Trang Chủ \ 12 Cung Hoàng Đạo \ Vì tôi là Sử Tử

Vì tôi là Sử Tử

[Vì tôi là Sử Tử]

    Em

    Em là ai nhỉ? Hãy cứ tưởng tượng nhé, em có thể là một người con gái mơ mộng đến lơ lửng chín tầng mây. có thể là một cô gái cá tính, năng động, cũng có thể là một người con gái lúc nào cũng nhút nhát, hiền lành và luôn dịu dàng nhường nhịn cả với những cơn bực mình vô cớ… Bất cứ cô gái nào đều có thể làm Em. Hãy cứ tưởng tượng nhé, mới nhìn thấy em, tôi đã bị ấn tượng rồi.

    Thời gian dần trôi, rất tự nhiên, tôi và em trở thành một cặp. Tôi – Sư Tử chúa, kẻ thống lĩnh. Em, cô gái nhỏ luôn ngoan ngoãn nghe lời. Tôi luôn là người quan trọng nhất trong em – nhìn vào mắt em, tôi biết và tự hào về điều đó. Tôi hạnh phúc khi được nhìn vào đôi mắt trong veo, nghe giọng nói dịu dàng và được em xem làm chỗ dựa. Phải, tôi sẽ rất yêu cái suy nghĩ rằng em sẽ không thể sống tốt nếu không có tôi luôn bên cạnh chở che.

    Nhưng Sư Tử vẫn là Sư Tử thôi. Tôi đã quen với việc nổi cáu vu vơ và đắc ý khi thấy em vội vàng xin lỗi. Tối thích mê cái cảm giác em luôn cần tôi không thể xa rời. Phải rồi, tôi năng động, tôi là trung tâm của đám đông. tôi luôn khát khao tỏa sáng. Tôi đã quen với việc cố ý làm em đau lòng bằng bao ghen tuông, ngờ vực. Không dưới một lần tôi nói thẳng với em rằng, muốn yêu tôi, em phải đấu tranh, muốn bên tôi, em cần phải vượt qua bao đối thủ… Tính tự cao trong tôi luôn trỗi dậy mỗi lần em khuyên nhủ. Không bao giờ tôi sai, mà sai đi nữa, tôi cũng không bảo giờ thừa nhận. Dù sao, tất cả những điều tôi làm, cũng chỉ vì tôi yêu em! Vì ôi cần khẳng định với minh rằng, tôi luôn là người duy nhất mà em cần có trong cuộc đời này.

    Thế rồi một ngày, tôi ngỡ ngàng nhận ra rằng em đã không còn thuộc về tôi như ngày nào nữa. Em không còn quyến luyến tôi, không còn nũng nịu bên tôi. Đôi khi ghé thăm, tôi chỉ thấy em lặng yên bên cửa sổ, ngồi nhìn xa xăm vào khoảng không tĩnh lặng, không hề hé môi. Đôi mắt em in những vi sao. Em khó chịu lảng tránh tối… Điều này thì không thể tránh khỏi. Tôi đâu có quyền bắt em mãi mãi yêu thương mình nhất là khi tính kiêu hãnh trong tôi quá lớn... Nhưng tôi vẫn không chấp nhận, từ lâu tôi đã quen thuộc vớt ý nghĩ em là của mình tối, luôn dựa vào và không bao giờ dám xa rời dù là trong suy nghĩ. Tôi ích kỷ. Tôi biết điều đó, nhưng em ơi, có tình yêu nào mà không ích kỷ

[Và tôi đã làm sai]

    Một ngày nọ, tôi và em cãi nhau về một câu chuyện nhỏ nhặt, tôi lại ngu ngốc mạnh hai chữ “chia tay” chắc chắn rằng em sẽ lại nức hở xin tôi tha lỗi. Rồi tôi sẽ lại ốm em, hôn em thật dịu dàng như bao lần trước mọi thứ sẽ trở lại bình thường… Bởi vì em cần tôi.

    Nhưng…

    Đôi mắt em ngước lên nhìn tôi, vẫn trong veo như ngày nào, nhưng sao giọng em đầy lạnh nhạt:

   – Vâng.

    Và con tim tôi choáng váng.

…….

…….

…….

    Những ngày sau đó, tôi sống trong giằng xé giữa lòng tự kiêu và tình yêu với người con gái ấy. Tôi không muốn nói lời xin lỗi, vì tôi không làm sai! Tại sao em không cần tôi như lẽ ra em phải cần? Tại sao em không là người níu kéo, dù em đã quá hiểu tính tôi như vậy?

    Chia tay em, tôi sẽ vẫn sống bình thường như tôi đã sống, tham gia nhiều hoạt động, gặp gỡ nhiều bạn bè, giao lưu với nhiều người khác. Với tôi, em là gì chứ? Chỉ là một cô gái nhút nhát có đôi mắt và nụ cười trong veo, có thế thôi! Một cô gái thoáng nhìn qua không có gì đặc biệt. Một cô gái mà một người như tôi sẽ gặp chỉ để quên.

     Nhưng trong tiềm thức, tôi biết…

[Tôi nhớ em…]

    Sau những trận bóng đá, những cuộc nhậu tưng bừng, những lần họp câu lạc bộ, tôi thường lững thững đi bộ một mình qua con đường xưa, nơi tôi và em lần đầu chạm mặt…

    Con đường kia, trở lại, vẫn như ngày nào, chỉ có chàng Sư Tử năm xưa lại cô đơn đi  về cùng đày vơi nỗi nhớ… Có bao giờ trong giấc mộng, em chợt nhớ đến tôi?

    Em về đâu… Gió về đâu? Lá vàng rụng, mùa thu có rơi nước mắt? 

[Như tôi đang khóc trong lòng…vì em]

    Sư Tử, chúa tể của muôn loài, trung tâm của đám đông, luôn mạnh mẽ, ngoan cường và liều mạng. Nhưng hiếm ai biết rằng, Sư Tử cũng chẳng thể sống cô đơn một mình…

    Tôi cần em quay lại. Tôi sẽ nói, nói rằng tôi yêu em, cần em biết nhường nào… Sức mạnh của tôi chỉ có khi cảm nhận được bình yên vì có em, vì biết rằng có một cô gái luôn cần tôi như một nơi nương tựa. Có một điều tôi chưa bao giờ nói cho em hay rằng, nội tâm Sư chẳng mạnh mẽ như bên ngoài đâu…

    Đã mấy tháng trôi qua.

    Liệu rằng gọi cho em, sẽ có người con trai khác nhấc máy?

    Liệu rằng gọi cho em, em sẽ nhẹ nhàng cúp máy khi nhìn thấy số của tôi ?

    Thế nhưng, tôi luôn hy vọng rằng sau này, em và tôi, như những ngày xưa, lại cùng nhau ngồi ngắm bình minh bên khung cửa sổ mở rộng.

    Lòng tự trọng của chúa sơn lâm, giờ đây, tôi sẽ sẵn sàng dẹp tan nó. Tính tình ương bướng, ngang ngạnh, tôi cũng sẵn sàng xóa bỏ. Tất cả những thứ đó giờ đây  còn có nghĩa lý gì cơ chứ?

    Vì em… là người con gái tôi yêu.

    Người mà Sư Tử yêu bằng cả trái tim.

Tôi nhấc điện thoại. Chần chừ một lát và tay tôi bấm số.

   Điện thoại reng.

  Người ở đầu dây bên kia nhấc máy

  “Alô?”

                                                                                 PC

    Nếu có một cô nàng Sử Tử yêu anh

    Cô ấy có thé nhìn thấy anh trong đám đông từ khoảng cách rất xa [dù mất cô ấy có bị cận đi nữa]. Trong điện thoại của cô ấy sẽ không đánh dấu lịch sinh nhật của anh,vì không cần điện thoại nhắc nhở, cô ấy cũng có thể đếm từng ngày từng giờ để được chúc mừng sinh nhật anh [ai dám bảo con gái Sư Tử vô tâm nào ]

    Cô ấy sẽ luôn nhìn kỹ khuôn mặt của anh để biết anh đang vui hay đang buồn.Và nếu anh đang buồn, cô ấy cũng sẽ biết tìm hiểu lý do và… im lặng, bởi cô ấy biết, anh không thích nói nhiều… [nhưng đêm hôm đó, sẽ có một cô gái mất ngủ vì cứ mãi suy nghĩ về anh].

    Một cô nàng Sư Tử sẽ khó có thể chấp nhận làm bất cứ thứ gì không thoải mải, nhưng cô ấy có thể thay đổi mình từ những điều nhỏ nhất, vì anh. Cô ấy sẽ yêu anh, dù trái tim cô ấy phải chịu nhiều thương tổn. Nhưng nếu trái tim của cô ấy ngừng yêu anh, đó là lúc những tổn thương đã vượt quá sức chịu đựng.

Nếu anh bắt đầu yêu một cô nàng Sư Tử…

    Hãy thể hiện cho cô ẩy biết là anh yêu cô ấy như thể nào nhé, vì cô ấy không quá giỏi để cảm nhận tình cảm mà anh giấu trong lòng đâu… Thời gian không bao giờ dừng lại, nên hãy yêu cho thật lòng, và hết mình với tình yêu, anh nhé ! ! !

Nếu anh đã lở yêu một cô nàng Sư Tủ…

Anh sẽ chịu đựng cái tính nắng mưa thất thường, lo xa nghĩ nhiều khủng khiếp của cô ấy. Chỉ cần một cử chỉ, một hành động, một lời nói của anh cũng đủ khiến cô ấy băn khoăn, nghĩ ngợi.

    Anh cũng sẽ phải chịu đựng cái tính nóng nảy, bốc đồng của cô áy, vì khi đã yêu, cô ấy sẽ yêu hết mình. Người ta nói càng ghen nhiều thi lại càng yêu nhiều có thể điều này không đúng với những cô gái khác, nhưng đặc biệt đúng với con gái cung Sư Tử, anh à. Cô ấy sẽ biết buồn khi anh cười với người khác đấy [nhưng hãy yên tâm, vì nỗi buồn trẻ con ấy cũng sẽ qua mau thôi!]

    Bình thường Sư Tử rất mạnh mẽ, nhưng thực chất lại vô cùng dễ khóc, vì vậy nếu anh đã lở yêu cô ấy, đừng làm nước mắt Sư Tử phải rơi khi cô ấy đang ở một mình nha anh!

Nếu anh ngừng yêu một cô nàng Sư Tử…

    Đừng nói dối anh nhé, cô ấy cần một lời nói chân thành từ anh, nhưng không phải là câu: “Chúng ta không hợp nhau”, cũng không phải là câu: “Anh không đủ tư cách để em yêu”,.. Tất cả những lời nói đó chỉ như xát muối vào trái tim đang tổn thượng của cô ấy thôi, anh à. Vì điều cô ấy cần là lời nói thật thà xuất phát từ trái tim anh. Lời giải thích chân thật của anh sẽ tốt hơn một lời nói dối… Đừng lo nhé, cô ấy sẽ không níu kéo anh lại nếu như anh không còn yêu cô ấy đâu… Tuy nhiên, lời giải thích của anh sẽ giúp cô ấy hoàn thiện mình hơn. Một cô gái Sư Tứ luôn đặt lòng tự tôn lên hàng đầu… cô ấy sẽ không chịu khuất phục nếu không có lý do chính đáng đâu.

    Nếu thực sự không yêu hoặc không còn yêu Sư Tử, đừng đối xử tốt và dịu dàng mãi như thế anh nhé, cô ấy lại sẽ suy nghĩ… nhưng lại tự phản đối chính suy nghĩ của mình, và cuối cùng sẽ chỉ làm mình tổn thương mà thôi.

Đừng làm tổn thương một cô nàng Sư Tử…

    Đừng làm cô ấy cảm thấy đau, được không anh? Vì nỗi đau của một cô nàng Sư Tử sẽ chuyển thành nỗi sợ hãi, dù bề ngoài, cô ấy vẫn luôn như vậy, kiêu hãnh, mỉm cười và ngẩng cao đầu cất bước. Thế nhưng, thẳm sâu trong trái tim mình, cô ấy có thể sẽ không tin vào tình yêu, sẽ lại thu mình trong cái vỏ ốc vì sợ lại tổn thương lần nữa. Vết thương đó sẽ rất lâu mới lành lại đấy, và vẫn sẽ có một vết sẹo có thể làm cô ấy đau mỗi khi chạm vào…

Zodiac star,Leo constellation, on night sky with cloud and stars

    Nhưng…

    Đừng nghĩ một cô nàng Sư Tử sẽ không thể tự đứng và dũng cảm bước đi trên đôi chân của mình dù đang tổn thương anh nhé, vì khi tổn thương trong lòng cũng là lúc sự mạnh mẽ bên trong cô ấy thể chỗ cho sự yếu đuối vốn có. Cô ấy sẽ cười tươi hết sức có thể để cảm thấy mình tràn đầy sức sống và chứng minh cho anh thấy cô ấy vẫn sống tốt nếu không có anh. Những giọt nước mắt yếu đuối của cô ấy sẽ chỉ rơi trong đêm thôi [nếu cô ấy thực sự khóc]… Anh sẽ không thấy được cô ấy khóc vì anh như thế nào đâu. Vì Sư Tử vẫn là Sư Tử – cô ấy có một chút bản năng của loài động vật tượng trưng cho cung sao này…

    Và con gái Sư Tử sẽ hướng về Mặt trời… hồn nhiên khóc, hồn nhiên cười, hồn nhiên yêu anh… và quên anh..

    Vì cô ấy chính là em… hoặc là bất kỳ một cô gái Sư Tử nào khác.

     
Vì tôi là Sử Tử
Đánh Giá Bài Viết
Kiểm Tra
Truyền thuyết Kim Ngưu

TRUYỀN THUYẾT KIM NGƯU     Thần Zeus là một vị thân rất đa tình, ông có …