vì tật hăng nói mất thôi. Được giao cho trọng trách của cả nhóm, chắc hẳn độ liến thoắng và nhanh nhẹn của Song Tử sẽ tăng gấp bội. Song Tử sẽ tha hồ ngó trước ngó sau, hò hét, cổ vũ tinh thần đồng đội và dẫn dắt đội của mình làm thật nhiều điều tốt. Có một đội trưởng nhiệt huyết như thế, các đội viên hẳn phải hừng hực khí thế lắm đây!

Song Tử đón giờ Trái Đất

     Giờ Trái Đất chắc chắn Song Tử sẽ ở ngoài đường cùng những đứa bạn thân chí cốt. Mục tiêu của giờ Trái Đất là bảo vệ môi trường, và tất nhiên Song Tử thì chẳng bao giờ có chuyện chỉ tắt đèn và ngồi im một chỗ được. Bạn sẽ cầm khẩu hiệu hô vang quanh phố và cổ vũ mọi người cùng hưởng ứng phong trào này.

Song Tử gặp người tàn tật trên xe buýt

     Nếu gặp người tàn tật trên xe buýt, Song Tử nhất định sẽ nhanh chóng giúp đỡ người ấy nhiệt tình. Song Tử sẽ sốt sắng hô hào cả xe để tìm một chỗ ngồi cho người này. Không chỉ thế, Song Tử còn túc trực ngay sát người ấy và hỏi han liên tục về cảm giác của họ khi đi xe, liệu họ có thoải mái không, liệu Song Tử có cần phải bảo bác tài đi chậm lại hay không, họ có bị say xe không, xe lắc quá có sao không…

Song Tử đi tình nguyện ở trại trẻ mồ côi

     Song Tử sẽ rớt nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh khi đến thăm trại trẻ mồ côi. Vốn tò mò, ban đầu Song Tử sẽ chỉ hỏi han chuyện của các em nhỏ như một câu chào hỏi xã giao thôi. Thế nhưng, những câu chuyện đau lòng của các em có thể khiến Song Tử thay đổi đấy. Sau buổi tình nguyện, chắc hẳn Song Tử sẽ kể lại những câu chuyện này với họ hàng, bạn bè, để thật nhiều người biết đến và giúp đỡ các em nhỏ này.

Song Tử gom giấy thi đua kế hoạch nhỏ

     Chỉ trong một ngày thôi mà Song Tử đã gọi điện cho cả chục người thân để gom thật nhiều giấy vụn. Trong khi bạn bè hao công tốn sức thì Song Tử lại chỉ tốn có vài cuộc điện thoại, sức mạnh kì diệu của Song Tử là đây.

Song Tử bán bánh kẹo để lấy tiền ủng hộ trẻ em chất độc màu da cam

      Vừa được làm điều mình thích, lại vừa làm việc có ích cho cộng đồng, ắt hẳn Song Tử sẽ hào hứng tham gia. Song Tử tinh ranh lắm nhé, chắc hẳn bạn ấy sẽ mang bánh kẹo đến ngay cho những người bạn cung Đất để bán, vì các bạn cung Đất hảo ngọt lắm. Còn nếu gặp cung Lửa hay cung Nước, Song Tử sẽ kể những câu chuyện đầy cảm động để đánh động vào tấm lòng nhân ái và hảo tâm của họ.

Song Tử thấy có bạn bè trêu chọc người tàn tật

     Song Tử vốn thích đi trêu chọc người khác. Thế nên, bạn bè xung quanh chẳng dưới một lần nhăn nhó vì bị Song Tử lôi ra làm trò đùa. Thế nhưng người tàn tật lại là một chuyện khác. Song Tử thông minh và hiểu đúng sai, bạn ấy sẽ chẳng bao giờ đùa cọt vô duyên và ác ý như vậy. Vì thế, nếu thấy có bạn bè đang trêu chọc người tàn tật, chắc chắn Song Tử sẽ xông ra mắng té tát những người ấy cho mà xem.

Song Tử đi quét dọn khu phố

     Nếu chẳng may bị giao nhiệm vụ quét rác khu phố thì Song Tử sẽ lập tức đi nịnh nọt người thân nhờ làm hộ. Song Tử sẽ đấm lưng cho chị gái để nhờ chị đi thay này, hoặc ngồi ôm sách học để mẹ chạy ra đầu phố làm hộ. Nếu chẳng thể nhờ được người nhà, Song Tử sẽ tiếp tục “chiêu bài” nhờ vả cả các bạn hàng xóm nữa! Hừm, tinh ranh quá đi mát!

Song Tử tham gia chạy bộ vì sức khỏe toàn khu phố

      Song Tử chẳng phải là người chạy nhanh nhất, nhưng chắc chắn bạn ấy sẽ là người hô hào và lôi kéo mọi người giỏi nhất, Vì thế, bác tổ trưởng khu phố sẽ giao ngay cho Song Tử nhiệm vụ quan trọng và thích hợp nhất đó là tuyên truyền. Song Tử sẽ chẳng cần phải chạy thật nhanh để giành giải nhất, mà chỉ cần cập nhật thông tin và thông báo chương trình cho càng nhiều người biết càng tốt.

Song Tử đi tuyên truyền về tệ nạn xã hội

     Nếu đi tuyên truyền về các tệ nạn xã hội mà chỉ mang theo một tờ giấy nhàm chán rồi bắc loa đọc thì chẳng mấy ai quan tâm đâu. Song Tử hiểu rõ điều đó, làm gì có ai giỏi về khoản này bằng bạn ấy. Song Tử là chuyên gia biến những câu chữ nhàm chán trên giấy thành một câu chuyện hấp dẫn và hút hồn. Chắc hẳn bạn ấy sẽ nghĩ ra ối trò hay ho để việc tuyên truyền trở nên thú vị hơn, mọi người không bị cuốn hút mới lạ đó.

Song Tử làm gì để ủng hộ ngày hội vì hòa bình?

      Để ủng hộ ngày hội vì hòa bình, Song Tử quyết định đi giảng hoà cho những đứa ghét nhau. Song Tử sẽ dùng hết lí lẽ và các biện pháp để thuyết phục bằng được hai bạn đó thử cho nhau một cơ hội. Bởi lẽ Song Tử tin rằng, hòa bình đến từ giao tiếp và sự thấu hiểu. Thế nên trong ngày hội vì hòa bình, Song Tử cũng muốn góp phần để thế giới thêm hòa thuận và hạnh phúc.

Song Tử nghĩ gì về bình đẳng giới?

     Song Tử luôn cảm thấy bình đẳng giới là một chủ đề hết sức nóng hổi và thú vị. Chính vì vậy, Song Tử thường thích đọc sách và nghiên cứu rất nhiều về chủ đề hầy. Thế nhưng, các lí luận và ý kiến mà Song Tử đưa ra thì nhiều, nhưng quan điểm của bạn ấy thì lại chẳng hề đồng nhất chút nào. Song Tử sẽ khá phân vân vì lúc thì thấy phụ nữ nên bình đẳng, lúc thì lại nghĩ chắc gì bình đẳng đã là điều tốt hơn.

Song Tử ủng hộ cộng đồng LGBT(1) như thế nào?

     Song Tử ủng hộ cộng đồng LGBT bằng cách hiệu quả nhất có thể nghĩ ra được: Tuyên truyền miệng. Song Tử sẽ hết lòng giảng giải cho người lớn và những người chưa hiểu về cộng đồng LGBT, rằng họ là những người như thế nào, họ không đáng bị kì thị… Bên cạnh đó, Song Tử sẽ sưu tầm thật nhiều câu chuyện, tấm gương sáng trong giới này để mọi người có cái nhìn thoáng và cởi mở hơn nữa đấy.

Song Tử hưởng ứng Tết trồng cây

     Không chỉ hăng hái cuốc đất trồng cây trong vườn trường, Song Tử còn hào hứng đến độ tự mua cây về nhà và trồng vào hộp xốp trên gác thượng nữa. Lúc cao hứng, cứ loài cây nào mà Song Tử thấy đèm đẹp là “quất” hết, càng nhiều càng ít. Một “khu vườn trên mái nhà” vừa đẹp vừa góp phần bảo vệ môi trường thì còn gì tuyệt hơn!

       
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …