Trang Chủ \ Tử vi trọn đời có phải thứ quyết định vận mệnh suốt đời mỗi con người ?

Tử vi trọn đời có phải thứ quyết định vận mệnh suốt đời mỗi con người ?

Xem tử vi trọn đời ngay từ khi mới sinh đã trở thành một thói quen của rất nhiều người Việt. Thậm chí, nhiều người tin rằng lá số tử vi trọn đời đã là vận mệnh gắn chặt với mình và không thể thay đổi, điều này có đúng không? Việc xem tử vi trọn đời cho những em bé mới sinh vẫn là một việc làm phổ biến và mang tính truyền thống tại nước ta. Sở dĩ, nét văn hóa này vẫn duy trì đến thời hiện đại khi khoa học và công nghệ đã phát triển vượt trội vì có rất nhiều nét trong lá số tử vi trọn đời trùng khớp với các giai đoạn trong cuộc sống của mỗi con người.

Tử vi trọn đời là gì?

Cắt nghĩa Hán Việt, thì Tử là tím, Vi là huyền diệu, tương truyền rằng thời xưa, các thầy tướng mệnh phương Đông thường dùng loài hoa tím để chiêm bốc. Cũng có tích cho rằng, Tử Vi là tên của ngôi sao quan trọng nhất trong các chòm sao. Có thể coi tử vi và việc coi tử vi trọn đời là một bộ môn khoa học, tương tự như bộ môn Chiêm tinh học của phương Tây. Tử vi với các học thuyết và kho tàng kiến thức đồ sộ, xây dựng dựa trên các thuyết âm dương, ngũ hành, can chi và triết lý Kinh Dịch chứ không phải là thứ tạp thuật mê tín dị đoan. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, việc coi tử vi đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và vô cùng được ưa chuộng. Từ thời xưa, đã có rất nhiều nhà nho giáo nổi tiếng yêu thích bộ môn này như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn. Sau khi thịnh hành ở nước ta, tử vi Việt Nam cũng có sự cải tiến riêng và khác biệt so với tử vi Trung Quốc.

Lá số tử vi trọn đời

Vì vậy, việc xem tử vi trọn đời có thể coi là một nét đẹp văn hóa dựa trên cơ sở khoa học và có thể tin cậy được. Các nhà nghiên cứu tử vi phải có kiến thức sâu rộng, thành thạo về việc xem sao, vẽ bản đồ tử vi và phân tích chặt chẽ các cung, can, chi mới có thể cho ra đời lá số tử vi trọn đời chính xác nhất.

Có nên tin hoàn toàn vào lá số tử vi trọn đời?

Lá số tử vi trọn đời được phác thảo dựa trên Thiên Bàn :

(nằm giữa, ghi năm, tháng, ngày giờ sinh, cùng giới tính và mệnh cục), Địa Bàn (12 cung cố định xung quanh, được đặt tên theo 12 địa chi, thể hiện mỗi mặt của đời sống một con người như: Mệnh, phụ mẫu, điền trạch, quan lộc, nô bộc, thiên di, tật ách, tài bạch, tử tức, phu thê, huynh đệ). Bản đồ tử vi trọn đời của một người sẽ được thiết lập trên hai yếu tố này, vì vậy, cần phải có đủ các thông tin về giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh tính theo Âm lịch và giới tính của người cần lập tử vi trọn đời. Sau đó, các thầy tử vi sẽ giải nghĩa lá số tử vi theo đúng trình tự luận đoán số và đặc tính của các sao.

Lá số tử vi trọn đời

Ngày nay, ngoài trường phái xem tử vi trọn đời theo 12 con giáp của Phương Đông, trong giới trẻ còn phổ biến việc xem tử vi theo 12 cung hoàng đạo của phương Tây. Đáng ngạc nhiên là cả hai cách đều cho ra những kết quả khá trùng khớp nhất là về tính cách của người đứng tên lá số tử vi. Nhiều người hoàn toàn tin tưởng và cho rằng vận mệnh của họ đã được an bài trong lá số tử vi trọn đời. Lá số tử vi trọn đời là một khảo nghiệm thú vị mà bạn nên thử để có những chiêm nghiệm sâu hơn về chính bản thân của mình.

Lá số tử vi trọn đời

Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều mang tính chất tương đối, và vận mệnh của mỗi con người đều nằm ở chính thái độ và cách sống của chúng ta. Do vậy, nên tránh sa đà quá nhiều vào những điều trong lá số tử vi trọn đời của mình. Thay vào đó, hãy học cách chấp nhận mọi thứ diễn ra trong cuộc sống và trong lá số tử vi. Đồng thời, bạn hãy luôn nỗ lực, cố gắng, nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực và học cách cân bằng những yếu tố trong cuộc sống. Chắc chắn, nhiều điều may mắn và tốt đẹp sẽ mỉm cười với bạn!