Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Truyền thuyết Kim Ngưu

Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU

    Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có mối quan hệ với rất nhiều phụ nữ, cả trên đỉnh Olympus lẫn ở dưới hạ thế. Tuy nhiên, Ngài bị quản lý rất chặt chẽ bởi người vợ của mình – nữ thân Hera và Ngài cũng không thể xuất hiện dưới hình dáng thật, điều đó sẽ làm khiếp sợ con người dưới hạ thế. Sự thật mà nói thì thần Zeus phải biến mình thành những hình dạng khác nhau để thực hiện việc tán tỉnh của mình bởi đôi khi, Ngài trúng tiếng sét ái tình của những người phụ nữ không nên theo đuổi. Một trong những cách mà Zeus hay sử dụng đó là biến hình thành động vật hoặc những dạng khác để tránh sự chú ý của mọi người và tiếp cận được người phụ nữ mà Ngài đã chọn.

    Một ngày kia, đôi mắt của thần Zeus như bị chìm đắm vào vẻ đẹp của nàng công chúa Europa khi nàng đang vui đùa cùng các bạn bên bờ biển. Biết rằng nàng và các bạn của nàng sẽ khiếp sợ nếu có một người đàn ông lạ hoặc một vị thần tiếp cận họ, Ngài đã biến hình thành một con bò trắng tuyệt đẹp. Sau đó, Zeus lững thững đi dạo quanh Europa, nàng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và sự hiền hòa của Ngài trong lốt bò trắng mà không cảnh giác. Nàng vuốt ve và chơi với con vật cưng mới mà quên đi bạn bè của mình. Họ dần dần đi xa hơn, bỏ nàng một mình với chú bò trắng. Ngài nằm xuống và nàng háo hức leo lên lưng ngay.

    Đây là những gì Zeus chờ đợi. Ngài lao nhanh xuống biển và bơi đi trong khi Europa đang bám trên lưng. Nàng la lên gọi bạn bè mình giúp đỡ, nhưng đã quá muộn. Zeus đem nàng đến một hòn đảo thuộc Crete và trở về hình dạng cũ. Ngài đã xem Europa là người yêu của mình và nàng cũng đã sinh cho Ngài ba người con trai. Zeus đem hình ảnh chú bò trắng lên bầu trời tạo thành chòm sao Kim Ngưu đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

     
Kiểm Tra
Tháng tình nguyện và cộng đồng của Song Tử

Song Tử đăng kí tham gia tình nguyện      Đây là một hoạt động đầy ý …