Trang Chủ \ Mười Hai Con Giáp \ Vận khí lưu niên của người tuổi Tý trong năm nay làm gì thì thành công nấy

Vận khí lưu niên của người tuổi Tý trong năm nay làm gì thì thành công nấy

Vận khí lưu niên của người tuổi Tý ở năm Dậu

     Có thể nói, năm Dậu là một năm tương đối thuận buồm xuôi gió đối với người tuổi Tý.

    Bước vào năm Dậu, người tuổi Tý bước vào thế vận đẹp vì có ba vì sao cát giá lâm, đó là sao Thiên Đức, Thiên Hỷ, Phúc Đức. Người tuổi Tý luôn có quý nhân phù trợ, có nhiều niềm vui vào năm Dậu, nhưng trong may mắn cũng có chứa nhiều tai hoạ. Tốt nhất là vào năm này, người tuổi Tý nên tránh đi xa hay chuyển đổi công tác, chuyển đổi chỗ ở. Ngoài ra, vào năm Dậu, người tuổi Tý có thể gặp tội hình, trong khó khăn sẽ phân biệt được bạn tốtt, bạn xấu, dù có mất của cũng sẽ có được bài học quý giá.

    Về phương diện tài vận của người tuổi Tý :

Vào năm Dậu, tài vận của người tuổi Tý rất hưng thịnh, là năm tiến lên về mọi mặt, nếu làm gi thì thành công nấy. Cho nên, vào năm này, người tuổi Tý không nên lười biếng mà phải dùng toàn lực để phấn đấu cho sự nghiệp. Năm Dậu rất thích hợp cho người tuổi Tý đầu tư làm ăn, có thể chuyển dời nhà ở, chuyển đổi công việc.

    Năm Dậu, người tuổi Tý nên đề phòng chuyện tình ái, biết kiềm chê dục vọng, tránh kiêu căng tự phụ, tránh tham lam. Hơn nữa, đặc điểm của người tuổi Tý thường chìm đắm trong thắng lợi, có thế vô ý quên đi hiện tại bản thân và như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm đến thời vận.

    Năm Dậu cũng là năm người tuổi Tý khảo nghiệm về thực lực của bản thân. Dù trước kia họ có không thành đạt đi chăng nữa thì đến năm này sẽ có nhiều cơ hội phát triển tốt. Người tuổi Tý nên nắm vững điểm đó, không được lơ là thì sẽ đại lợi trong công việc và sự nghiệp vào năm Dậu.

    Năm Dậu là năm xây dựng của người tuổi Tý, rất thích hợp với việc xây dựng nhà cửa. Họ có thể thực hiện bất cứ kế hoạch nào, dũng cảm hành động và giành thắng lợi.

    Tóm lại, vào năm Dậu, người tuổi Tý gặp nhiều may mắn, vui vẻ, có thêm con cháu, của cải tự đến, tiền đồ phát triển, nhưng vẫn cần cẩn thận. Ngoài ra nên cầu tiến, yên ổn, tránh vênh váo, nên đề phòng tai nạn.

Vận khí lưu niên của người tuổi Tý ở năm Tuất

     Người tuổi Tý là người tích cực, nhiệt tình, lạc quan, có khả năng thích ứng cao. Vận khí tốt đến với người tuổi Tý không phải từ con người họ mà vì họ có khả năng chịu đựng mạnh mẽ nên sau khi ngủ một giấc dậy là thấy trời lại sáng.

    Tính cách của người tuổi Tý như vậy cho nên năm Tuất là năm bình thản đối với họ. Tuy có những vì sao hung chiếu rọi, nhưng lại có hai vì sao tốt hoá giải, đó là sao Thiên Giải và Giải Thần. Có thể thấy, năm Tuất người tuổi Tý có gặt hái được nhiều phúc lộc.

   Về phương diện tài vận của người tuổi Tý:

Vào năm Tuất, người tuổi Tý không thích hợp với những hạng mục đầu tư lớn, nhưng lại thích hợp với những hạng mục đầu tư nhỏ. Do có chòm sao Bát Toà giá lâm, cho nên sự nghiệp khó tránh khỏi biến động, có thể được thăng chức. Năm Tuất, người tuổi Tý đại lợi trong sự nghiệp, nhưng chỉ nên bắt đầu từ việc nhỏ thì sẽ giành được thành công, không nên dấn bước vào những sự nghiệp lớn vì sẽ có thể gặp khó khăn, khốn cùng. Ngoài ra, người tuổi Tý càng nên cẩn thận vào năm Tuất, đặc biệt cẩn thận vào tháng 5. Chú ý tháng 3, tháng 7, tháng 12 đều có thể tham gia đầu tư. Năm Tuất, người sinh năm 1936 sẽ hưng thịnh nhất.

    Năm Tuất là năm toàn lực công hiến của người tuổi Tý, họ chỉ biết có công việc mà không để ý đến thu hoạch. Làm như vậy thì sẽ giải hoá được điềm hung. Năm Tuất, người tuổi Tý nên tham gia những hoạt động từ thiện, giúp người thì sẽ mở mang được sự nghiệp.

   Năm Tuất là năm khoẻ mạnh của người tuổi Tý, vì thế bạn nên tận dụng thời gian rỗi để rèn luyện thân thể. Nếu cơ thể có bệnh thì nên chữa bệnh vào năm này, vì có thể gặp được bác sĩ giỏi khiến hiệu quả trị bệnh trở nên tốt hơn.

    Năm Tuất cũng là năm du lịch của người tuổi Tý, tức là rất thích hợp với những chuyến du lịch, giành được đại lợi khi đi du lịch ở châu Âu. Năm Tuất, nếu người tuổi Tý chuyển nhà, chuyển công tác thì sẽ gặp nhiều phiền phức.

    Tóm lại, vào năm Tuất, người tuổi Tý danh thế phát triển, tài vận bình thường, có nhiều chuyện có tránh mà không tránh được, thỉnh thoảng có những hành vi tính toán ngầm, đừng đến gần núi cao phòng khi có chó dại cắn, cuối năm có việc hay, cần tiến lên thì sẽ có thu hoạch, tránh đi xa nếu như thấy sức khoẻ kém, có tin buồn.

Vận khí lưu niên của người tuổi Tý ở năm Hợi

    Người tuổi Tý vui với mệnh trời, có khả năng thích ứng mạnh, không thích hợp với công việc chính trị hay công tác đoàn thể, đối với mọi người đầy lòng nhiệt tình, nhưng có điểm yếu là nhát gan, không có ý chí, gặp bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào chỉ cần ngủ một giấc dậy là lại thấy như có mùa xuân đến vậy.

    Nhưng đối mặt với Hợi, người tuổi Tý bắt buộc phải có những quyết định nhân sinh lớn nhất vì đó năm chuyển đổi của họ. Năm Hợi, người tuổi Tý có nhiều biến đổi về thói quen, luôn có tâm trạng bất an, vừa có điều lo nghĩ, vừa có chuyện vui vẻ.

    Về phương diện sự nghiệp, tài vận: Tài vận người tuổi Tý tương đối tốt trong năm Hợi, nhất là người sinh năm 1936. Sự biến người tuổi Tý trong năm Hợi có chiều hướng bất định, có nhiều khó khăn khi đi du lịch, di cư, thay đổi chỗ công tác, chuyển chỗ ở v.v… Ngoài ra, vào năm Hợi, người tuổi nhiều cơ hội đầu tư, nên nghe theo ý kiến người tuổi Sửu, tuổi Thân, tuổi Thìn , dũng cảm lập nghiệp thì mới có thể tận dụng được thế vận của năm Hợi, bước đến con đường hoàng kim trong tương lai. Vào năm Hợi, người tuổi Tý nên lưu ý khi ký các loại văn bản, tránh thị phi, chú ý nhất là vào tháng 10 âm lịch.

    Năm Hợi là năm quyết định của người tuổi Tý cho nên bạn không nên thay đổi nhiều, có nhiều khiêu chiến vối tính cách của người tuổi Tý.

    Tóm lại, vào năm Hợi, người tuổi Tý có của cải vào nhiều nhưng ít ra, sức khoẻ kém, cần cẩn thận, đầu năm có thể tiến công, cuối năm giữ thế thủ.

Nhân duyên đào hoa của người tuổi Tý

     Về phương diện bát tự học, nếu đứng về lục hợp thì Tý với Sửu hợp hoá Thổ, là sự tương phối của Ngưu Lang, Chức Nữ. Tý là Chuột, Sửu là Trâu, trong kinh nghiệm thực tế thì vợ chồng tuổi Tý và tuổi Sửu tương đối vững bền. Đó là mối nhân duyên tốt đẹp. Khả năng phán đoán của người tuổi Tý rất mạnh, có óc tưởng tượng phong phú, có nhiều biểu hiện của tính sáng tạo, nhưng tiếc là họ khó khống chế về mặt tình cảm mà bất giác biến thành kẻ phá hoại hay đả kích người khác, về mặt tình cảm, e rằng có nhiều khác biệt với người yêu nhưng vốn có thái độ đàng hoàng. Người tuổi Tý rất cẩn thận trong hôn nhân, họ thường chọn người có cá tính để kết hôn.

   Vấn đề nên vợ nên chồng ăn đời ở kiếp với nhau, trọng tâm của hôn nhân hòa hợp là phải tìm địa chi năm sinh, và sinh hợp gồm:

    

     – Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

   Ba tuổi này được coi như cố hữu định thức của số mệnh sum vầy thuận thảo, phát đạt vững bền.

     – Nhị hợp: Tý – Sửu

     Hai tuổi này kết hợp được xem như đại lợi, đại hợp.

     Gả cưới phải tránh: Xung – Hại – Tuyệt.

      – Lục xung: Tý – Ngọ xung

     – Lục hai: Tý – Mùi tương hại

     – Tứ tuyêt: Tý tuyệt Tỵ

    Cô dâu tuổi Tý nếu cưới vào:

  • Tháng 6 và 12 thì đại lợi  
  • Tháng giêng và 7 thì kỵ người mai mối
  • Tháng 2 kỵ cha mẹ chồng
  • Tháng 3 và 9 kỵ cha mẹ vợ
  • Tháng tư và tháng 10 kỵ chú rể
  • Tháng 5 và tháng 11kỵ cô dâu

   Con trai tuổi Tý tránh cưới vào năm Mười. Con gái tuổi Tý tránh cưới vào năm Mão

Mối quan hệ kỳ diệu của người tuổi Tý với các loài chim én, chuột, dơi                               

      Từ 0 giờ đến 8 giờ Chim én ở trong chuột

      Từ 8 giờ đến 16 giờ Chuột ở trong chuột

      Từ 16 giờ đến 24 giờ Dơi ở trong chuột

      NGƯỜI TUỔI TÝ CẦM TINH CON ÉN

     Theo thuyết nhân người tuổi Tý sinh vào giờ 0 đến 8 giờ sáng kiếp trước là chim én, kiếp này đầu thai thành người. Chim én có thận hình nhỏ nhắn, cạnh mỏ. có màu đỏ vàng, Trong Kinh dịch, chim én tượng  trưng tính âm chứa tính dương, đuôi của nó chẻ làm đôi nên gọi là đuôi én, có tác dụng giúp cho chim én bay nhanh hơn. Đuôi chim én giống như con dao mở rộng ra, phần lưng có màu đen, phần bụng có màu trắng. Chim én thường dùng bùn đất làm tổ ở trong nhà hay dưới mái hiên. Chim én có thể bay một quãng đường dài đi tránh rét, mùa xuân thường bay tới phương bắc, mùa thu lại bay về phương nam. Chim én là loài chim có ích, hay bắt sâu bọ giúp ích cho nhà nông.

    Bộ lông của chim én có hình dáng theo kiểu tây phục buổi tối của nam giới, thân trước ngắn, thân sau dài, phần dưới toẽ ra hình đuôi chim én.

    Trong 12chim én thuộc cung Tý: trong Ngũ hành thì Tý thuộc Thuỷ. Ngũ hành của chím én cũng thuộc Thuỷ. Vận khí của chim én giống với cung Tý thì sẽ trở nên mạnh hơn và trở thành sinh tiêu có phúc lộc, trí tuệ.

   Chim én rất mẫn cảm với thời tiết, có thể dự báo được cơ hội sắp xảy ra, tiên liệu trước chính xác mọi việc, có thể thăng tiến và dẫn dụ người khác.

  Người tuổi Tý sinh vào 0 giờ đến 8 giờ tức là người tuổi Tý thuộc chim én. Nguyên nhân khiến họ thành cộng là do khả nặng sáng tạo, nhưng yêu cầu quá cao mà không được như ý. Nếu như người đó biết lùi một bước thì khả năng biểu hiện sức sáng tạo, mở ra hoài bão. Người tuổi Tý cầm tinh con chim én nên tham gia các loại hoạt động xã hộ, đi du lịch để có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm ở những người khác và cũng là để hoàn thiện mình.

   Người tuổi Tý cầm tinh con chim én cần kết giao rộng rãi thì có thể tạo nên nhiều cơ hội để thành công, nếu tiếp xúc với nhiều người thì có nhiều cơ hội phát triển.

    Người tuổi Tý cầm tinh con chim én có thực lực mạnh, mãnh tiệp, có nhiều đột phá, thiên biến vạn hóa, kiên trì nhưng không làm việc chuyên tâm nhất trí, bảo đảm, chỉ cần đổi mới và tránh bảo thủ thì thành công.

   Người tuổi Tý cầm tinh con chim én thích hợp quần, thích lý luận, thích trật tự, dễ phê bình những người sống không có quy cũ. Họ là những người thành thực, thực tế, đầy niềm tin, hay so sánh bản thân với người khác khi  họ giành được thành công, từ đó hay tự trách cứ mình kém cỏi, phiền não. Tuy họ thích giúp người khác, nhưng những người khác lại không thu nạp tiếp nhận thậm chí ghét bỏ họ.

     Khuyết điểm và ưu điểm của người tuổi Tý cầm tinh con chim én là:

   Về ưu điểm của người tuổi Tý:

Họ là những người sống có lý tưởng, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có khả năng sáng tạo, thích lý luận, coi trọng trật tự, hiện thực, vui vẻ giúp đỡ người khác, cầu tiến bộ, giàu sức tưởng tượng mẫn cảm.

    Về khuyết điểm của người tuổi Tý:

Họ là những người có yêu cầu quá cao lẫn tránh hiện thực, nhát gan, thiếu lòng dũng cảm, hay nói những lời oán hận, hay phiền não, bi quan, hay chỉ trích kẻ tiểu nhân, không dễ thỏa hiệp.

   NGƯỜI TUỔI TÝ CẨM TINH CON CHUỘT

     Theo thuyết nhân quả thì người tuổi Tý sinh từ 8 giờ đến 16 giờ  kiếp trước là chuột, kiếp này là người, Chuột thích trốn chạy ban ngày, ban đêm mới hoạt động kiếm thức ăn. Chuột có đuôi dài, thuộc lòai động vặt có vú. Chuột là loài vật tượng trưng cho con cháu đông đúc, dùng cơ trí để chiến thắng chứ không dùng bạo lực để chiến thắng. Chuột hành sự vào ban đêm, có thể bảo đảm được bí mật, giỏi quan sát, hành dộng nhanh nhẹn.

     Người tuổi Tý cầm tinh con Chuột có khả năng tổ chức, coi trọng gia đình, có mưu lược chủ kiến, đầy dũng khí. Khi chuột bị người bắt, chúng thường dùng tín hiệu để thông báo với đồng loại. Người tuổi Tý cầm tinh con Chuột có tình cảm bất định, hôn nhân gặp nhiều phong ba cho nên tránh đào hoa, trăng gió, nên chuyên tâm vào sự nghiệp thì làm nên sự nghiệp. Họ thường dựa vào đồng nghiệp để được để bạt, ngoài ra cần bồi dưỡng lòng tự tin.

    Người tuổi Tý cầm tinh con Chuột có khả năng hợp tác mạnh, thích chỉ| trích, có khả năng quan sát, thiếu khả năng phân tích, ít kinh nghiệm, thích chấp hành, ít có cơ hội dễ bị căng thẳng, hệ thần kinh dễ bị suy yếu. Một khi họ tự cao, tự đại thì có khuynh hướng bạo lực, không sợ trời đất, cho nên cần suy đoán cẩn thận trước khi hành động.

   

     Khuyết điểm và ưu điếm của người tuổi Tý cầm tinh con chuột:

    Về ưu điểm của người tuổi TýHọ coi trọng gia đình, thích sống hòa hợp, có khả năng phối hợp tốt, có khả năng quan sát, nhanh nhẹn, mưu lược, thông minh, cơ trí.

    Về khuyết điểm của người tuổi Tý: Họ thiếu chủ kiến, thiếu khả năng phân tích, cầu an, thích ẩn dật, ít dũng khí, tự cao tự đại, tự tư tự lợi, khó tính, cố chấp.

     NGƯỜI TUỔI TÝ CẦM TINH CON DƠI

     Theo thuyết nhân quả, người tuổi Tý sinh vào 4 giờ chiều đến 12 giờ đêm thì kiếp trước là dơi, kiếp này là ngươi. Dơi là loài động vật có vú, đầu và thân giống chuột, chi trước và có màng cánh, khi bay phát rà sóng siêu thanh, có thể dò đoán được những chướng ngại vật ở phía trước. Ban đêm, dơi bay ra bắt muỗi, con thiêu thân v.v… Dơi cũng hoạt động về đêm giống chuột cho nên được gọi là chuột bay, thời cổ đại được gọi là chuột tiên

    Người tuổi Tý cầm tinh con Dơi có phúc lộc, cũng trường thọ

    Dơi có đặc điểm là không tranh giành, lại có lực lượng siêu tự nhiên, có giác  quan thứ 6, thường sống trong vách hang động. Người cổ đại thích nghĩ ngơi trong các hang đông có loài dơi sinh sống. Họ cho rằng có thể lợi dụng dơi bay trong bóng đêm để phân biệt phương hướng và phương vị. Dơi có thể rất dễ thích ứng với hoàn cảnh, cũng biết cách bảo vệ mình.

      Khuyết điểm và ưu điểm của những người tuổi Tý cầm tinh con Dơi:

      Về ưu điểm: Họ là người có khả năng thích ứng cao độ, rất vui vẻ giúp đỡ người khác, giỏi lợi dụng thời cơ hợp quần, có khả năng phán đoán độ cao.

       Về nhược điểm: Họ là những người thiếu tình cảm chính nghĩa, có cảm giác cô độc, mất mất nhỏ cũng khiến họ bi quan, ngoan cố, tự tư tự lợi, tính khí thất thường.

        Tì Kiệt La đại tướng: là Đại tướng canh giữ quỷ Dạ Xoa của người tuổi Tý.

      Mùa xuân hàng năm, người tuổi Tý nên vào miếu để xin sự che chở của đại tướng Tì Kiệt La. Nếu như đó là năm Thái Tuế thì nên cúng bái đại tướng canh giữ quỷ Dạ Xoa của năm đó. Những người có thiện tâm nên tìm đến các chùa miếu tĩnh mịch vào đêm 30 Tết cầu đảo đê năm đó có sức khoẻ dồi dào, mọi điều may mắn.

     12 vị đại tướng canh giữ quỷ Dạ Xoa của 12 sinh tiêu cũng là 12 vị đại tướng canh giữ quỷ Dạ Xoa trong 12 giờ, cho nên ngoài việc cúng bái 12 vị đại tướng bảo vệ 12 sinh tiêu ra, các thiện nam tín nữ tuổi Tý nên cầu khấn các vị đại thần canh giữ quỷ Dạ Xoa của 12 giờ để được các vị che chở.

               
Kiểm Tra
NGƯỜI TUỔI THÌN CẨM TINH CON GIAO LONG CÓ KHẢ NĂNG CẠNH TRANH MẠNH MẼ

NGƯỜI TUỔI THÌN CẨM TINH CON GIAO LONG     Theo thuyết nhân quả thì người tuổi Thìn …